Những thủ thuật nhỏ cho người mới bắt đầu Instagram

Napmucmayintannoi.info có bài Những mẹo nhỏ nhỏ cho người mới bắt đầu Instagram

Nếu như Facebook là 'vua' của các mạng xã hội nói chung thì trong group dịch vụ chia sẻ ảnh, Instagram cũng chính là cái tên chưa có đối thủ. Hoạt động như một mạng xã hội với khả năng tương tác mạnh mẽ, Instagram là nơi bạn có thể chia sẻ ảnh/video của mình cũng giống nhìn ngắm những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp tuyệt của người sử dụng trên toàn thế giới. Ưu điểm của Instagram là trực quan, nhanh, linh hoạt và tất nhiên cả ở giao diện hiện đại, dễ sử dụng của nó.

Nếu là người sử dụng Instagram mới, bạn sẽ không tránh khỏi những ngạc nhiên ban đầu. Sau khi bỏ túi 1 vài tính năng cơ bản trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu, hãy tiếp tục với 10 mẹo nhỏ nhỏ dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn biết bao trong việc nhanh chóng thu hút được cơn mưa Like, bình luận, người theo dõi… dù là 1 tài khoản mới toanh.

Đăng ảnh, video thú vị, nhiều màu sắc bắt mắt

  • Instagram cho iOS
  • Instagram cho Android
  • Instagram cho Windows Phone
  • Instagram cho Windows 10

Hãy mang đến cho người xem thứ họ cần – đó là những bức hình đẹp, độc đáo, chủ đề hot… Bạn cũng có thể chọn lựa chủ đề tùy thích, điều quan trọng là 'đánh thức' được xúc cảm trong lòng người xem. Đó có thể là những bức ảnh vui tươi, hài hước, truyền cảm hứng, đầy tính nghệ thuật, về tình yêu… 

Những thủ thuật nhỏ cho người mới bắt đầu Instagram

Tất nhiên những bức hình chất lượng cao và nhiều sắc màu thường được đoái hoài nhiều trên Instagram. Do đó, hãy sử dụng máy ảnh chuyên sâu hoặc smartphone đời cao để làm được các shot hình sắc nét nhất.

Đừng quá lạm dụng bộ lọc và hiệu ứng ảnh Instagram

Instagram cung cấp sẵn 1 số bộ lọc ảnh để bạn áp dụng 1 chạm lên ảnh. Tuy nhiên, việc dùng đều đặn những bộ lọc ảnh này cũng đều có thể tạo ra cảm giác tẻ nhạt cho người xem vì chúng thường na ná nhau. Hãy sử dụng bộ lọc ảnh thật khôn ngoan – đó là mẹo thứ 2 cho người mới bắt đầu trải nghiệm Instagram.

Đối với những bức hình chất lượng tốt và sắc màu hài hòa, hãy tự tin đăng ảnh gốc để không thay đổi nét tự nhiên của nó. Chỉ sử dụng bộ lọc ảnh trong trường hợp ảnh thiếu sáng, sắc màu chưa đẹp… nếu không chúng sẽ phản tác dụng.

Học cách sử dụng hashtag

Hashtag chính là chìa khóa để bạn trở nên nổi tiếng trên Instagram, thu hút được nhiều Like và Follower. Nhưng việc dùng quá độ hashtag đôi lúc lại trở nên vô nghĩa, nhất là khi chúng chẳng liên quan gì đến bức ảnh. Khi đã chọn dùng hashtag trên Instagram, hãy chắc chắn rằng số lượng hashtag là ít nhất và chọn lựa thật thông minh. 

Tận dụng thẻ Explore để tìm kiếm cảm hứng mới

Thẻ Explore là chỗ 'trưng bày' những bức ảnh và video phổ biến nhất. Danh sách này được bố trí và chọn lọc theo số lượng Like, bình luận của người theo dõi. Tại đây, bạn có thể tìm thấy người dùng mới để theo dõi và gia tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội Instagram.

Đăng ảnh/video thường xuyên để khỏi bị lãng quên

Nếu muốn tương tác đều đặn với những người theo dõi, bạn cần đăng nội dung mới thường xuyên. Không cần là spam 10 ảnh/ngày mà chỉ dễ dàng là mỗi ngày một ảnh hoặc 1 tuần vài ảnh. Cứ đều đặn như vậy, người theo dấu sẽ nhớ đến bạn và đoái hoài tới chủ đề bạn chia sẻ. Nếu 1 thời gian dài không tương tác trên Instagram , đừng kinh ngạc nếu thấy lượng người theo dấu sụt giảm nhé! 

Dùng Instagram Direct để kết nối với người dùng cụ thể

Đăng ảnh hay video đều đặn trên Instagram là 1 thói quen tốt để 'giữ chân' follower, thế nhưng không có tức là tất cả càng phải được đăng công khai trên trang Instagram của bạn. Thay vào đó, hãy nhắm tới 1 hoặc vài người dùng cụ thể để gửi lời nhắn trực diện và chia sẻ ảnh, video riêng với họ. Instagram Direct là tính năng thú vị để kết nối với nhóm người dùng riêng tư mà không cần công khai nội dung với mọi thứ người theo dấu của bạn.

Tương tác với khán giả

Đừng lúc nào bỏ lỡ danh sách người theo dõi trung thành của bạn – những người thường xuyên Like và bình luận nội dung bạn chia sẻ trên Instagram. Để họ cảm thấy giá trị của mình và thu được sự quan tâm, hãy đều đặn phản hồi bình luận của họ, thậm chí là vào trang Instagram của họ để Like, bình luận qua lại. Bạn có thể dùng 1 số công cụ bên thứ 3 như Iconosquare (hay Statigram ) để theo dõi bình luận và hoạch toán tương tác trên tài khoản Instagram cá nhân. 

Đừng phí tiền cho chuyện mua người theo dõi

Hiện nay trên mạng quảng cáo rất nhiều dịch vụ mua bán Follower thực chất chúng không đáng tin cậy. Bạn sẽ chi ra 1 số chi phí nhỏ để mua số lượng người theo dấu lớn, nhưng thực tiễn thì đa số là tài khoản giả mạo hoặc đã ngừng hoạt động. Bạn cũng đều có thể có tới 15K Follower nhưng lại chẳng có Like hay comment nào.

'Hợp tác' với những người dùng Instagram khác

Mẹo này xem là Shouout hay s4s , tức là hợp tác với người dùng có lượng Follower tương đương để chia sẻ qua lại với nhau. 2 người sẽ cùng hợp đồng để 'PR' cho nhau trên tài khoản của mình. Đây là cách biết bao người dùng Instagram và Facebook đang dùng để tăng lượng Follower đáng kể. 

Luôn đón đầu xu hướng mới nhất trên Instagram

Hashtag và Shoutout đều quan trọng, nhưng khuynh hướng (Trend) mới là thứ bạn phải đoái hoài thường xuyên thì 'tuổi thọ' của chúng khá ngắn. Hãy quan tâm tới các xu hướng hot trên mạng xã hội Instagram để không làm mất đi 1 lượng lớn khán giả quan trọng.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác