Làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím tắt

Napmucmayintannoi.info có bài Làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím tắt

Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một thứ mới, hữu ích giúp làm cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn trên iPhone bằng phần mềm xem là Phím tắt.  

Làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím tắt

Ngoài việc tự động hóa các tác vụ hàng ngày, Phím tắt thậm chí còn cho phép một số khả năng mới – các tác vụ mà trước đấy bạn không thể làm cho điện thoại của mình tự hoàn thành. Một số tính năng này còn cũng có thể được lập trình thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như IFTTT, nhưng bây giờ chúng được dẫn vào iOS 12.

Phím tắt thay thế phần mềm Workflow cũ của Apple và khiến cho Siri hùng cường hơn và có ích hơn khi nào hết. Bằng cách ghi lại các cụm từ tùy chỉnh và thêm chúng vào Siri, bạn có thể kích hoạt một chuỗi các hành động liên quan đến nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, không phải như nhiều ứng dụng của Apple, 'Phím tắt – Shortcuts' không tận gốc dễ dàng để thiết lập và cũng có thể có thể làm bạn hơi kinh ngạc cho lần trước mắt bạn mở nó. Đây là cách thiết lập. Mình cũng sẽ chia sẻ cho bạn thấy một số phím tắt nên dùng.

Có hai phương pháp để sử dụng Phím tắt. Tùy chọn tốt đặc biệt là chính phần mềm Phím tắt, đó là chỗ bạn có thể tạo luồng công việc của riêng bạn từ đầu. Ứng dụng này cũng kèm theo với một bộ sưu tầm các phím tắt được đề nghị do Apple quản lý. Trong trường hợp khác, Siri sẽ giới thiệu các phím tắt dựa theo hoạt động iPhone hàng ngày của bạn. Bạn có thể thấy các cài đặt này trong Cài đặt của Siri & Search.

Những bước trước mắt  

Trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng Phím tắt từ App Store. Lần trước mắt bạn mở ứng dụng, thư viện Phím tắt của bạn sẽ trống. Bạn cũng đều có thể chọn thêm lối tắt tùy chỉnh hoặc nhấn vào tab Thư viện để duyệt các phím tắt được tạo sẵn. Một số lựa chọn của Apple cho dù là 'Heading to Work', cung cấp ETA của bạn, cho bạn biết lịch hẹn trước mắt của bạn và nhận tuyến đường đi làm của bạn. Tất cả chỉ xảy ra với một lần nhấn.

Bạn có thể nhấn vào bất kỳ lối tắt Thư viện nào để thêm nó vào thư viện của bạn. Một số phím tắt yêu cầu quyền truy cập bổ sung và sẽ nhắc bạn về các quyền cần thiết để khống chế các ứng dụng khác nhau. Từ đó, bạn có thể thêm cụm từ Siri tùy chỉnh, thay tên phím tắt thành bất kỳ thứ gì bạn mong muốn và tùy chỉnh biểu tượng của nó. Thật kỳ lạ, Apple cho phép bạn sử dụng các biểu trưng của phần mềm khác như Twitter, Trello hoặc thậm chí là WeChat và Weibo cho phím tắt của bạn.

Phím tắt để thử

Một trong những phím tắt được tạo sẵn yêu mến là Say Cheese, tự động chụp ảnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể có thể thử phím tắt DND để kích hoạt nhanh chóng tính năng Do Not Disturb. Ngoài ra, một số phím tắt thú vị hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc đời hằng sáng là Play Playlist, Self-Destructing Clipboard, Running Late, và Convert Video to GIF.

Các phím tắt có thể tiện ích hoặc đơn giản là giảm thiểu các thao tác mà bạn cần khiến cho 1 động thái trên iPhone. Nó cũng có thể tự động hóa các hành động cơ bản mà bạn thực hiển thị trên điện thoại, miễn sao bạn sẵn sàng nỗ lực thiết lập tất cả.

Theo theverge

   Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-tan-dung-toi-da-cac-phim-tat-tren-ios-12-75602   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác