Kích hoạt chế độ quay video email protected cho Galaxy Note 8/S8/S8+ với vi xử lý Exynos

Napmucmayintannoi.info có bài Kích hoạt chế độ quay video email protected cho Galaxy Note 8/S8/S8+ với vi giải quyết Exynos

Khả năng quay video chất lượng 4K với tốc độ khung hình 60fps hiện đang ngày càng trở nên phổ biến. Hiện tại, các mẫu iPhone sử dụng vi xử lý Apple A11 và A12 đều có thể quay video [email protected] Và 'bên kia chiến tuyến', trong thế giới Android thì Snapdragon 845 là thế hệ vi giải quyết trước mắt của Qualcomm hỗ trợ tính năng này nhưng các mẫu flagship Samsung với vi giải quyết Exynos còn được cho rằng đã 'đi trước' Snapdragon xét riêng về khả năng quay video chất lượng cao.
Kích hoạt chế độ quay video [email protected] cho Galaxy Note 8/S8/S8+ với vi xử lý Exynos

Cụ thể hơn, ngay từ thế hệ vi giải quyết Exynos 8895 ra mắt năm 2017, khả năng quay video [email protected] đã được hỗ trợ khi đang phiên bản cùng đẳng cấp là Snapdragon 835 vẫn chẳng thể đáp ứng khả năng này. Vấn đề đề ra là tại sao Samsung lại giới hạn tính năng quay video [email protected] trên cặp đôi Galaxy S8/Galaxy S8+ và cả Galaxy Note 8 được chuẩn bị Exynos 8895?

Sở dĩ Samsung đã tắt khả năng này trên những model sử dụng Exynos 8895 như trên là vì hãng không thích có sự khác biệt về tính năng giữa các phiên bản sử dụng vi giải quyết Exynos và Snadpragon của cùng 1 thiết bị. Hiện tại trên Galaxy S9/S9+, và Galaxy Note 9 sử dụng vi xử lý Exynos, khả năng quay video [email protected] cũng bị tắt đi để tạo sự thăng bằng đối với những phiên bản Galaxy S9/S9+, và Galaxy Note 9 sử dụng vi giải quyết Qualcomm.

Đến đây thì những bạn đã biết rằng Samsung Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 phiên bản sử dụng vi giải quyết Exynos 8895 về mặt kỹ thuật mà nói thì tận gốc đủ sức quay video 4K với tốc độ khung hình 60fps. Vấn đề là làm cách nào để cũng có thể kích hoạt khả năng này? Thật may là thành viên có tên @KunkerLV trên diễn đàn công nghệ XDA-Developers nổi tiếng đã vừa chia sẻ một quãng mã script giúp chúng ta kích hoạt khả năng quay video [email protected] cho các thiết bị nói trên. May mắn hơn nữa là phương pháp mà @KunkerLV đưa ra hoàn toàn không đòi hỏi bạn cần root thiết bị và cũng có thể có thể không cầu kỳ thực hành theo các bước:

1. Download file APK rubberbigpepper.lgCamera và cài đặt lên thiết bị

2. Mở ứng dụng Camera vừa cài > Truy cập vào Settings > Bấm vào tab cuối cùng > Bấm tiếp vào “Edit Camera Script”

3. Chèn đoạn code dưới đây:

[email protected] trên Galaxy S8, Galaxy S8+, và Galaxy Note 8 với vi xử lý Exynos 8895.

Lưu ý:

Mặc định phần mềm này chỉ để bitrate là 17 Mbit, nên để đạt chất lượng cao hơn, bạn có thể chỉnh lên 50 Mbit.

Qua tab video để chỉnh bitrate

Do là video [email protected] nên dung lượng sẽ thật lớn, quay 5 phút cũng sẽ lên đến 3,7GB nên lúc quay bạn nhớ chú trọng dung lượng nhé.

Trung bình quay 5 phút sẽ tới 3,7GB

Theo: XDA-Developers

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác