Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Napmucmayintannoi.info có bài Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần phải biết » Cập nhật thông tin Công Nghệ mới nhất |

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu chỉ dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Nhà sáng tạo game Dank Tank gần đây đã phát hành game thành lập đế chế tận gốc mới dành cho thiết bị mobile, mang tên Rise Of Civilizations. Game thử thách người chơi phát triển vương quốc bằng phương pháp thành lập 1 loạt công trình để giúp sức và bảo vệ cư dân khỏi kẻ xâm lược. Rise Of Civilizations bao gồm 8 nền văn minh, 20 anh hùng, thám hiểm, chế độ PvP trên UI gọn gàng. Gameplay tương tự như các game thành lập khác nhưng Rise Of Civilizations vẫn trèo lên top bảng xếp thứ hạng game mobile hot nhờ giao diện tuyệt vời, người hùng hay chỉ đạo đa dạng và cơ chế game đơn giản. Bài viết này cung cấp cho bạn tất cả nên biết về game: hướng dẫn chơi, cheat, mẹo & chiến thuật để xây dựng đế chế tốt nhất.

Rise Of Civilizations Rise Of Civilizations cho Android Rise Of Civilizations cho iOS

Hướng dẫn chơi Rise Of Civilizations cơ bản

Nếu đã từng chơi The War Of Genesis, Primal Wars hay Mafia City, bạn dễ dàng hiểu cơ chế của Rise Of Civilizations. Nhưng nếu mới chơi thể loại này lần thứ nhất tiên, bạn có thể gặp chút khó khăn bởi phải chú ý tới biết bao thứ.

Trong Rise Of Civilizations, mục tiêu chính của bạn là tăng sức mạnh và bảo vệ đế chế/người cầm quyền khỏi quân xâm lược. Những người chơi khác có thể tiến công vùng đất của bạn và cướp tài nguyên bất kỳ lúc nào. Dưới cương vị thủ lĩnh, bạn có trách nhiệm bảo vệ đế chế này bằng cách chiêu mộ lính, lãnh đạo và cải tiến các công trình. Tất nhiên, bạn cũng cần dẫn dắt, lãnh đạo quân đội tấn công vùng đất của người chơi khác để cướp tài nguyên. Tóm lại, để tăng sức mạnh đế chế, bạn phải huấn luyện binh lính, cải tiến công trình/trang thiết bị/tòa nhà và sức mạnh của tướng lĩnh.

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Tướng lĩnh (Chỉ huy)

Trong Rise Of Civilizations, Commander (chỉ huy) đảm đương trọng trách dẫn đầu các đơn vị quân đội trong cuộc chiến và trợ giúp binh lính bằng kỹ năng, buff & tài năng của họ. Dù truy bắt quân thù, chiếm căn cứ hay trải nghiệm chế độ thám hiểm, bạn có thể thay đổi lãnh đạo trước lúc hành quân chiến đấu.

Tại màn hình game chính, góc trái bên dưới, chạm nút Menu và chọn chỉ huy. Sau đó, ở màn hình tiếp theo, bên trái, bạn có thể kiểm tra toàn bộ chỉ huy đang có. Chỉ cần chạm vào nhân vật bạn mong muốn để kiểm tra chỉ số, sao, nghiệp vụ và loại; lính tấn công/cung thủ/người vô hiệu hóa/lính dùng vũ khí hạt nhân. Nếu chỉ huy có kỹ năng lãnh đạo, nhân vật đó cũng có thể có thể cấp buff hùng mạnh cho lính.

Cách chiêu mộ tướng tài

Tới City View => tìm hiểu chuẩn bị quán trọ => chạm icon tìm kiếm/chiêu mộ => mở hòm . Bạn sẽ thấy hai hòm: bạc & vàng. Các đồ vật chất lượng cao hoặc thống lĩnh cũng có thể có thể xuất hiện ở hòm vàng. Bạn nhẹ nhõm mở hòm bạc sau một thời gian nhất định. Những hòm này cung cấp cho bạn các vật phẩm như tăng tốc độ, cuốn sách EXP, Sculpture (cần để tăng cấp ngôi sao hay nâng cấp nghiệp vụ chỉ huy) và các tướng lĩnh.

Cách nâng cấp chỉ huy/anh hùng

Tới menu nhân vật, chọn chỉ huy muốn cải tiến => chạm icon + cạnh bên thanh cấp độ để sử dụng bộ sách học thức (EXP).

Khi chỉ đạo đạt mức tối đa, bạn cũng có thể có thể tăng cấp ngôi sao (từ 1 lên 2, 2 lên 3…). Chạm icon mũi tên bên cạnh ngôi sao. Ở màn hình tiếp theo, chọn Sculpture để phát triển chỉ huy. Nhấn auto-add để chọn tự động. Bạn cũng có thể lấy được Sculpture từ các hòm trong quán rượu hoặc ở chế độ viễn chinh.

Hướng dẫn dùng Talent

Rise Of Civilization có lối chơi tựa như những game chiến thuật MMO khác. Mỗi lần nâng cấp, bạn sẽ kiếm được điểm talent (năng lực). Chúng có thể được sử dụng để kích hoạt năng lực của chỉ huy. Tới màn hình Commander => chọn chỉ đạo => nhấn nút Talent => ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy cây Talent . Chạm icon Talent để nâng cấp hoặc kích hoạt nó. Khi chạm icon này, bạn sẽ thu được thông tin chi tiết về các buff. Hãy đọc kỹ nó trước lúc tiêu điểm Talent.

Hướng dẫn dùng Skill

Mỗi chỉ huy đều có 4 kỹ năng. Bạn cũng có thể có thể mở khóa nghiệp vụ mới bằng cách tăng cấp ngôi sao hay nâng cấp kỹ năng bằng Sculpture. Tới menu Commander => chọn Commander => Skills => Upgrade . Bạn có thể tìm thấy Sculpture trong hòm hoặc hoàn thiện thử thách ở chế độ Expedition.

Những chỉ đạo tốt nhất của Rise Of Civilizations

Tomoe Gozen
Pelagius
Cao Cao
Minimoto no Yoshitsune
Boudica
Lohar
Scipio

Tomoe Gozen là lãnh đạo giỏi nhất trong game (cả về nghiệp vụ cung thủ, tiến công và buff). Lohar, Cao Cao, Minimoto, Boudica, Scipio tấn công tốt. Pelagius, Hermann giỏi về phòng ngự & tấn công.

Tuy nhiên, tài năng chỉ huy vẫn phụ thuộc tận gốc vào cách bạn sử dụng họ. Tất cả việc bạn cần làm là kiểm tra bản kê tướng soái đã mở khóa được và biến hóa linh hoạt loại và nghiệp vụ của họ theo từng chiến thuật.

Rise Of Civilizations bao gồm 11 loại chỉ huy khác nhau :

Attacker – Giỏi tiến công căn cứ/đế chế kẻ thù.
Support – Trợ giúp đồng đội trong cuộc chiến.
Infantry – Cung cấp buff cho các đơn vị bộ binh.
Archer – Chỉ huy cũng có thể có thể tăng tiến công của các đơn vị cung thủ và vận tốc hành quân.
Cavalry – Nếu bạn nắm giữ đơn vị kỵ binh (nhiều hơn các dòng khác), hãy tận dụng loại người hùng này vì buff nghiệp vụ của họ có thể bức vận tốc hành quân & sức mạnh tấn công.
Nuker (Điều khiển vũ trang hạt nhân) – Kỹ năng phóng xạ mạnh mẽ.
Jungler – Có ưu thế khi giải quyết những kẻ man rợ.
Disabler – Hạn chế khả năng chiến đấu của kẻ thù.
Defender – Giỏi bố trí đội quân đồn trú (đặt họ ở tường)
Gatherer – Tăng tốc độ thu thập (sử dụng nhân vật này để thu thập tài nguyên trên bản đồ).
Leader – Cấp buff hùng cường cho các đơn vị.

Bạn cũng đều có thể kiểm tra loại chỉ huy bên dưới tên nhân vật trong menu Commander.

Hướng dẫn sử dụng Building

Game Rise Of Civilizations có 2 loại tòa nhà: kinh tế và quân sự, gồm những:

City Hall – Tòa thị chính là trung tâm của nền văn minh. Nếu không nâng cấp nó, bạn chẳng thể phát triển trong game.
Lumber Hill – Đồi gỗ là chỗ sản xuất gỗ.
Shop Farm – Sản xuất lương thực.
Quarry – Nơi khai thác đá.
Post Trading – Tham gia liên minh và sử dụng phương tiện này, bạn có thể trao đổi nguồn với những thành viên khác.
Courier Station – Điểm giao thương.
Academy – Công nghệ nghiên cứu.
Storage – Bảo vệ nguồn khỏi kẻ xâm nhập.
Hospital – Trị thương cho binh lính ở đây.
Castle – Sử dụng tính năng đường sắt.
Tavern – Chiêu mộ chỉ huy, mở hòm.
Scout Camp – Khám phá hoặc tìm các vị trí chưa lúc nào biết tới.
Barrack – Huấn luyện các đơn vị bộ binh.
Stable – Huấn luyện các đơn vị kỵ binh.
Siege Workshop – Huấn luyện vũ trang bao vây.

Những tài nguyên như đá, thực phẩm, gỗ cần khi cải tiến tòa nhà, huấn luyện lính, nghiên cứu và nhiều trọng trách khác. Kẻ xâm lược hay người chơi khác có thể tiến công vùng đất của bạn và trộm tài nguyên. Tăng hàng phòng ngự bằng phương pháp nâng cấp tường, tòa thị chính, huấn luyện lính, nâng cấp kho để không bị cướp.

Bạn có thể huấn luyện lính & các đơn vị trong xưởng khép kín, doanh trại, địa điểm bắn cung, chuồng ngựa. Nâng cấp những tòa nhà này để mở khóa sức mạnh và quân lính mới (trải qua khảo sát ở học viện trước). Huấn luyện lính tăng sức mạnh vương quốc. Khi hành quân, binh lính cũng có thể bị thương trong chiến trận. Hãy dẫn họ tới bệnh viện trị thương.

Bạn có thể kích hoạt các buff hoặc tăng tốc độ sản xuất, xây dựng, sức mạnh tấn công, phòng ngự bằng phương pháp nghiên cứu trong học viện.

Hướng dẫn chiến đấu

Rất dễ giành thắng cuộc trong trận chiến ở Rise Of Civilizations nếu sức mạnh của bạn vượt trội hơn kẻ thù. Nếu bạn không biết cách tấn công hay vận hành hệ thống chiến đấu thì nên đọc tiếp nội dung bên dưới:

Trên màn hình game chính, tại góc phải bên dưới, chạm icon bản đồ thế giới. Game sau đó sẽ đưa bạn tới bản đồ để kiếm tìm kẻ thù. Ở màn hình bản đồ, tới góc dưới bên trái, trên icon lâu đài, chạm icon tìm kiếm, rồi click vào tùy chọn mong muốn, chạm +/- để tăng hay giảm cấp độ.

Barbarian – Nhấn nút kiếm tìm để tìm những kẻ man rợ trên bản đồ thế giới. Khi thấy chúng, chạm vào icon kẻ thù, rồi click tùy chọn tấn công. (Sử dụng điểm Action Point).
Cropland – Để tìm nông trại trên bản đồ thế giới. Khi thấy nó, hãy chạm vào tùy chọn thu hoạch.
Logging Camp – Nếu cần gỗ, hãy tìm kiếm trong này.
Stone – Nếu bạn cần đá.
Gold Deposit – Khai thác vàng.

Sau khi chọn, chạm tùy chọn lính mới & chọn số binh lính tham dự đánh trận. Bạn cũng cũng có thể có thể thay đổi lãnh đạo từ menu này. Khi hoàn thành, nhấn nút hành quân.

Chiến thuật chơi Rise of Civilization cần phải biết

1. Bảo vệ tài nguyên không bị cướp

Trong Rise of Civilization, muốn nâng cấp, đào tạo lính, nghiên cứu và hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, bạn cần tài nguyên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người chơi khác cũng đều có thể tấn công đế chế & cướp tài nguyên đó bất kể lúc nào. Dưới đây là một số cách bảo quản tài nguyên:

Nâng cấp chuẩn bị kho để bảo quản nhiều tài nguyên hơn.
Tăng sức mạnh đế chế (quyền lực) bằng phương pháp huấn luyện lính, nâng cấp cơ sở hạ tầng.
Nghiên cứu công nghệ quân sự trong học viện.
Nâng cấp tường thành và trung tâm đế chế (tòa thị chính).

2. Kích hoạt các buff thưởng bằng việc nghiên cứu

Trong Academy, bạn có thể nghiên cứu hai loại công nghệ: quân sự và kinh tế. Thông qua nghiên cứu, bạn cũng có thể có thể kích hoạt các buff thưởng. Ví dụ: Tăng vận tốc sản xuất bằng các công nghệ kinh tế. Sức mạnh tấn công, tốc độ huấn luyện, lính mới, vận tốc hành quân bằng công nghệ quân sự. Thậm chí, bạn có thể cải tiến một số công nghệ tăng ảnh hưởng của chúng. Truy cập tính năng này bằng phương pháp tới City => Research/Academy => Economic hoặc Military (chạm vào menu bên cạnh).

3. Tăng sức mạnh lãnh đạo

Bạn cũng có thể có thể để một chỉ đạo sát cánh cùng binh lính hoặc các đơn vị quân đội để tấn công. Các buff của chỉ đạo đó cũng đều có thể tăng sức mạnh tấn công, tỷ lệ tung đòn chí mạng, bảo quản các đơn vị quân đội. Tất cả việc bạn phải làm là mở khóa năng lực, kỹ năng, cấp ngôi sao hay cấp bậc chính của họ.

4. Ưu tiên thăm dò

Thăm dò hoặc thám thính chi tiết tình hình địch trước lúc đưa chỉ đạo hay quân đội vào trận chiến. Chạm căn cứ hay đế chế của họ trên bản đồ ngoài nước => chọn thăm dò (Scout) => gửi lính (Send Troops). Sau một thời gian nhất định, bạn sẽ thu được báo cáo chi tiết về vương quốc địch, kể cả sức mạnh, chỉ huy… Xem báo cáo này bằng phương pháp chạm vào icon mail (góc dưới bên phải, trên nút menu), nó nằm trong tab báo cáo (Report). Nếu kẻ thù mạnh hơn bạn, đừng vội vã khởi binh.

5. Tập trung tăng sức mạnh

Đây là những trọng trách cơ bản giúp bạn tăng sức mạnh quyền lực:

Nâng cấp tòa nhà.
Huấn luyện lính.
Thu thập tài nguyên.
Nghiên cứu.
Nâng cấp.

Khởi đầu game, tốt hơn hết bạn nên hoàn thành hoặc làm theo một số trọng trách để tiến bộ nhanh.

6. Lấy quà tặng

Kiểm tra thư hay inbox trong game, tại đây, bạn sẽ nhận được 1 lượng lớn phần thưởng dành cho newbie.
Chạm vào tùy chọn VIP (trên màn hình game chính => góc trên bên trái => VIP) và đòi hỏi hòm VIP miễn phí cho đăng nhập hàng ngày.
Đi tới Tavern (Quán rượu) và lấy các hòm bạc miễn phí.
Hoàn thành nhiệm vụ.
Liên kết game tới tài khoản Google hoặc Facebook để nhận ngọc.
Tham gia liên minh để xong xuôi được ngọc miễn phí.
Tới cửa hàng => quà tặng đặc biệt mỗi ngày => đòi hỏi hòm miễn phí.
Hoàn thành mọi thứ mục tiêu hàng ngày để nhận miễn phí hòm huyền thoại.

7. Nhận trợ giúp từ đồng đội

Xây dựng trung tâm liên minh trong đế chế. Nó cấp phép bạn nhận trợ giúp từ các thành viên trong liên minh. Bạn cũng cũng đều có thể giúp những thành viên khác và kiếm credit. Xây dựng trạm giao thương, cấp phép bạn trao đổi tài nguyên giữa các thành viên trong liên minh và nhận nhiều lợi ích khác. Vì thê, hãy tham dự hội ngay khi có thể.

8. Thu thập dấu hiệu huyền bí để kích hoạt buff

Thu thập các dấu huyền bí (Rune) trên bản đồ và kích hoạt buff. Bạn sẽ thu được lợi ích từ buff trong 1 khoảng thời gian giới hạn tùy thuộc vào loại dấu. Ví dụ – Rise of Civilization có một dấu hiệu tên Rune of Evergreen có thể tăng năng suất sản xuất gỗ lên 7%. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng năng suất, tốc độ xây dựng, tiến công của lính… Bạn có thể tìm nhưng dấu hiệu này gần núi, đồi. Tất cả việc bạn cần làm là dẫn lính cùng chỉ huy đi thu thập chúng. Icon dấu bí ẩn nằm ngay góc trái ở trên màn hình khi bạn lấy được nó. Chạm vào đây để hiểu thêm chi tiết. Nhớ rằng bạn chỉ có thể kích hoạt một dấu một lần. Nếu định đột kích đồn địch, hãy kiếm tìm Rune of Fury để tăng sức mạnh tấn công.

9. Kiếm 100 điểm hoạt động để giành giải thưởng quý nhất.

Hoàn thành các mục tiêu hàng ngày, game tặng bạn điểm hoạt động. Trên các chặng đường nhất định, 20 – 40 – 60 – 80, bạn sẽ thu được hòm miễn phí. Những hòm này chứa vật phẩm tăng tốc, khóa bạc, khóa vàng, material EXP chỉ huy… Từ hòm thứ 5 (khi đạt 100 điểm), bạn sẽ nhận được những giải thưởng quý giá: 100 ngọc, khóa vàng, hộp ma thuật, tượng chạm trổ lãnh đạo huyền thoại. Bạn đơn giản kiếm những điểm này chỉ bằng phương pháp đầu tư chút thời gian vào game.

10. Tập trung vào đơn vị cao cấp nhiều hơn

Bạn cũng có thể cải tiến lính hoặc mở khóa nhiều cấp đơn vị mới bằng sự việc nghiên cứu công nghệ quân sự ở trung tâm. Khi mở khóa thành công, hãy huấn luyện các đơn vị cao thay vì chọn cấp thấp hơn. Phần tuyệt nhất của Rise of Civilization là tùy chọn nâng cấp. Sử dụng nó, bạn có thể cải tiến các đơn vị đã đào tạo lên cao cấp hơn. Nếu muốn thấy sự khác biệt giữa đơn vị cấp thấp & cao, chạm icon (i) ở góc dưới bên phải hình minh họa đơn vị.

Trên đây là lối chơi cùng chiến thuật giúp bạn nhanh phá đảo Rise of Civilization. Nếu hiểu thêm cách nào khác, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác