Những phần mềm chỉnh sửa âm thanh thay thế Audacity tốt nhất

Napmucmayintannoi.info có bài Những ứng dụng chỉnh sửa âm thanh thay thế Audacity tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa âm thanh thay thế Audacity thì đừng ngại tham khảo những cái tên dưới đây.

Audacity là phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí nổi tiếng. Nó không chỉ mở mã nguồn mà còn được nhiều người tin dùng tính từ lúc khi ra mắt vào năm 2000 bởi sự hiệu quả và cung cấp bộ tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nếu không muốn dùng Audacity, bạn có thể sử dụng một trong các lựa chọn thay thế tốt nhất dưới đây.

1. ocenaudio

Hỗ trợ Windows, Mac, Linux

Những phần mềm chỉnh sửa âm thanh thay thế Audacity tốt nhất

ocenaudio là công cụ chỉnh sửa âm thanh nhỏ gọn, hoạt động nhanh dựa trên Ocen Framework. Nó là một thư viện đa nền tảng mạnh mẽ, chuẩn hóa tác vụ và phân tích audio. Nghĩa là, ocenaudio có khả năng thực hiện tốt và và hoạt động ổn định trên đa số hệ điều hành thông dụng.

Do kích thước nhỏ, bạn có thể sẽ không thích dùng nó cho các dự án chỉnh sửa phức tạp như sản xuất nhạc. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn ghi lại đoạn độc thoại hay buổi phỏng vấn, hay podcast… thì ocenaudio thực sự là lựa chọn tốt.

ocenaudio giống như “Micorosoft Paint” chỉnh sửa âm thanh: sửa nhanh hoàn mỹ và dễ dàng cắt, chia nhỏ đoạn mong muốn. Tuy nhiên, đây không phải công cụ lý tưởng khi bạn cần tinh chỉnh chuyên nghiệp và phức tạp hơn.

2. Wavosaur

Có sẵn trên Windows

Nhược điểm của Audacity là bạn không thể chỉnh sửa nhiều dự án cùng lúc. Không phải nhập nhiều nguồn âm thanh và trộn chúng lại với nhau – Audacity chắc chắn cũng có thể làm vấn đề đó nhưng bạn gần như chẳng thể giải quyết cùng theo đó nhiều bản audio không trùng lặp trên phần mềm này.

Trong khi đó, đây lại là ưu điểm lớn của Wavosaur . Nó hỗ trợ giao diện đa tab, đi cùng với bộ tính năng nâng lên tiện ích (ví dụ: cắt âm thanh, xóa đoạn yên lặng, crossfade looping, xuất vùng âm thanh… và hỗ trợ vững chắc cho plugin VST.

Làm quen Wavosaur khó hơn một chút. Nhược điểm duy nhất của Wavosaur là không giúp đa nền tảng hay mã nguồn mở. Tuy nhiên, nó miễn phí 100%.

3. AV Audio Editor

Có sẵn trên Windows

AV Audio Editor gần tương tự như một sự kết hợp giữa ocenaudio và Wavosaur. Nó giống Wavorsaur ở các tính năng chỉnh sửa audio mạnh mẽ, hỗ trợ tất cả định hình audio thông dụng và tính năng chỉnh sửa nhiều file cùng theo đó nhưng lại giống ocenaudio ở mặt dễ dàng và dễ sử dụng.

Nhược điểm của AV Audio Editor không có độ năng ghi âm tích hợp nhưng bạn có thể nhờ hỗ trợ của AV Audio Recorder . Không chỉ miễn phí, nó cũng đủ nâng lên để cùng lúc thu âm thanh từ nhiều microphone và nguồn âm thanh.

4. WavePad

Có sẵn trên Windows, Mac, Android, iOS

WavePad là ứng dụng chỉnh sửa audio chuyên nghiệp, giống như phiên bản bổ trợ của Audacity. Ngoài những tính năng chỉnh sửa cơ bản, WavePad còn giúp mọi thứ các loại hiệu ứng, nén, xử lý hàng loạt, làm sạch, bookmark, phân tích và hỗ trợ plugin VST.

Toàn bộ tính năng của WavePad đều dễ sử dụng trên nền giao diện đơn giản. WavePad hỗ trợ cả phiên bản mobile nên bản dễ dàng tinh chỉnh tác phẩm ở khắp mọi nơi. Bạn tận gốc có thể sử dụng ứng dụng biên tập âm thanh miễn phí này cho mục đích cá nhân hoặc mua nếu muốn đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

5. Adobe Audition CC

Có sẵn trên Windows

Adobe Audition CC chắc chắn là phần mềm chỉnh sửa audio tuyệt vời khi bạn là một nghệ sỹ kỹ thuật số, thiết kế đồ họa hoặc nhiếp ảnh gia đã đăng ký Creative Cloud và không đoái hoài tới giá cả.

Adobe Audition CC là ứng dụng chỉnh sửa chính xác, cung cấp bộ tính năng và công cụ hữu dụng để “làm sạch” âm thanh, phục hồi chất lượng âm thanh, chèn hiệu ứng, trộn nhiều nguồn lại với nhau. Nó là công cụ hoàn mỹ để triển khai podcast, thiết kế âm thanh, cho dù cả lấy mẫu nhạc.

Tuy nhiên, sử dụng Adobe Audition CC mất phí định kỳ. Nếu đăng ký trọn dịch vụ Creative Cloud, bạn cần trả 50 USD/tháng. Thế nhưng, bạn sẽ được nắm giữ hơn 20 ứng dụng chuyển nghiệp của Adobe, bao gồm Audition, Photoshop, Lightroom, Illustrator…

6. Ardour

Có sẵn trên Windows, Mac, Linux

Thật khó để tìm ứng dụng sáng tạo chất lượng cao trên Linux, trong nghề biên soạn âm thanh cũng không ngoại lệ. Ngay trong, chỉ ocenaudio bổ trợ Linux. Nếu bạn thấy nó còn quá đơn giản, hãy tham khảo Ardour.

Ardour có thể thu âm từ microphone và nhiều nguồn âm thanh. Nó có thể chỉnh sửa sóng âm theo nhiều cách khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng chia nhỏ, trộn nhiều sóng âm lại với nhau. Bạn đơn giản mở rộng Ardour bằng hàng trăm plugin có sẵn. Đây là công cụ hoàn mỹ với nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, kỹ sư âm thanh nhưng quá phức tạp khi podcast đơn giản và chỉnh sửa audio nhanh.

Lưu ý rằng, Ardour có hệ thống giá thành bất thường. Phiên bản miễn phí giới hạn 10 phút sử dụng, đủ thời gian để bạn dùng thử nhưng quá ít để tinh chỉnh chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng đều có thể mua từng tính năng như ý định với mức giá tháp đặc biệt là 1 USD. Để nâng cấp trọn đời sản phẩm, bạn thanh toán hơn 45 USD.

Trên này là những phần mềm chỉnh sửa âm thanh thay thế Audacity đang sử dụng. Nếu có giải pháp nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với Download.com.vn nhé.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác