Mbps và MBps có những gì khác nhau?

Napmucmayintannoi.info có bài Mbps và MBps có những gì khác nhau?

Bạn hay thấy các nhà mạng quảng cáo vận tốc internet rất lớn, gói thấp nhất cũng phải trên 10 Mbps. Tuy nhiên tốc độ thực sự bạn có thể đạt được có lớn đến vậy không? 

Mbps và MBps có những gì khác nhau?

Mbps là gì? MBps là gì?

Mbps – Megabyte per second (hay còn thường được gọi là Mb/s hoặc Mb) và MBps – Megabit per second (hay còn thường được coi là MB/s hoặc MB) đều được sử dụng làm đơn vị đo vận tốc mạng (internet) mỗi giây.

MBps lớn gấp 8 lần Mbps (1 MBps = 8 Mbps)

Tốc độ internet hiện trên các công cụ download, upload là MBps , khi đang tốc độ được những nhà mạng và các công cụ kiểm tra vận tốc internet như Speedtest sử dụng để quảng cáo là Mbps . Điều này làm cho bạn cũng có thể nhầm lẫn về vận tốc tối đa gói cước của mình cũng có thể có thể đạt được.

Ví dụ: Như hình dưới là các gói cước dành cho cá nhân của nhà mạng FPT (hình chụp tháng 10/2018). Bạn cũng có thể có thể thấy đơn vị đo vận tốc của các gói cước ở đây sử dụng là Mbps. Tuy nhiên, vận tốc được những phần mềm tính toán khi download, upload là MBps. Vì vậy bạn phải phải chia 8 các số lượng này thì mới ra vận tốc download, upload thực sự bạn hay thấy. Như gói FTTH-F7, vận tốc download, upload thực thụ sẽ là 16:8 = 2 MB 

Cách nhận diện và phân biệt Mbps, MBps

Mbps và MBps chỉ có thể phân biệt qua cách viết, không trùng lặp chỉ ở chữ b viết hoa và viết thường.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác