Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng

Napmucmayintannoi.info có bài Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng

iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng có biểu hiện như thế nào?

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone 6s Plus hàng ngày thì đôi lúc bạn thao tác trên màn hình không được, cảm ứng bị loạn khi chạm trên màn hình không chính xác những gì mình muốn, và nặng nhất là bạn không thực hiện được việc cảm ứng trên màn hình được nữa, khi đang các phím vật lý vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng

Có thể bạn vô ý làm rơi iPhone 6s Plus từ trên cao hay có những va chạm mạnh với các vật cứng làm ảnh hưởng đến IC cảm ứng trên máy nên làm cho iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng.

Để iPhone 6s Plus vào nước làm hỏng các linh kiện trong máy, giảm tiếp xúc giữa màn hình và mainboard hay làm hỏng IC cảm ứng nên làm cho máy bị hiện tượng đơ cảm ứng.

Xung đột phần mềm trên máy khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, hay có thể bị lỗi file hệ thống nếu như bạn dùng phần mềm bên thứ ba để can thiệp sâu vào bên trong hệ thống của máy.

Bạn đã sử dụng miếng dán điện thoại quá dày hay dán sai cách hoặc miếng dán đã quá cũ nên làm cho cảm ứng bị đơ.

Khi mua các sản phẩm hàng xách tay, hàng cũ đã bị người khác tráo đổi linh kiện trên máy, đặc biệt là màn hình, vì có thể sau thời gian ngắn sử dụng sẽ làm cho iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng.

Điện thoại của bạn đã sử dụng quá lâu và màn hình đã đạt đến tuổi thọ của nó và bắt đầu xuống cấp nên làm cho iPhone 6s Plus hay bị đơ cảm ứng.

Cách khắc phục iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng

Tắt nguồn iPhone 6s Plus ngay khi điện thoại bị dính nước và đem máy đến các trung tâm để được khắc phục cho bạn.

Đối với trường hợp về lỗi phần mềm thì bạn cần phải thực hiện Restore lại máy thì mới khắc phục triệt để vấn đề này.

Khi lỗi này do miếng dán màn hình gây nên thì bạn chỉ cần kiểm tra và thay một miếng dán màn hình mới cho điện thoại là được.

Khi những cách trên không thể khắc phục được iPhone 6s Plus bị đơ cảm ứng thì lúc này máy bạn đã bị hư hỏng về những phần cứng, cũng có thể là bị hư màn hình, vì thế bạn cần đem máy ra các trung tâm uy tín để kiểm tra chính xác và tư vấn cho bạn những cách khắc phục tối ưu nhất.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác