Kiểm tra xem có ai đó đang “dùng chùa” WiFi nhà mình hay không một cách nhanh chóng

Napmucmayintannoi.info có bài Kiểm tra xem có ai đó đang “dùng chùa” WiFi nhà mình hay không một cách mau chóng

Về cơ bản, Fing là một công cụ hỗ trợ quét các thiết bị đang sử dụng internet nhà bạn thông qua mạng WiFi, từ đó sớm phát giác những kết nối trái phép, đánh giá chừng độ rủi ro và khăc phục sự cố mạng nhằm đem đến hiệu xuất hoạt động ở tốt nhất. Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa có thể nhận thấy khi dùng Fing chính là vận tốc thực thi trọng trách khá nhanh, bảo mật an toàn và hoàn toàn miễn phí, được hàng triệu nhân loại tin dùng trên toàn thế giới.

Một số tính năng nổi bật của Fing:

 • Tự động quét thiết bị kết nối mạng Wi-Fi/LAN.
 • Hiển thị chi tiết các thông số kỹ thuật kể cả địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tên thiết bị, dịch vụ sử dụng v.v…
 • Hỗ trợ phân tích và nâng cao về NetBIOS, UPNP hay Bonjour cùng các tính chất tùy theo từng thiết bị.
 • Phân tích và xác xác định trí của ISP khi truy cập Internet.
 • Cung cấp đầy đủ các khả năng quét Subnet, cổng TCP v.v… Ping và traceroute để đo chất lượng mạng, Wake up các thiết bị từ xa.
 • Tra cứu DNS, kết nối với những cổng của Browser, SSH, FTP v.v…
 • Nhanh chóng phát giác kẻ xâm nhập, quan sát mạng WiFi, theo dõi thiết bị trực tuyến/ngoại tuyến.
 • Hỗ trợ định vị thiết bị theo địa điểm IP.
 • v.v…

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng nhanh:

Bước 1: Cài đặt Fing – Network Tools trên mọi thiết bị chạy nền iOS hoặc Android 4.1 trở lên. Hiện tại, bạn có thể tải về miễn phí thông qua cửa hàng phần mềm Play Store và App Store.

 • Fing – Network Tools – Android Apps on Google Play
 • Fing – Network Scanner on the App Store

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng là có thể dùng luôn, riêng Android phải thực hiện một số thao tác cài đặt cơ bản và cấp quyền truy cập thông báo trên thiết bị cho Fing – Network Tools.

Kiểm tra xem có ai đó đang 

Fing – Network Tools sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị mọi thứ các thiết bị đang sử dụng mạng Internet của bạn với vận tốc khá nhanh.

Để kiểm tra thông tin của kết nối như địa điểm IP, địa chỉ MAC, tên máy, nhà sản xuất, hệ điều hành và thời gian, bạn chỉ cần nhấn trực tiếp vào thiết bị tại giao diện chính.

Còn có khá nhiều tính năng khác như quét dịch vụ đã dùng, kiểm tra Pin hay Block thiết bị khỏi kết nối WiFi. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu bạn thông qua hệ thống riêng cho Fing khá rắc rối.

Ngoài ra, phần mềm này cung cấp thêm một số tùy chỉnh nâng cao như Settings, Network Preferences và Scan a external IP network.

Settings: Cho phép thay đổi tài khoản Fing (dùng để sao lưu và khôi phục thiết lập trước đó), kiểm tra DNS Lookup, Privacy mode, Night mode v.v…

Network Preferences: Đây có thể nói là tùy chọn hay nhất trong công đoạn mình dùng thử Fing Tool, sau khi kích hoạt phần mềm này sẽ tự động thông báo cho bạn biết nếu có thiết bị mới kết nối vào mạng WiFi.

Scan a external IP network: Cho phép bạn quét mạng bên phía ngoài thông qua địa điểm IP.

Bước 3: Lựa chọn hướng xử lý.

Sau khi xác định các thiết bị truy cập trái phép, bạn rất dễ để tìm ra hướng xử lý. Có thể đổi mật khẩu mới, reset lại router hoặc thực hành chặn tận gốc thiết bị đó không cho kết nối vào mạng WiFi nhà bạn bằng địa điểm MAC nhận được. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích và cải thiện được trạng thái chậm chạm thất thường mà bạn đang gặp phải.

SƯU TẦM

  Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/android-ios-nhanh-chong-xac-dnh-thit-b-dang-dung-chua-wifi-nha-ban-voi-ng-dung-fing-tools.107976/  

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác