Lightning là gì?USB Type-C với Lightning cái nào tốt hơn? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Napmucmayintannoi.info có bài Lightning là gì?USB Type-C với Lightning cái nào tốt hơn? » Cập nhật thông tin Công Nghệ mới nhất |

Lightning – một chiếc cổng sạc do Apple sáng tạo và sản xuất. Lightning xuất hiện dẫn đến sự sinh ra của USB Type C. Vậy USB Type C và Lightning có các ưu điểm như thế nào, cái nào sử dụng tốt hơn, cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé!

1 Lightning là gì?

Nếu bạn đang hay đã sử dụng một dế yêu iphone, thì chắc chắn quen thuộc với bộ cắm sạc pin của iphone. Từ lúc iphone 5 ra mắt, nhà cung cấp thay đổi cổng sạc pin có tên Lightning làm cổng sạc trở nên nhỏ gọn hơn, thiết kế cũng hiện đại, cứng cáp hơn , mang lại cho người dùng cảm giác thích thú.

Sử dụng Lightning bạn không càng phải băn khoăn khi cắm nạp điện thoại nữa vì Lightning cũng có thể cắm được cả 2 chiều. Đồng thời, khả năng tích hợp, truyền dữ liệu của cổng sạc Lightning cũng tương đối ưu việt.

 

Lightning là gì?USB Type-C với Lightning cái nào tốt hơn?

2 USB Type-C với Lightning cái nào tốt hơn?

Ngoài các kiểu USB truyền thống, USB Type C cũng nắm giữ tính năng vượt trội, vừa nhỏ gọn, dễ sử dụng, còn kết nối nhanh chóng với công suất truyền đạt lớn. Vậy giữa USB Type C và Lightning thì cái nào sẽ tốt hơn, cùng tìm hiểu qua một vài ưu điểm cụ thể của từng loại nhé!

Ưu điểm USB Type C

Tích hợp USB Type C vào smartphone, máy tính bảng:  Các hãng Samsung, Nokia, Macbook của Apple cũng đã tích hợp đầu cắm USB Type C, bạn chỉ cần cắm USB Type C trực tiếp vào điện thoại, máy tính bảng là có thể đọc hoặc sao chép nội dung có trên USB rồi.
Sạc đầy smartphone nhanh chóng nhờ dòng điện cao: USB Type C cấp phép dòng điện đi vào smartphone lên đến 5A trong khi các loại USB khác chỉ cho phép dòng điện 3A. Chính vì thế, dế yêu khi sử dụng cùng USB Type C sẽ để dành thời gian sạc pin đến một nửa.
Công suất truyền đạt lớn: nếu mà USB micro thường thì truyền đạt dữ liệu với tốc độ 4 Gbit/giây thì USB Type C truyền tải vận tốc nhanh gấp 2,5 lần, 10Gbit/giây . Bạn sẽ đáp ứng xong xuôi tiến độ công việc khi dùng USB Type C.

 

 

Ưu điểm Lightning

Ra đời sớm hơn USB Type C, là một cuộc cách mạng thành công của Apple: Apple đã đích thực thành đạt khi sáng tạo nên cổng sạc Lightning, hai năm tiếp theo đó, USB Type C ra mắt dựa trên ý tưởng của Lightning. Tuy nhiên, không thể sánh bằng bản gốc, Lightning nhỏ gọn và tiện lợi hơn USB Type C nhiều.
Giảm sức ép lên đầu cắm của dây cáp: do cổng Lightining rất mỏng và nhẹ, chính vì thế, lực mà Lightning tác dụng lên đầu cắm sẽ ít hơn nhiều so với USB Type C, từ đó những sợi dây cáp cũng lâu bị hư hại hơn.

 

 

N ên mua USB Type C hay Lightning:
Nếu đem USB Type C Lightning so sánh cùng nhau thì thật sự rất khó, vì cả hai đều là những công nghệ kết nối đỉnh cao, thiết kế nhỏ nhắn tiện dụng, những ưu điểm không thể phủ nhận.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất, vừa dành dụm thời gian, vừa góp phần giúp công việc hoàn thành tốt, đúng tiến độ.

 

USB Type C hay Lightning đều đem lại những tiện dung cho bạn, hãy là người dùng sáng dạ bạn nhé!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác