Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

Napmucmayintannoi.info có bài Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát rời khỏi nhạc nền

Khi nghe 1 bài hát hay với giai điệu bắt tai và phần lời ý nghĩa, chắc hẳn bạn sẽ được thói quen ngân nga theo ca sĩ và rất muốn thử giọng của chính mình trên nền bản phối đó. Nhưng làm ra sao để tách lời ca sĩ để lấy beat? Đối với nhiều người dùng, đây quả là 1 công việc khó khăn và yêu cầu kỹ thuật nữa. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm hay các chương trình tách nhạc beat, bạn dễ dàng tách lời bài hát rời khỏi nhạc nền và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

Không phải bao giờ việc tách giọng hát ra khỏi nhạc nền cũng chính là việc đơn giản vì quá trình này lệ thuộc nhiều yếu tố như nén file, tách hình ảnh stereo, tần số quang phổ… Với những phần mềm và chương trình mà chúng tôi giới thiệu dưới đây cùng 1 chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể tách beat hoàn hảo và không thay đổi chất lượng âm thanh của file gốc. 

Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

Audacity

Phần mềm biên tập âm thanh nổi tiếng Audacity có tích hợp sẵn công cụ tách lời bài hát. Nhiều tình huống cũng có thể xảy ra, chẳng hạn như phần vocal nằm ở giữa và lẫn với âm thanh nhạc cụ ở xung quanh. Cũng có tình huống vocal nằm trên 1 kênh riêng và những nội dung khác được tách biệt hoàn toàn. Tùy theo từng file âm thanh, bạn cũng có thể chọn chế độ tách vocal thích hợp trong Audacity. Những tùy chọn này nằm ở thực đơn Effect , tên gọi cụ thể của chúng là Vocal Remover Vocal Reduction and Isolation.  

Wavosaur

Không chỉ là 1 ứng dụng chỉnh sửa audio miễn phí có hỗ trợ plugin VST, chuyển đổi audio hàng loạt, tạo vòng lặp, thu âm… Wavosaur còn là ứng dụng tách lời bài hát rất hiệu quả.

Sau khi nhập file âm thanh vào Wavosaur, bạn có thể dùng công cụ Voice Remover trong đấy để xử lý file tự động. Tuy nhiên, tùy thuộc nhiều nhân tố mà chất lượng vocal tách ra sẽ khác nhau, chẳng hạn như loại nhạc, cấp bậc nén và chất lượng file gốc.

AnalogX Vocal Remover (Winamp Plugin)

Nếu đang sử dụng trình phát đa phương tiện Winamp thì plugin AnalogX Vocal Remover sẽ được cài đặt sẵn vào chương trình để tách nhạc beat.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy giao diện chương trình cực kì đơn giản. Bạn cũng có thể dùng nút Remove Vocals để xử lý chủ động hoặc nút phát để nghe nhạc bình thường. Bên cạnh kia cũng có thanh bên tiện lợi để điều chỉnh quy trình tạo beat karaoke này.

Để dùng AnalogX Vocal Remover trên Winamp, tìm mục Options > Preferences > thực đơn DSP/Effect.  

Ngoài dạng plugin được cài đặt sẵn trong trình phát Winamp, bạn cũng cũng đều có thể cài đặt riêng phiên bản ứng dụng này với tên thường gọi Vocal Remover. Vocal Remover là tiện ích giúp tách nhạc nền từ một bài hát bất kỳ, nghĩa là bạn sẽ thế nào cho giọng hát của ca sĩ trở thành rất nhỏ, gần như không nghe rõ và chỉ từ có mỗi nhạc nền thôi.

Vocal Remover có giao diện đơn giản, trực quan, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh đơn giản trong vài click chuột. Phần mềm bổ trợ định hình đầu vào và đầu ra như: MP3, AAC, MP4, WMA, OGG, Wave. Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng Vocal Remover để điều chỉnh chừng độ âm lượng âm thanh chung, thay đổi nó và lưu tập tin mới riêng biệt.

Magic Vocal Remover

Đừng phí phạm thời gian và tiền bạc cho các bài hát karaoke vì bạn cũng có thể có thể tự tạo một bài karaoke bất kỳ nhờ Magic Vocal Remover, ứng dụng loại bỏ giọng hát không giới hạn con số bài hát.

Với phần mềm này bạn cũng có thể có thể tạo ra bất kỳ một tập tin karaoke nào trong tập bài hát mà bạn yêu thích. Nó sẽ loại bỏ giọng hát từ những bài hát ở định dạng MP3. Do đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc tìm bài hát karaoke hoặc không tìm ra bài hát ưa thích. Magic Vocal Remover sẽ giúp bạn thực hành các bài hát Karaoke của riêng bạn với phần mềm này. 

Phần mềm này cấp phép loại bỏ hoặc giảm âm thanh giọng hát từ một tập tin âm thanh nhất định. Đó cũng đều có thể là một bài hát được tải về từ Internet hoặc đã nằm trong ổ cứng của bạn. Sau một công đoạn giải quyết phức tạp, giọng hát sẽ bị tách ra và chỉ với nhạc nền , giọng hát với âm vang sẽ có giảm đáng kể. Và việc xử lý được thực hành chỉ trong vòng vài giây. Người dùng mau chóng có thể sử dụng tập tin karaoke. Những gì bạn nên làm là theo dõi, chỉ định một ca khúc và kích chuột vào Remove Vocals và chương trình sẽ làm tất cả những công việc còn lại.

Sử dụng thiết lập Voice Cancellation ngay trên Windows

Nếu không thích sử dụng ứng dụng vì phải cài đặt mất thời gian, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay tính năng Voice Cancellation ngay trên Windows. Công cụ này sẽ vô hiệu hóa giọng hát trước khi bạn nghe thấy qua loa.

Chẳng hạn khi bạn nghe 1 bài hát trên YouTube hoặc nghe nhạc được lưu trữ nội bộ trên máy tính, hãy bật tùy chọn này để giảm âm lượng của giọng hát trong thời gian thực. 

Để kết thúc được điều này, hãy tìm biểu tượng âm thanh cạnh bên đồng hồ trên taskbar, chuột phải rồi chọn Playback devices , sau đó click đúp vào Speakers/Headphones trong cửa sổ mở ra. Ở cửa sổ Speakers/Headphones Properties , trong tab Enhancements , đánh dấu hộp chọn cạnh bên Voice Cancellation. Lúc này, giọng vocal trong video clip sẽ giảm âm lượng đáng kể, cấp phép bạn nghe nhạc beat và hát theo như 1 bản karaoke thực thụ.

Việc tách lời ca sĩ rời khỏi bài hát tưởng chừng là 1 công việc khó khăn, yêu cầu kỹ thuật phức tạp nhưng với những ứng dụng Vocal Remover hay mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tách riêng được phần giọng ca sĩ với nhạc beat, sử dụng chúng để tập hát, luyện thanh hay tạo beat karaoke đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hành thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác