Làm thế nào để duy trì lượng pin lâu dài trên laptop?

Napmucmayintannoi.info có bài Làm ra sao để duy trì lượng pin lâu dài trên laptop?

 

1. Làm tối màn hình laptop

Màn hình là một trong những phần tốn pin nhất của laptop. Phải mất một lượng pin lớn để giữ cho màn hình của bạn trông rõ rệt và sáng hơn. Tiết kiệm phần năng lượng này bằng phương pháp giảm độ sáng màn hình xuống.

Nút độ sáng màn hình thường nằm ở địa thế thứ hai của một trong các phím F và được biểu lộ bằng tượng trưng mặt trời nhỏ. Để tăng giảm độ sáng, bạn chỉ cần chọn một trong hai phím này.

2. Thay đổi cài đặt nguồn

Windows 10 kèm theo với một số tính năng tuyệt vời, cấp phép bạn tạo năng suất tốt nhất khi bạn cắm vào nguồn điện và tối ưu hóa thời lượng pin khi đang di chuyển.

Nhập 'Power Options' vào hộp Start Search và chọn 'Power Saver' từ danh sách. Windows 10 cũng có thể có nhiều cách thức dành dụm pin hơn, kể cả các cài đặt để tắt nguồn màn hình và chọn chế độ ngủ nhanh hơn.

3. Tắt Wi-Fi 

Làm thế nào để duy trì lượng pin lâu dài trên laptop?

Một trong số nguồn sử dụng pin thật to lớn là khả năng kết nối không dây được tích hợp vào đa số các máy tính xách tay. Wi-Fi tiêu hao pin bằng cách liên tục rút nguồn điện từ pin và kể cả lúc không được kết nối, chúng vẫn tìm mạng xung quanh.

Khi bạn đang sử dụng laptop mà không gần bất cứ mạng Wi-Fi nào, bạn có thể tắt tính năng kết nối này. Nhiều máy tính xách tay có nút chức năng cấp phép bạn tắt bộ điều hợp không dây theo phương pháp thủ công để để dành thời gian và pin, nhưng máy tính xách tay cũ thường không có.

Nếu trường hợp này xảy ra, hãy mở Trung tâm thông báo bằng cách nhấp vào tượng trưng bong bóng thoại ở phía bên phải của thanh tác vụ và nhấp vào 'Wi-Fi' để tắt tính năng này.

4. Tắt thiết bị ngoại vi 

Sử dụng thiết bị ngoại vi cũng có thể có thể rút kiệt pin trên laptop của bạn. USB, chuột và webcam là những yếu tố hao pin phổ biến, vì vậy hãy sao chép tất cả thông tin của bạn và bỏ những thiết bị này càng sớm càng tốt. Bạn có thể dùng trackpad thay vì chuột. Nhiều laptop có những nút chức năng để tắt webcam tích hợp, giúp tiết kiệm pin hơn. Và tắt tiếng của loa nếu bạn chẳng cần âm thanh bởi laptop thường phát ra tiếng bíp mỗi khi nhận được email hoặc khởi động Windows cũng đều có thể cũng chính là nguồn hao hụt pin.

5. Loại bỏ các ổ đĩa

Có một đĩa CD trong ổ có nghĩa rằng pin cũng bị hao tổn khá nhiều. Đơn giản chỉ cần tháo đĩa khỏi ổ trước lúc bạn sạc pin để bổ sung năng lượng cho ngày làm việc dài của bạn. Hầu hết các máy tính xách tay tối tân không đi kèm với các ổ đĩa được tích hợp sẵn, nhưng nếu máy của bạn có, hãy đảm nói rằng nó không hoạt động trong lúc bạn di chuyển. 

6. Đầu tư vào phần cứng

Thói quen tốt cũng có thể có thể sẽ nối dài tuổi đời pin cho laptop, nhưng nếu bạn luôn phải sử dụng laptop trong suốt ngày làm việc, bạn sẽ cần một số trợ giúp.

Hầu hết các máy tính xách tay kèm theo với một pin 6-cell, nhưng nhiều nhà sản xuất cung cấp tám hoặc cho dù 12-cell tùy chọn nâng cấp, có thể tăng 2 lần lượng pin cho bạn.

Các thay thế pin đắt tiền cho laptop là bộ sạc pin di động, cung cấp thêm cho bạn thời gian sử dụng. Đây thường là các đơn vị pin nhỏ gọn có bộ điều hợp cho hầu hết các máy tính xách tay và điện thoại di động, đủ “di động” để xong xuôi được thể đặt trong túi và có đủ khả năng tăng 2 lần thời lượng pin cho bạn.

7. Tắt những tính năng không càng phải có

Windows 10 có một số tính năng tích hợp sẵn, nhưng nhiều tính năng trên hệ thống không thực thụ cần thiết khi bạn làm việc. Thực hiện các giải pháp dễ dàng để tắt hiệu ứng đồ họa khi bạn đang đi giúp máy tính có hiệu suất cao hơn.

Nguồn: Kiến thức

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác