Một số cách giải phóng dung lượng trên Macbook bạn nên biết

Napmucmayintannoi.info có bài Một số cách giải phóng dung lượng trên Macbook bạn cần biết

Macbook luôn được đánh giá là chiếc máy tính mạnh mẽ, mang đến người sử dụng trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, việc đầy bộ nhớ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của thiết bị, từ đấy tác động trực diện đến công việc của bạn. Vì thế, việc giải phóng không gian lưu trữ hợp lý là điều cực kì cần thiết. Hãy theo dõi 1 số cách giải phóng dung lượng trên Macbook ngay sau đây để chọn được phương thức hiệu quả nhé!

Dọn dẹp thư mục Download

Toàn bộ tập tin bạn tải về từ Internet cũng như thông qua Bluetooth hay tính năng AirDrop, sẽ được hệ điều hành macOS mặc định lưu giữ trong thư mục Download. Bạn tải càng nhiều thì theo thời gian, thư mục Download sẽ càng đầy và tiêu hao không ít bộ nhớ lưu giữ của máy tính. Vì thế việc dọn dẹp và sắp xếp lại những tập tin không cần thiết là điều phải làm để giải phóng dung lượng cho máy tính, giúp nó hoạt động nhanh hơn.

Một số cách giải phóng dung lượng trên Macbook bạn nên biết

Bạn cũng có thể có thể phân bố những tập tin đã tải về cần có qua các thư mục khác và xóa đi những tập tin không cần thiết

Dọn sạch “thùng rác”

Dù tập tin đã được xóa khỏi Finder và nằm trong thư mục túi rác “Trash”, nhưng thực tế, chúng vẫn không được loại bỏ tận gốc khỏi máy tính. Tùy theo số lượng và kích thước tập tin bạn đã xóa, mà dung lượng lưu giữ của Trash đang chiếm trong máy tính tăng lên tương ứng. Cách tốt nhất là bạn nên xóa cả các tập tin trong thư mục Trash để giải phóng không gian lưu giữ trong máy tính.

Đừng quên tập tin trong Trash vẫn gây đầy bộ nhớ nhé!

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng

Việc cài đặt không có tội vạ các ứng dụng mà không quan trọng độ cần thiết của chúng sẽ khiến chiếm ít nhiều bộ nhớ Macbook, gián tiếp khiến máy hoạt động chậm đi trông thấy. Trước khi tải một phần mềm nào đó, hãy cân nhắc tính năng của chúng có thật sự cần phải có cho mình hay là không và kiểm tra xem các ứng dụng hiếm khi nào đùng đến để gỡ bỏ tận gốc khỏi máy tính nhằm giải phóng dung lượng lưu trữ.

Đừng để những phần mềm không có nhu cầu dùng để làm chật bộ nhớ Macbook

Xóa các file tạm

Trong qui trình sử dụng, một vài phần mềm cần tạo nên các file để xử lý cũng giống giúp ứng dụng có thể hoạt động tốt hơn. Và người dùng đều đều quên xóa đi những file tạm này, theo thời gian khiến bộ nhớ của laptop bị chiếm vì kích thước các file lớn lên. Do vậy, bạn nên chủ động xóa đi các file tạm để giải phóng dung lượng cho Macbook.

Các file tạm sẽ lớn lên theo thời gian nên đừng quên xóa chúng

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác