Những phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

Napmucmayintannoi.info có bài Những ứng dụng ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

Phần mềm máy ảo cho phép bạn mô phỏng các hệ điều hành khác trên cửa sổ của riêng chúng, ngay trên máy tính đang dùng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm máy ảo là bạn có thể chạy Windows trên macOS hoặc ngược lại, và một số kết hợp hệ điều hành khác, bao gồm Chrome OS, Linux, Solaris…

Khi sử dụng ứng dụng máy ảo dựa theo ứng dụng, hệ điều hành trên máy tính bạn đang dùng thường được coi là máy chủ. Hệ điều hành thứ hai chạy trên giao diện máy ảo là máy khách. Trong khi một số hệ điều hành “khách” như Windows đòi hỏi mua license key (khóa sản phẩm), những nền tảng khác lại miễn phí.

Lưu ý rằng, chạy macOS trong máy ảo trên phần cứng không phải Mac, như Windows PC, lâu lâu phát sinh lỗi bất ngờ, máy tính chậm đi. Dưới này là top phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay:

VMware Workstation 

Những phần mềm ảo hóa được đánh giá tốt nhất hiện nay

Suốt nhiều năm liền, VMware Workstation luôn được tính như tiêu chuẩn khi nhắc tới phần mềm máy ảo – với bộ tính năng mạnh mẽ đảm bảo hầu hết mọi nhu cầu ảo hóa.

VMware Workstation cấp phép chạy các giải pháp 3D tiên tiến bằng phương pháp hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3, loại bỏ giảm chất lượng ảnh và video trong máy ảo, ngay khi lúc chạy trên các ứng dụng đồ họa chuyên sâu. Phần mềm này cấp phép máy ảo mở, tạo, chạy máy ảo từ các hãng sản xuất cạnh tranh trong sản phẩm VMware.

Các tính năng mạng nâng cao của VMware Workstation đem tới khả năng thiết lập và quản lý mạng ảo phức tạp, trong khi hoàn chỉnh thiết kế cấu trúc liên kết trung tâm dữ liệu, đồng thời, tiến hành tiến hành khi VMware tích hợp với những công cụ bên thứ ba – về cơ bản, giả lập toàn bộ trung tâm dữ liệu doanh nghiệp.

Tính năng chụp nhanh (snapshot) cấp phép bạn thiết lập nhiều điểm khôi phục khác nhau và hệ thống nhân bản dùng để tiến hành nhiều tình huống VM tương tự để bạn chọn giữa các bản sao bị cô lập tận gốc hay liên kết chúng dựa vào các phần bên trên bản gốc để để dành dung lượng ổ cứng.

VMware Workstation cũng tích hợp liền lạc với vSphere. Nền tảng dựa trên đám mây của nó giúp quản trị đơn giản tất cả máy ảo trung tâm dữ liệu công ty từ xa tại máy cục bộ.

VMware Workstation có hai phiên bản: Workstation Player, Workstation Pro.

Workstation Player cho phép bạn tạo máy ảo mới, bổ trợ hơn 200 hệ điều hành khách, chia sẻ file giữa máy chủ – khách, chứa toàn bộ tính năng đồ họa hữu ích, cũng giống hỗ trợ màn hình 4K.

Phiên bản miễn phí tất nhiên luôn có hạn tính năng. Bạn cũng có thể dùng thử nó 1 thời gian. Nếu thích và thấy cần, hãy cải tiến phần mềm lên bản Pro để có thể chạy nhiều máy ảo cùng lúc, nhân bản, chụp hình nhanh và quản lý mạng phức tạp, tạo và quan sát máy ảo mã hóa…

  • Download VMware Workstation Pro
  • Download VMware Workstation Player
  • Download VMware Workstation cho Linux

VMware Fusion 

VMware Fusion mang tới trải nghiệm tương tự như VMware Workstation trên nền tảng Mac . Tuy nhiên, phiên bản miễn phí được thiết kế chỉ nhắm tới người dùng cá nhân, còn Fusion Pro phục vụ cho tất cả cá nhân và doanh nghiệp cần bộ tính năng nâng cao.

VMware Fusion cung cấp một số tính năng đặc trưng cho Mac như hỗ trợ màn hình iMac 5K, cấu hình retina kết hợp hoặc không phải retina. Fusion cũng bao gồm Unity Mode – ẩn giao diện Windows desktop và cấp phép bạn mở, chạy phần mềm Windows ngay trên Dock như thể chúng bắt nguồn từ macOS.

Cả VMware Fusion miễn phí và trả phí đều cung cấp tùy chọn chạy Windows từ Boot Camp như phiên bản máy ảo, loại bỏ quá trình khởi động lại khi chuyển đổi qua lại các chương trình.

  • Download VMware Fusion cho Mac

Oracle VM VirtualBox 

Phát hành lần trước mắt năm 2007, phần mềm ảo hóa mã nguồn mở này còn có sẵn miễn phí cho cả người sử dụng gia đình và doanh nghiệp dưới giấy phép GPLv2.

VirtualBox bổ trợ đồng loạt hệ điều hành khách, kể cả mọi thứ phiên bản Windows từ Xp tới 10 cùng Windows NT và Server 2003. Nó cấp phép chạy máy ảo trên Linux 2.4 trở lên, Solaris, OpenSolaris, OpenBSD. Thậm chí, bạn còn cũng đều có thể ngược thời gian chạy OS/2 hoặc DOS/Windows 3.1 để chơi những game cổ huyền thoại như Wasteland hoặc Pool of Radiance trong môi trường gốc của chúng.

VirtualBox tương thích macOS. Thế nhưng, nó chỉ hoạt động nếu hệ điều hành chủ cũng nằm trên Mac. Tại sao vậy? Vì thực tế, Apple khoogn cho phép hệ điều hành của họ chạy trên phần cứng không phải Apple. Đây là tiêu chuẩn cài đặt macOS và cũng áp dụng khi chạy hệ điều hành trong một phần mềm máy ảo.

VirtualBox bổ trợ chạy cùng theo đó nhiều cửa sổ khách, linh động di chuyển đơn giản máy ảo tạo trên máy server sang thiết bị khác hệ điều hành. Nó chạy khá tốt trên phần cứng đời cũ, nhận diện hầu hết thiết bị USB và cung cấp một thư viện Guest Additions miễn phí, có ích và dễ cài đặt. Những tính năng bổ sung bao gồm truyền file, “clipboard” nội dung giữa hệ điều hành chủ và khách, ảo hóa 3D, hỗ trợ video bổ sung khác để giảm nhiều vấn đề thường gặp với hình ảnh trên máy ảo.

Bạn cũng có thể có thể xem hướng dẫn cài đặt VirtualBox chi tiết trên web cùng bộ máy ảo tạo sẵn, có khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu phát triển của người dùng. Tự hào sở hữu cộng đồng lập trình viên phát triển không ngừng với nhiều phiên bản mới được cập nhật đều đặn và diễn đàn gần 100.000 thành viên tích cực, VirtualBox chắc chắn sẽ liên tiếp cải thiện và là một giải pháp ảo hóa máy tính dài hạn đáng tin cậy.

  • VirtualBox
  • VirtualBox cho Mac
  • VirtualBox cho Linux

(Còn tiếp)

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác