Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng cánh cửa tủ lạnh bị hở

Napmucmayintannoi.info có bài Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng trạng thái cánh cửa tủ lạnh bị hở

 

Đặt quá độ đồ trên thành tủ lạnh

Khi thấy cửa tủ lạnh khó đóng làm hở 1 khoảng cách, bạn phải xem lại mình có đặt nhiều đồ trên thành tủ lạnh hay là không nhé. Có thể do thuận tay bạn đã để vật có trọng lượng nặng như chai nước, chai sữa, lọ thủy tinh… lên trên thành cửa tủ sau khi sử dụng. Bạn cần loại bỏ đi để xuống cân nặng cho cửa tủ lạnh. 

Các vật nặng này làm cửa tủ lạnh sẽ bị kéo xuống khiến tủ lạnh bị hở, không kín làm khí lạnh thoát ra ngoài. Bạn chỉ nên đặt những vật nặng trên ngăn tủ chứ không phải trên cửa tủ.

Tủ lạnh không thăng bằng

Khi bạn đặt tủ lạnh mà mặt trước nghiêng về hướng trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt do bị sức nặng kéo ngược ra ngoài. Bạn cần phải kiểm tra ngay độ cân bằng của tủ lạnh và điều tiết lại. Mẹo tại đây là bạn phải tìm một địa thế bằng phẳng để đặt tủ lạnh hoặc đặt tủ trên chân đế là tốt nhất. 

Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng cánh cửa tủ lạnh bị hở

Xem bản lề có thẳng chưa

Khi bạn sử dụng tủ lạnh quá lâu, các bản lề tủ lạnh bị căng ra và chùn xuống nên cửa tủ lạnh bị kéo theo làm cửa bị hở ra, tủ không kín sẽ gây tình trạng làm lạnh khó. Bạn điều tiết bản lề và vặn chặt chúng lại bằng tua vít. 

Kiểm tra gioăng tủ lạnh có vấn đề không

Bạn cũng có thể có thể thấy gioăng tủ lạnh là miếng đệm ngăn khí lạnh thoát ra bên ngoài. Khi gioăng hỏng sẽ khiến tủ chẳng thể duy trì nhiệt độ bảo quản thức ăn, hoặc gioăng bị bẩn sẽ khiến tủ lạnh không kín.

Khi gioăng bị bẩn bạn phải vệ sinh rất sạch là gioăng sẽ khít lại ngay. Nếu chúng bị hỏng như rách, cong, nứt, khô cứng, bạn phải thay gioăng mới. Nên kiểm tra gioăng đều đặn để né phí phạm điện do tủ lạnh bị rò rỉ khí lạnh nhé. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác