Những mẹo thú vị giúp tối ưu hóa Face ID bạn nên biết

Napmucmayintannoi.info có bài Những mẹo thú vị giúp tối ưu hóa Face ID bạn cần phải biết

Xuất hiện lần đầu trên iPhone X và tiếp tục góp mặt trên loạt mặt hàng iPhone XS, XS Max và XR của năm nay, Face ID là công nghệ nhận diện khuôn mặt người sử dụng hết sức ưu việt dựa trên công nghệ độc quyền của Apple. Nếu bạn là chủ nắm giữ của 1 trong số chiếc iPhone xuất sắc được tích hợp công nghệ này, đừng bỏ qua những mẹo thú vị giúp tối ưu hóa Face ID dưới đây nhé.

Thiết lập dung mạo thay thế

Kể từ phiên bản iOS 12 mới, Apple đã bổ sung thêm tùy chọn cài đặt “giao diện thay thế” cấp phép người dùng bổ sung một khuôn mặt thứ 2 trong Face ID. Trong trường hợp bạn thường thay đổi kiểu tóc, đeo kính, khăn choàng hoặc một phụ kiện gì đó khi ra ngoài, hãy sử dụng tính năng này để thiết lập thêm 1 dung mạo thứ hai, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình mở khóa iPhone mọi lúc.

Để thiết lập thêm khuôn mặt thay thế, hãy vào theo đường dẫn: Cài đặt > Face ID & Mật mã tại đây, chọn Thiết lập diện mạo thay thế và để cho iPhone nhận diện khuôn mặt của bạn sau khi đeo kính hoặc phụ kiện, tiếp đến, hãy chọn Xong để hoàn tất. 

Những mẹo thú vị giúp tối ưu hóa Face ID bạn nên biết

Kiên nhẫn “dạy” iPhone nhớ khuôn mặt bạn

Khi mắc phải trường hợp Face ID quét khuôn mặt bạn nhưng không nhận diện được, đừng cố sử dụng lại tính năng này một lần nữa mà hãy chuyển qua thao tác nhập mật mã để mở khóa. Có một điều thú vị là sau khi Face ID nhận diện thất bại và người dùng tự mở khóa bằng mật khẩu, iOS sẽ ghi lại nhật ký tương tác dưới dạng đăng nhập Face ID không thành công. Nhật kí này được dùng làm cung cấp dữ liệu cho Face ID tự “học” để cũng có thể có thể mở khóa chính xác hơn trong các lần tiếp theo.

Do đó, nếu bạn mới bắt đầu dùng Face ID hoặc mới thực hành một số thay đổi với diện mạo trên khuôn mặt mình như cắt tóc, cạo râu… làm cho chuyện nhận diện khuôn mặt thất bại, hãy nhập mật mã để “dạy” iPhone ghi nhớ dung mạo mới của mình. 

Tắt “Yêu cầu chú trọng cho Face ID”

Tính năng “Yêu cầu chú trọng cho Face ID” thường được iOS tự động kích hoạt khi bạn sử dụng iPhone lần đầu tiên. Thiết lập này đảm bảo bạn đang nhìn vào điện thoại trước khi thực hành thao tác mở khóa. Đây là tính năng được thiết kế để ngăn người lạ truy cập vào iPhone của bạn khi bạn đang ngủ.

Tuy nhiên, nếu điều đó sẽ không phải là mối lo ngại của bạn, bạn có thể tìm tới đường dẫn Cài đặt > Face ID & Mật mã, tại đây, tìm đến tùy chọn Yêu cầu chú ý cho Face ID và tắt đi. Điều này sẽ giúp gia tăng tỉ lệ nhận diện khuôn mặt thành công, nhất là lúc bạn đeo kính râm. 

Đừng đặt iPhone quá gần mặt khi dùng Face ID

Apple thường khuyến nghị người sử dụng giữ iPhone không ở gần khoảng 25 tới 50 cm trong công đoạn thực hiện thao tác nhận diện khuôn mặt. Nếu bạn đặt máy quá gần mặt, Face ID sẽ dễ gặp trục trặc. Lỗi đặt máy gần mặt thường xảy đến khi chúng ta đang nằm hoặc với người bị cận thị. 

Đừng quên vệ sinh màn hình iPhone rất sạch

Đây là điều đơn giản tuy vậy thường bị nhiều người lãng quên trong qui trình sử dụng iPhone. Hãy vệ sinh mặt trước iPhone thật sạch bởi chỉ một chút vết bẩn ở camera trước thôi cũng cũng có thể làm ảnh hưởng đến tính chính xác của Face ID. Nếu bạn mua cho mình một miếng dán bảo quản màn hình cho iPhone, hãy chọn loại được thiết kế vừa khít và phải đảm bảo tính năng Face ID vẫn hoạt động được bình thường sau khi dán màn hình. 

AnhNQ

Theo: iDropnews

   Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/5-meo-thu-vi-de-toi-uu-hoa-face-id-tren-iphone-76147   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác