Một số mẹo giúp bạn dùng máy hút mùi hiệu quả nhất

Napmucmayintannoi.info có bài Một số mẹo giúp bạn dùng máy hút mùi hiệu quả nhất

Máy hút mùi ngày càng được tin dùng để gian bếp tối tân thêm tiện nghi, không ám mùi và luôn tươi mát. Vậy thiết bị này có tốn nhiều điện không? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm lời giải và bật mí một số mẹo dùng thiết bị này hiệu quả nhất.

Máy hút mùi hoạt động như ra sao?

Khi bạn bật máy hút mùi, hệ thống thổi sẽ kéo không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi nơi nấu bếp. Trong lúc các thành phần này bốc lên tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để giúp thông thoáng khu vực nấu ăn.

Không khí bị thu vào hệ thống sẽ đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà. Với máy hút mùi không có đường ống, không khí được đẩy qua bộ lọc rồi tái chế và trả quay trở lại bếp. 

Một số mẹo giúp bạn dùng máy hút mùi hiệu quả nhất

Khả năng làm việc của quạt hút tạo ra sức hút khác nhau cho máy hút mùi. Bạn không nên đều đều sử dụng sử dụng tốc độ cao nhất vì như thế máy tốn điện hơn bình thường và giảm tuổi thọ.

Máy hút mùi có hao tốn nhiều điện không?

Muốn biết máy hút mùi có hao điện hay không, bạn phải tìm hiểu về năng suất máy hút mùi. Hầu hết các máy hút khói khử mùi hiện nay có năng suất điện năng tiêu thụ khoảng 250W. Có tức là máy hoạt động liên tục 4 giờ sẽ tiêu thụ hết 1000W. Thực tế có rất ít dịp để bạn cần sử dụng máy hút mùi hoạt động suốt 4 giờ. Do đó, máy hút mùi về cơ bản vẫn đảm bảo để dành điện cho cả nhà bạn. 

Các sử dụng máy hút mùi ít tốn kém điện năng

– Bảo dưỡng và vệ sinh máy theo định kỳ:  Với máy hút mùi sử dụng than hoạt tính nên thay than 1 lần từ 6 tháng đến 1 năm để khử mùi hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên làm vệ sinh máy hút mùi sau 1 tuần hay 10 ngày sử dụng để dầu mỡ không bám nhiều sinh vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu. 

– Chọn máy hút mùi thích hợp với không gian bếp:  Với không căn bếp nhỏ hẹp, đường ống dẫn dài và xa, bạn chọn máy hút mùi có hiệu suất cao như máy hút mùi kính cong, kính thẳng (công suất hút trên 1000 m3/h) sẽ đáp ứng không khí trong bếp trong lành và thoáng hơn. 

– Chú ý về nguồn điện khi sử dụng máy hút mùi:  Bạn cần kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không. Nếu ổn định sẽ giúp máy hút mùi hoạt động tốt nhất và để dành điện năng khi vận hành. Bạn cũng không cần thường xuyên ngắt máy khỏi nguồn điện vì điều ấy sẽ khiến máy ngốn thêm điện và giảm tuổi thọ. Bạn chỉ nên ngắt máy khỏi nguồn điện 1 tuần/lần để bảo trì và làm vệ sinh máy. 

– Ghi nhớ quy tắc 5 phút:  Bạn nên nhớ bật máy hút mùi trước khi nấu 5 phút rồi cho máy hoạt động thêm 5 phút sau khi hoàn tất việc nấu nướng. Việc làm này đáp ứng máy vận hành ổn định và hút hết khói, mùi rất khó chịu trong qui trình nấu nướng.

– Mua máy hút mùi chính hãng:  Máy hút mùi chính hãng sẽ giúp bạn dùng được bền lâu, tiết kiệm điện do có nhiều chức năng, nhiều công nghệ (chức năng Booter, tự ngắt, hẹn giờ…). Có nhiều nhãn hiệu cho bạn chọn như Teka, Sunhouse, Malloca, Electrolux… Không mua máy hút mùi giá rẻ, không rõ xuất xứ và thương hiệu.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác