Những cách chấm dứt tình trạng remote máy lạnh bị lỗi

Napmucmayintannoi.info có bài Những cách chấm dứt tình trạng remote máy lạnh bị lỗi

Remote máy lạnh bị lỗi sẽ tạo cảm giác rất rất khó chịu khi sử dụng. Do đó, thay vì cứ 'cắn răn chịu đựng', bạn hãy áp dụng ngay những cách sau đây để nhanh chóng chấm dứt trạng thái này.

Lỗi thứ nhất: Remote không kêu nhưng vẫn lên hình

Khi nhấn remote máy lạnh mà không nghe tiếng “bíp” dù màn hình vẫn hiển thị, thì cũng có thể mắt thần của remote đã biết thành bụi bẩn che chắn đi, hoặc phần tiếp điện với nó bị đen. Lúc này bạn xử lý như sau:

– Dùng khăn khô lau mắt thần.

– Nếu vẫn không nghe tiếng “bíp”, bạn cần bổ trợ của nhân viên kỹ thuật điện lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cần đặt remote của máy lạnh trên kệ hoặc mắc trên tường khi không sử dụng. Hạn chế đặt ở đầu giường ngủ hoặc bàn ghế để không làm cấn, dính nước gây hư hại mắt thần. 

Những cách chấm dứt tình trạng remote máy lạnh bị lỗi

Lỗi thứ hai: Remote bị mất màn hình

Pin bị rỉ sét là 'thủ phạm' khiến remote không hiển thị màn hình. Khi phần đầu pin tiếp xúc kém sẽ làm mất đường dẫn giữa bo mạch của remote và pin. Để khắc phục, bạn tháo pin cũ ra, cạo phần rỉ sét còn lưu lại trên phần tiếp giáp với pin, rồi lắp pin mới vào. 

Lỗi thứ ba: Remote có màn hình chấp chới

Màn hình remote chợp chờn có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân: pin yếu; điều khiển bị rơi hoặc cấn khiến mạch điều khiển bị hở, các khớp bung tróc, lỏng lẻo.

Trường hợp là do pin yếu, bạn chỉ cần thay pin mới là xong. Tuy nhiên, nếu là do remote bị rơi hoặc cấn, thì cần liên hệ ngay chuyên viên kỹ thuật điện lạnh để kiểm tra và xử lý. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác