Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Napmucmayintannoi.info có bài Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

NoxPlayer (hay tên thường gọi cũ là Nox App Player, NOX) là một trong những giả lập Android đang được sử dụng hơi nhiều để chơi game. Chính vì thế việc sao chép dữ liệu từ máy tính vào Nox App Player cũng chính là điều được người sử dụng máy tính thực hiện khi muốn trao đổi dữ liệu giữa giả lập với PC trong quá trình sử dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách copy dữ liệu từ máy tính vào NoxPlayer để sử dụng luôn những dữ liệu có sẵn trong máy mà không cần tìm kiếm hay tải lại lần nữa trên giả lập mà chưa chắc đã đạt được hữu hiệu như mong muốn.

Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập

Nox PC 

Nox cho Mac

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt giả lập Nox trên máy tính xong, giao diện sẽ hiện ra như dưới đây. Click chuột trái vào biểu tượng My Computer để bắt đầu thiết lập cho mô phỏng nhận dữ liệu từ máy tính. Tuy nhiên, nếu là lần thứ nhất tiên, mô phỏng sẽ hiện ra một thông báo yêu cầu phải Root lại giả lập. 

Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập

Bước 2: Giao diện System Settings hiện ra, các bạn chọn General settings rồi đánh dấu tick tại mục Root , sau đó Save settings để lưu lại thay đổi. 

Root Nox App Player trước lúc sao chép dữ liệu

Bước 3: Thông báo yêu cầu khởi động lại mô phỏng để thi hành thay đổi này. Chọn Restart now để đồng ý. 

Bước 4: Chờ ít phút để Nox App Player khởi động lại, sau đó cũng đều có thể bắt đầu triển khai sao chép dữ liệu từ máy tính vào mô phỏng này 1 cách đơn giản.

Cách sao chép ảnh, nhạc, video từ máy tính vào giả lập

Mở giao diện Windows chứa dữ liệu cần sao chép rồi nhấn chuột trái, giữ và kéo nó vào giao diện của NOX rồi thả tay. 

Kéo dữ liệu cần sao chép ảnh cửa sổ Windows vào mô phỏng để thực hành

Đây là cách thi hành chung cho việc copy dữ liệu giữa máy tính và mô phỏng

Dù là dữ liệu media (ảnh, nhạc, video…) hay các file cài đặt khác ( file APK ) thì cũng đều cũng đều có thể sử dụng chung cách này. 

Thư mục lưu giữ trên Nox App Player

Muốn kiểm tra xem những dữ liệu mà chúng ta đã di chuyển vào giả lập thành công hay chưa? Chỉ cần chuột trái vào tượng trưng My Computer (bước 1). Hoặc cũng có thể sử dụng phím tắt CTRL + 4 , trong đấy 4 là số thứ tự chỉ địa thế của biểu trưng My Computer trên thanh Menu phụ (từ trên xuống). 

Tuy nhiên, điều đặc biệt tại đây là, không phải dữ liệu nào cũng đều được lưu ở và một vị trí. Nox mặc định chia dữ liệu thành 3 dạng chính là Ảnh – Dữ liệu khác – APK .

Mỗi dữ liệu bạn copy thành công vào giả lập sẽ có lưu trong 1 folder tương ứng. 

Ví dụ:

Ảnh sẽ có lưu trong folder Image và bạn có thể bấm chuột trái vào Open NoxPlayer folder của Image file để đi tới vị trí lưu ảnh trên giả lập. 

Nhấn chuột trái vào ảnh bất kỳ để hiển thị nó lên, đồng thời sử dụng các biểu tượng tùy chọn có sẵn trong đấy để thao tác.

Bạn cũng cũng có thể có thể ghi nhớ và tìm theo đường dẫn:

C: / User / Tên máy tính / Nox_share / Image 

Ngoài ảnh thì mọi dữ liệu khác như video, văn bản, phim, nhạc… đều được lưu chung trong Other folder.  

Chọn vào Open NoxPlayer folder của thư mục tương ứng để xem chúng trên giả lập. 

Nhưng đặc biệt, các file APK khi được di chuyển vào giả lập theo phương pháp này sẽ chỉ giống như 1 dữ liệu bình thường chứ không cài đặt luôn như khi chúng ta cài đặt file APK cho giả lập Nox App Player trước đây. 

Trên máy tính cũng sẽ tạo nên những thư mục tương tự như trên Nox (3 thư mục riêng) để lưu giữ những dữ liệu này. Cụ thể:

  • Thư mục lưu dữ liệu khác (ngoài ảnh): C: / User / Tên máy tính / Nox_share / Other
  • Thư mục lưu file APK : C: / User / Tên máy tính / Nox_share / APK
  • Thư mục lưu ảnh: C: / User / Tên máy tính / Nox_share / image 

Hy vọng với các hướng dẫn chi tiết như trên, các bạn có thể tự mình sao chép dữ liệu từ máy tính vào Nox để phục vụ cho công việc cũng giống có những trải nghiệm tốt hơn với trong công đoạn sử dụng giả lập Nox App Player này. Ngoài NoxPlayer ra còn một số phần mềm mô phỏng Android cũng thông dụng khác như BlueStacks, Droid4X hay KOPLAYER mà bạn cũng đều có thể trải nghiệm.

Sao chép dữ liệu giữa máy tính và NOX

 

 

Chúc các bạn thực hành thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác