Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh “ăn sẵn” cho mùa Halloween

Napmucmayintannoi.info có bài Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh “ăn sẵn” cho mùa Halloween

Halloween ở Việt Nam tuy không đích thực rần rộ và đã được tổ chức như một lễ hội lớn ở châu Âu, nhưng cũng từ lâu, này là dịp để chúng ta nghịch ngợm, tự cho mình chút trẻ con và hóa trang thành những nhân vật huyền thoại của dịp lễ này. Để chào mừng Halloween, nhiều người còn tự chụp ảnh rồi chỉnh sửa chút ít để biến chúng thành những tấm ảnh ma quái, hay dùng Photoshop ghép ảnh ma để 'troll' bạn bè.

Nhưng thực sự không phải ai cũng có thể có khả năng với một công cụ phức tạp như vậy, chính vì thế, các phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh thành Zombia, xác ướp hay ma cà rồng trên điện thoại đang trở thành thứ 'hàng hot' những ngày gần đây.

Nếu bạn cũng đã và đang ở trong tình trạng tương tự, muốn có một tấm hình 'tự sướng' nhưng cũng không muốn cầu kỳ nhiều, hãy sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh 'ăn sẵn' cho mùa Halloween dưới đây.

1. The Walking Dead: Dead Yourself

Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh 

Chắc hẳn nói tới 'The Walking Dead' thì không ai không biết này là tên của một seri phim nổi tiếng Thế giới về xác sống (zombie). Có lẽ cũng bởi vì sự nổi tiếng này mà có không ít các tựa game, ứng dụng, ăn theo tên phim để thu hút sự chú ý. Một trong các đây chính là The Walking Dead: Dead Yourself – ứng dụng chụp ảnh zombie cực chất.

Chỉ cần để thiết bị của mình kết nối với mạng Internet khoảng 5 phút để tải về các 'bộ phận' (các hiệu ứng), sau đó chụp ảnh của bạn hay bất kỳ ai, chỉ từ vài thao tác vuốt, chạm, chúng ta sẽ có ngay một zombie 'cực xịn' để dọa bạn bè.

2. Horror (Horror for AR Effect)

Về thực chất thì không phải là ứng dụng, mà nó chỉ là một hiệu ứng chỉnh sửa ảnh của Sony. Hiệu ứng này được phát triển dành cho những thiết bị Xperia sử dụng hệ điều hành Android 4.3 trở lên.

Khi sử dụng Horror for AR Effect, camera của máy sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của những người trong ảnh cùng cảnh vật xung quanh, sau đó đem ra các gợi ý để người dùng lựa chọn một phông nền Halloween rùng rợn 'hợp ý' mình nhất.

3. ZombieBooth: 3D Zombifier

Chắc bạn còn nhớ hình ảnh của lũ Zombie trong số bộ phim bất kỳ, đều là khuôn mặt đang phân hủy, biến dạng, máu me, hàm răng nhe ra và đôi mắt đáng sợ… Với từng đó chi tiết thì thực thụ là một 'chuyên gia Photoshop' cũng khó có thể thực hiện để làm được 1 bức ảnh ưng ý. Nhưng với ZombieBooth: 3D Zombifier, chỉ cần 10 giây là bạn có thể có ngay một tác phẩm hoàn hảo.

Những hiệu ứng hình ảnh xác sống 3D được tích hợp sẵn trong phần mềm cấp phép chúng ta có thể chèn, đè nó lên bức ảnh bất kỳ để tạo nên một khuôn mặt đáng sợ nhất. Ưu điểm của ứng dụng đây là nhanh, tiện và có thể chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội ngay khi thi hành xong.

4. HauntedBooth

Nếu đã chán đám xác sống máu me và kinh dị, bạn có thể thử hóa thân thành một nhân vật khác của ngày lễ này, thí dụ như một con ma chẳng hạn. HauntedBooth – một ứng dụng chế ảnh khác trên Smartphone sẽ làm khuôn mặt của bạn biến dạng, đổi màu, méo mó và thảm hại tới mức… đáng sợ.

Với ưu điểm là cũng có thể sử dụng cả ảnh chụp hiện tại lẫn ảnh đã có sẵn, người sử dụng có thêm nhiều chọn lựa hơn để trêu đùa với bạn bè của mình. Thêm vào đó, việc chỉnh sửa không xảy ra trên toàn bộ ảnh hay khuôn mặt, mà cũng có thể có thể tùy chọn từng bộ phận (như mắt, mũi, miệng hay kiểu tóc, khuôn mặt…) cũng giúp người sử dụng tạo nên nhiều kiểu 'mặt ma' không trùng lặp từ một ảnh gốc.

Một điểm nữa mà cá nhân người viết khá ấn tượng với HauntedBooth, đó là hiệu ứng khi chuyển hình ảnh được thiết kế dưới dạng chuyển động 3D, đi cùng âm thanh và tông màu lạnh, khiến chúng ta có cảm giác đích thực 'lạnh gáy'.

5. VampireBooth: 3D Vampire

Ma cà rồng – Huyền thoại huyền bí nhất và cũng chính là niềm cảm hứng vô tận của hàng trăm ngàn bộ phim, tiểu thuyết kinh dị mọi thời đại và đây cũng chính là nhân vật mà mọi người thích hóa trang thành nhất. Không chỉ vì nó khá đơn giản, nhẹ nhàng, thích hợp với các người thích sự kinh dị ở 'level' vừa phải mà còn bởi phục trang hay cho dù các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũng biến chủ nhân thành một 'kẻ hút máu' không quá đáng sợ.

 Nếu bạn là nữ giới và chỉ mong 'biến hình' chút xíu với phong cách của lễ hội ma quỷ này, VampireBooth: 3D Vampire sẽ là sự chọn lựa số một. Không làm biến dạng mặt, không máu me cũng chẳng có vết thương nào đang thối rữa, ứng dụng chỉnh sửa ảnh thành ma ca rồng này trái lại còn khiến chúng ta trở nên lôi cuốn 1 cách bí ẩn.

Các hiệu ứng của VampireBooth: 3D Vampire chủ yếu là thêm vô các cơ quan như tóc giả, răng giả, đổi màu mắt và thú vị nhất là những chiếc mặt nạ vũ hội rất là điệu đà. Vừa có thể che giấu bản chất, vừa khiến cái nhìn trở nên đặc biệt, hấp dẫn đầy chết người.

Trên đây là một vài ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh Halloween rất phổ biến và hoàn toàn miễn phí mà các bạn cũng có thể có thể tải và sử dụng bất kể lúc nào để hóa thân thành một phần của đêm hội hóa trang đặc biệt này.

Chúc các bạn có các giây phút giải trí vui vẻ!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác