Những mẹo giúp bạn sử dụng TeamViewer hiệu quả và mượt mà hơn

Napmucmayintannoi.info có bài Những mẹo giúp bạn sử dụng TeamViewer hữu hiệu và mượt mà hơn

TeamViewer là phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa được rất nhiều người sử dụng nhờ các tính năng xuất chúng của nó. Người dùng có thể tải và cài đặt TeamViewer trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Đây là phần mềm miễn phí và dễ sử dụng cấp phép bạn kết nối tới bất kỳ máy tính hay máy server nào chỉ trong vài giây.

Nhưng đôi khi dễ sử dụng không có tức là bạn sẽ không gặp bất kể khó khăn gì. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các mẹo giúp bạn có được trải nghiệm trên TeamViewer hiệu quả hơn.

Mẹo trải nghiệm TeamViewer tốt hơn

 • TeamViewer
 • Tải TeamViewer cho Mac
 • Tải TeamViewer cho Linux
 • Tải TeamViewer cho Android
 • Tải TeamViewer cho iOS

Sau đây là những mẹo giúp bạn sử dụng ứng dụng điều khiển và kết nối máy tính từ xa này một cách hiệu quả và mượt mà hơn.

Tối ưu hóa chất lượng hình ảnh và tốc độ 

Những mẹo giúp bạn sử dụng TeamViewer hiệu quả và mượt mà hơn

Nếu bạn muốn đích thực sử dụng thiết bị bạn đang kết nối tới như máy tính ngay trước mặt mình thì bạn cần điều tiết cài đặt toàn màn hình. Để hoàn thành được điều này, sau khi kết nối, trên thanh công cụ của TeamViewer ở ở trên đầu bạn nhấn chuột trái vào View > Scaling và chọn chế độ Full Screen (Toàn màn hình). Ngoài ra, bạn có thể click vào tượng trưng nhiều mũi tên nhỏ dưới mục Extras để bật chế độ này.

Tùy thuộc vào độ nét của từng thiết bị, bạn có thể không có được sử dụng thử toàn màn hình. Trong trường hợp đó, bạn có hai lựa chọn sau đây:

 • Điều chỉnh độ sắc nét của màn hình máy tính để phù phù hợp với độ sắc nét của thiết bị mà bạn đang điều khiển.
 • Xem màn hình ở độ sắc nét native. Điều này cho bạn chất lượng hình ảnh của độ phân giải trên máy tính bạn đang điều khiển và bạn phải cuộn quanh màn hình để xem mọi thứ.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn cũng đều có thể phối hợp độ sắc nét màn hình của cả hai máy. Nếu không, máy tính của bạn làm việc ở cách xa cũng có thể có thể bị hội chứng 'widescreen' và tạo các thanh màu đen trên đầu và cuối màn hình hoặc bạn sẽ trải nghiệm chất lượng hình ảnh cực kỳ kém. Đừng lo âu về việc đặt lại mọi thứ mọi thứ, máy tính của bạn sẽ trở lại cài đặt mới đầu sau khi bạn ngắt kết nối.

Nếu gặp hiện tượng giật, lag, bạn cũng có thể có thể tinh chỉnh một vài cài đặt bằng cách chọn View trong thanh công cụ của TeamViewer. Sau đó, bạn di chuyển nút điều chỉnh từ Highest quality sang bên Highest speed trong mục Quality và chọn Optimize speed . Với việc làm này, tuy bạn sẽ 'hy sinh' chất lượng hình ảnh nhưng độ trễ sẽ có khắc phục. 

Khi trở lại trình đơn Quality , bạn sẽ thấy một số tùy chọn trong Edit Custom Settings như tùy giảm màu sắc, vô hiệu hóa lược đồ màu Aero của Windows và vô hiệu hóa hình ảnh minh họa GUI… Hãy tùy chỉnh theo mong muốn cho tới khi bạn hài lòng với tốc độ kết nối đạt được. Nếu mọi thứ vẫn quá chậm, bạn cần phải tìm một kết nối Internet có tốc độ tốt hơn.

Sử dụng tài khoản TeamViewer để truy cập nhanh và đơn giản

Thông thường, khi khởi động TeamViewer, bạn sẽ được cấp ID và mật khẩu ngẫu nhiên. Tuy nhiên bằng cách tạo một tài khoản TeamViewer, bạn cũng đều có thể đơn giản truy cập máy tính của mình ở bất kể đâu và tại bất kể thời điểm nào mà bạn muốn.

Trên desktop, khởi động TeamViewer và tìm Connection ở phía trên bên trái của cửa sổ rồi nhấp vào chỗ này và chọn Setup unattended access… sau đó làm theo phía dẫn để thiết lập một tài khoản mới.

Để kết nối đến thiết bị mà bạn đã thiết lập truy cập dễ dàng, bạn nhập Partner ID , sau đó nhấp vào Connect to partner . Ngắt kết nối khỏi máy tính và nhấp vào biểu trưng ngôi sao trong cùng nơi mà bạn vừa nhập ID number . Bây giờ bạn có tùy chọn để tạo một tài khoản TeamViewer miễn phí. Bạn có thể lưu tên và mật khẩu cho những lần sử dụng sau.

Trong số các tính năng của TeamViewer, có 1 tính năng nổi bật là Wake-On-Lan cấp phép bạn đánh thức máy tính từ xa từ chế độ ngủ hoặc ngủ đông. Để kích hoạt tính năng này, hệ thống của bạn cần đáp ứng được một số chỉ tiêu nhất định sau đây:

 • Máy tính được kết nối với nguồn điện.
 • Thẻ mạng của máy tính hỗ trợ tính năng Wake-On-Lan.
 • Máy tính được kết nối Internet.
 • Máy tính được kết nối Internet qua cáp mạng.
 • Máy tính đang nằm ở một trong số tình trạng sau:
  • Sleep :Start > Sleep
  • Hibernation: Start > Hibernation
  • Shut down (Soft off): Start > Shut down

Chia sẻ file giữa nhiều máy tính

Bạn cũng có thể di chuyển file từ thiết bị này sang thiết bị khác với TeamViewer. Bạn vào thanh công cụ của TeamViewer và chọn File transfer để truy cập vào các file trên desktop hoặc File box để kéo và thả file muốn chia sẻ. 

Nếu bạn sử dụng TeamViewer trên Windows và kết nối với mạng không đảm bảo an toàn như mạng Wi-Fi công cộng thì bạn có thể thiết lập VPN trên TeamViewer để hoàn thành được thêm sự bảo vệ. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần kết nối với máy tính, sau đó chọn Extras trên thanh công cụ của TeamViewer rồi click chuột vào VPN Start . Khi đã tái tạo VPN, bạn có thể chọn File Transfer và chia sẻ các file như bạn vẫn thường làm. Tùy chọn VPN cấp phép máy tính bạn đang dùng sử dụng cùng một mạng với máy tính bạn đang điều khiển. Điều đó có nghĩa là bạn có thể điều khiển các thiết bị từ xa như máy in và in ở trong nhà hoặc truy cập vào ổ đĩa để lấy các dữ liệu quan trọng.

Ghi lại việc bạn làm 

Khi sử dụng TeamViewer, bạn cũng có thể ghi lại các phiên làm việc. Khi đã kết nối, bạn chọn Extras trên thanh công cụ của TeamViewer và click vào Record . Ở đó bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Start, Pause Stop . Khi click chuột vào Start để bắt đầu ghi âm, bạn sẽ thấy tượng trưng REC nhấp nháy ở góc phải của màn hình. Khi ngừng ghi, bạn chỉ cần chọn vị trí muốn lưu file đó. Với file thu thanh đã lưu, bạn cũng có thể có thể chạy, ngừng hoặc cho dù chuyển đổi sang một định dạng khác.

Điều khiển trên các thiết bị di động

Trong tình huống bạn cần truy cập vào máy tính ở nhà nhưng hiện tại không có máy tính xách tay trước mặt thì bạn cũng có thể có thể kết nối bằng các thiết bị di động của mình. Với phần mềm TeamViewer trên thiết bị di động, bạn cũng đều có thể điều khiển các thiết bị từ xa và sẽ cho dù thực hành việc di chuyển file như trên máy tính.

TeamViewer với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cung cấp đồng loạt các tính năng có ích cho công việc luôn được người sử dụng đánh giá cao. Với các mẹo được giới thiệu như trên, hy vọng các bạn cũng có thể tận dụng nhiều nhất các tính năng của nó.

Chúc các bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác