Một số mẹo nhỏ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất từ iPhone Xs

Napmucmayintannoi.info có bài Một số thủ thuật giúp bạn có được các bức hình vừa ý nhất từ iPhone Xs

Dưới này là một số thủ thuật nhỏ để các bạn có được những bức hình vừa lòng nhất.

1. Bố cục và đường lưới

Bố cục là một trong số yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh, phần lớn những tấm hình đẹp đều theo một loại bố cục nhất định. Phổ biến nhất và đơn giản nhất để những người chưa rành về chụp hình cũng đều có thể thực hiện là bố cục trung tâm và đối xứng, một phần ba, đường dẫn. Và một nhân tố quan trọng không thua khi chụp ảnh phong cảnh (và cả chân dung) là cần căn thẳng đường chân mây trừ trường hợp có ý đồ nghệ thuật riêng. Dưới đây là một vài ví dụ: 

Một số mẹo nhỏ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất từ iPhone Xs

Bố cục 1/3 

Bố cục đối xứng 

Bố cục đường dẫn

Để căn đường chân trời thẳng hoặc căn bố cục 1/3 chuẩn xác bạn nên bật đường lưới trong camera. Khác với những máy Android, mục cài đặt không ở giao diện chụp ảnh mà cần vào mục cài đặt của máy, kéo xuống tìm về phần camera và bật lưới. 

2. Linh hoạt chuyển đổi giữa các chế độ chụp

Mặc dù trên iPhone Xs không có quá độ chế độ chụp nhưng đủ vẫn đủ cho phần lớn trường hợp. Bạn nên linh hoạt giữa chế độ Ảnh và Vuông để tạo ra bố cục phù hợp, chuyển đổi giữa camera góc rộng và tele thích phù hợp với mỗi trường hợp. Đây là nhân tố nhiều bạn đừng để ý đến vì phần lớn chỉ sử dụng camera tele trong chế độ chân dung mà thôi. Với những khung cảnh quá rộng không lấy hết được thì chuyển qua chế độ Pano. 

3. Sử dụng các bộ lọc mặc định

Phần mềm chụp ảnh của iPhone luôn có những bộ lọc mặc định để người dùng sử dụng nhanh chóng, chẳng cần hậu kỳ. Tại giao diện chụp hình chỉ cần vuốt nhẹ từ phải sang trái hoặc chọn vào biểu tượng 3 vòng tròn trên góc trên bên trái phần bộ lọc sẽ hiện ra. Chọn bộ lọc thích hợp nhất với quang cảnh chụp để tạo ra được tấm hình ưng ý nhất. 

4. Chụp RAW và sử dụng các phần mềm hậu kỳ

Phần mềm mặc định củ a iPhone Xs không có tùy chọn lưu RAW, ảnh này thường sẽ có dung lượng lớn nên tốn nhiều bộ nhớ đổi lại ảnh giữ được nhiều thông tin, chi tiết thuận lợi cho việc hậu kỳ. Cách đơn giản nhất để chụp RAW trên iPhone là sử dụng ứng dụng VSCO quen thuộc. 

Sau khi cài phần mềm VSCO, tại khi mới mở ứng dụng lên sẽ có tùy chọn chụp hình từ ứng dụng, tại đây sẽ có tùy chọn chụp ảnh RAW, ngoài ra VSCO còn cho phép tùy chỉnh nhiều thông số như ISO, vận tốc màn trập lên đến 1s, lấy nét thủ công, thăng bằng trắng… giống chế độ chuyên nghiệp trên Android, những bạn yêu mến chụp ảnh cũng có thể có thể vọc vạch thêm để thực hành được các tấm hình ấn tượng nhất. 

Sau khi chụp bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên ứng dụng luôn, cả hình chụp từ camera mặc định của máy cũng vậy. Ngoài VSCO thì Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh quen thuộc được không ít bạn yêu thích. Việc sử dụng các ứng dụng hậu kỳ này cấp phép căn lại bố cục, đường chân trời, chỉnh màu sắc, ánh sáng sao cho ưng ý và phù phù hợp với bối cảnh từng tấm hình.

Trên này là một vài gợi ý nhỏ để các bạn đơn giản có được những bức ảnh vừa lòng hơn với chiếc iPhone của mình.

   Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/mot-va-luu-y-nho-giup-ban-co-nhung-buc-anh-ngan-like-tu-iphone-xs-77464   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác