Những mẹo giúp việc sử dụng dịch vụ email tốt và hiệu quả hơn

Napmucmayintannoi.info có bài Những mẹo giúp việc sử dụng dịch vụ email tốt và hiệu quả hơn

Nếu đều đều làm việc với Gmail, bạn có thể sẽ thật cần tới vài gợi ý, những mẹo vặt hoặc thủ thuật Gmail để cũng có thể có thể sử dụng dịch vụ email miễn phí này tốt hơn và hiệu quả hơn.

Chỉ ban đầu năm nay, Gmail đã có những thay đổi lớn số 1 cho phần mềm email của mình. Không chỉ có các thay đổi về giao diện, mà Google Mail còn có các bổ sung, nâng cấp phát mới về tính năng, giúp cho người dùng cải thiện được hiệu suất cũng giống hữu hiệu làm việc lên cao hơn.

  • Gmail cho iOS  
  • Gmail cho Android

Tăng mức ưu tiên cho email

Bạn quá bận bịu với công việc hàng ngày, tới nỗi vừa check mail xong đã quên trả lời. Bạn hoàn toàn nhờ Gmail nhắc nhở mình trong vấn đề này bằng phương pháp tận dụng tính năng chia sẻ lời nhắc nhanh. Đây là một tính năng mới giúp cho các người đều đều phải nhận và làm việc với quá nhiều email cùng lúc, việc quên hay bỏ sót email là điều đương nhiên. 

Tính năng nhắc nhở này được thành lập và có khả năng nhắc nhở người sử dụng liên tục, những email càng có mức ưu tiên cao thì càng được Gmail chú trọng và nhắc nhở nhiều.

Không chỉ nhắc người sử dụng trả lời thư, mà nếu tài khoản Gmail của bạn vừa nhận được một email mới và bạn chưa thể, chưa muốn đọc nó ngay lập tức, cũng có thể có thể chọn để ' Tạm ẩn ' nó đi và thiết lập một mốc thời gian nhất định trước khi cho nó hiển thị trở lại để đọc.

Chọn, đọc và trả lời thư mau hơn

'Smart Compose – Trả lời thông minh' là tính năng gợi ý từ mới được Gmail bổ sung gần đây, tính năng này sẽ gợi ý cho người sử dụng những từ, cụm từ liên quan tới câu, đoạn văn bản đang soạn thảo (giống tính năng gợi ý trong lời nhắn của iOS hoặc tính năng 'Gợi ý M' khi chat Messenger). 

Với những người không có nhiều vốn từ hoặc cách vận dụng ngôn ngữ kém linh hoạt thì này là một sự trợ giúp cực kì cần thiết. Không chỉ có thể soạn thảo thư trả lời mau hơn mà còn hỗ trợ những email trả lời thanh thoát, hợp lý và chỉn chu hơn về câu cú.

Làm việc ngoại tuyến với Gmail

Mặc dù là một ứng dụng web, nhưng nhiều người cũng còn khá bất thần lúc biết rằng, dịch vụ thư điện tử miễn phí này cũng có thể sử dụng ngay khi lúc không có kết nối Internet (sử dụng trên trình duyệt Chrome). 

Chỉ cần truy cập vào địa chỉ mail.google.com, sau đó kích hoạt chế độ ngoại tuyến cho tài khoản Gmail của mình. Sau đó bạn có thể tải email mới, đọc và sẽ cho dù trả lời email ngay khi lúc không hề có mạng Internet.

Hộp thư đến đa năng hơn

Nếu trước đây, mỗi lần muốn sử dụng một phần mềm Google nào, bạn sẽ bật nó lên và chuyển qua một tab mới thì giờ đây, chúng ta cũng có thể có thể kết thúc mọi công việc của mình ở mọi ứng dụng như Google Calendar, Keep hay Task… mà chẳng luôn phải rời khỏi Hộp thư đến.

Bạn thậm chí còn cũng có thể thêm những tiện ích mở rộng khác để tùy biến và thay đổi Hộp thư đến cho phù hợp hơn với cách làm việc của mình hoặc bổ sung thêm những tính năng cần có khác.

Bảo mật thông tin cá nhân

Nếu bạn vô tình click vào một email giả mạo, hoặc trước đây đều đều bị spam, thu được những email quảng cáo, giới thiệu vô bổ từ nhiều nguồn không trùng lặp thì giờ đây, Gmail mới, sau khi được nâng cấp đã cũng có thể có thể nhận diện chúng và cảnh báo cho người sử dụng 1 cách kịp thời.

Nếu chúng ta vẫn cố tình nhấp chuột để mở những email không an toàn này, một thư cảnh báo màu đỏ, có kích thước khá lớn sẽ xuất hiện và sẽ cho người dùng biết đó là một thư đến không an toàn.

Có thể nói Google vẫn luôn không ngừng cải tiến, thay đổi và làm cho các phần mềm của mình ngày 1 trở nên ấn tượng hơn, tốt hơn. Hy vọng với những thủ thuật này, hữu hiệu và công suất làm việc của các bạn sẽ tăng lên trong quá trình sử dụng Gmail hàng ngày.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác