Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trên iPhone 7 Plus

Napmucmayintannoi.info có bài Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trên iPhone 7 Plus

Dấu hiệu nhận ra iPhone 7 Plus lỗi camera

Camera sau iPhone 7 Plus chẳng thể chụp ảnh, máy chỉ hiện lên màu đen hoặc chớp xanh lá, tím. Ứng dụng camera bị đơ, bị treo.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trên iPhone 7 Plus
Nguyên nhân dẫn đến vấn đề iPhone 7 Plus lỗi camera

Nguyên nhân gây lỗi camera iPhone 7 Plus bị treo không chụp ảnh được có thể do lỗi ứng dụng hay là lỗi phần cứng.
Hãy thử gọi Facetime hoặc sử dụng các phần mềm gọi điện video khác cho 1 người nào đó.
Trong lúc gọi bạn hãy kiểm tra cả hai Camera trước và Camera sau. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì đó là vì lỗi phần mềm và với lỗi này thì bạn có thể đơn giản tự khắc phục được lỗi này dễ dàng.
Khi bạn vẫn nhìn thấy màn hình đen trên ứng dụng Camera khi đang gọi Facetime thì tốt nhất là bạn không nên tốn thời gian loay hoay nữa và hãy mang ngay nó ra cửa hàng để những chuyên gia khắc phục lỗi này giúp bạn.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera

Tắt hoàn toàn phần mềm Camera trên iPhone 7 Plus

Cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera

Nếu xác định iPhone 7 Plus bị lỗi camera là do phần mềm, vậy hãy tắt tận gốc ứng dụng Camera đi. Nhấn phím Home gấp đôi liên tiếp. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy màn hình hiện ra những phần mềm bạn sử dụng mới đây mà chưa tắt hẳn. Tìm phần mềm Camera và lướt lên trên để tắt nó đi.

Khôi phục cài đặt trên iPhone

Phương pháp dễ dàng nhất để khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi camera đó là khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy. Hãy vào Settings => General => Reset => Reset All Settings => Reset. Sau đó iPhone sẽ phục hồi lại toàn bộ cài đặt về ban đầu.

Lúc này bạn hãy thử mở ứng dụng Camera lên và xem liệu phương pháp này đã xử lý được lỗi hay chưa. Nếu như bạn đã có thể chụp dường như bình thường thì lỗi đã được khắc phục hoàn toàn. Nếu bạn chưa chụp ảnh được thì hãy làm tiếp bước tiếp theo dưới đây.

Khởi động lại cho iPhone 7 Plus bằng Hard Reset

Giữ tổ hợp phím Nguồn và phím giảm volume của iPhone 7 Plus để Hard Reset máy. Sau đó, tiếp tục kiểm tra lại phần mềm Camera đã sử dụng được như bình thường hay chưa.

Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về tình trạng ban đầu

Nếu sau khi thực hành những bước trên mà vẫn không giúp khắc phục lỗi camera iPhone 7 plus bị đơ thì hãy làm theo bước này. Một số người dùng iPhone đã tìm ra rằng lỗi của ứng dụng iPhone thường được gây nên là giữ liệu cũ khi được khôi phục. Vì vậy việc xóa toàn bộ nội dung và cài đặt lại cho iPhone về mới đầu có thể là giải pháp để khắc phục lỗi này tốt nhất.

Lưu ý: khi thực hiện công đoạn này thì toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn tiêu biểu như: video, bài hát, ảnh, danh bạ… sẽ bị xóa hết. Thế nên, nếu bạn quyết định thực hiện theo đoạn này và không muốn bị mất những dữ liệu trên máy của mình, thì hãy triển khai backup dữ liệu lên iCloud nhé.

Để xóa toàn bộ nội dung và cài đặt lại cho iPhone về tình trạng ban đầu, vào Settings => General => Reset => Erase All Content and Settings. Sau đó hãy thiết lập lại iPhone của mình như 1 chiếc iPhone mới.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác