Nguyên nhân và cách khắc phục việc pin laptop sạc không vào, báo lỗi “Plugged in not charging”

Napmucmayintannoi.info có bài Nguyên nhân và cách khắc phục việc pin laptop sạc không vào, báo lỗi “Plugged in not charging”

Laptop của bạn không sạc pin vào hay báo lỗi 'Plugged in not charging' ảnh hưởng hơi nhiều tới việc sử dụng mà bạn vẫn không biết phương pháp khắc phục. chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hành xử trong trường hợp này nhé!  

Nguyên nhân và cách khắc phục việc pin laptop sạc không vào, báo lỗi 

1. Các nguyên do khiến pin sạc không vào

Nguồn điện có vấn đề

Có thể nguồn điện của bạn bị tắt, hỏng hóc, không có điện làm cho laptop không sạc được. Hãy cắm các thiết bị điện khác vào nguồn để kiểm tra xem thử nguồn điện có vấn đề không nhé!

Pin bị chai/ hỏng

Để kiểm tra xem pin laptop có bị hỏng không, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy, cắm sạc vào và mở máy. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì pin của bạn đã gặp vấn đề, để chắc chắn bạn cũng có thể cho pin vào máy khác để kiểm tra lại. 

Cục sạc/ dây sạc bị hư

Nếu nguồn điện vẫn vận hành tốt thì nguyên nhân sự cố có thể bắt nguồn từ việc thiết bị sạc của bạn bị hư. Hãy dùng laptop/ dây sạc cùng loại khác để kiểm tra

Nếu có dụng cụ bạn có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo adapter để kiểm tra kỹ hơn hoặc đem ra các cửa hàng điện tử . Nếu cục sạc/ dây sạc bị hư. Cách khắc phục duy nhất là mua lại thiết bị sạc mới. 

Khe cắm sạc bị lỏng

Khe cắm sạc được lắp đặt cùng main máy tuy vậy trong quá trình sử dụng lâu dài cũng có thể có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối bất ổn giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop. Lúc này, ngoài việc giám sát màu và mùi khét thì bạn không nên thử cắm sạc quá độ lần dẫn tới gãy chân sạc khiến quá trình thay thế sửa chữa sau đó gặp khó khăn và tốn kém.  

Laptop bị quá mức nhiệt

Laptop quá nóng cũng có thể có thể khiến máy không sạc được, ngoài ra còn làm chai, giảm tuổi thọ pin hay gây ra các hậu quả khác như cháy nổ. Bên cạnh đó, khi nhiệt độ tăng cao, các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có trạng thái pin.

2. Trong tình huống máy báo lỗi 'Plugged in not charging'

Trong trường hợp máy báo lỗi ' Plugged in not charging ', rất có thể là vì lỗi Driver quản lý điều khiển Pin. Bạn có thể khắc phục nhanh lỗi này bằng cách:

  • Đầu tiên, bạn tắt laptop và rút sạc. Sau đó tháo pin ra khỏi máy và cắm sạc khởi động lại máy.
  • Bạn vào Control Panel  >   Device Manager    
  • Control Panel >  Device Manager
  • Sau đó chọn  Batteries  nhấn chuột phải chọn  Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery  >   Uninstall.
  • Chọn  Batteries  nhấn chuột phải chọn  Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery  >   Uninstall
  • Sau khi xong xuôi xong bước trên, bạn tắt máy tính, rút nguồn . Tiếp theo lắp lại pin và cắm nguồn cho máy . Sau khi khởi động lại, máy tính sẽ tự động nhận driver ACPU quản lý Pin.

Nếu đã kiểm tra bằng những mẹo trên nhưng vẫn chưa khắc phục được. Hãy đem máy đến các cửa hàng uy tín để được sửa chữa đúng cách nhé!

 

   Nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/pin-laptop-sac-khong-vao-bao-loi-plugged-in-not-ch-1128102   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác