Hướng dẫn xóa file gốc sau khi nén bằng winRAR

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn xóa file gốc sau khi nén bằng winRAR

WinRAR hay 7-Zip, WinZip là các ứng dụng rất là hữu ích trong việc giúp người dùng nén và giải nén các file có dung lượng lớn, thậm chí là cả việc quét virus các file đó trước khi làm việc. Nhưng xuất chúng hơn so với các đối thủ, đó là winRar có một tính năng khác cũng tiện dung mà những công cụ khác không có, đó là nó cho phép người sử dụng xóa ngay lập tức các file gốc sau khi đã nén xong.

Thường thì với qui trình nén file, sau khi thi hành xong, chúng ta sẽ thu được 1 file mới và cùng lúc các file cũ cũng vẫn sẽ được giữ nguyên. Thực ra điều đó là không cần thiết, bởi trong file nén các bạn vừa tạo đã có đủ các file cũ, lại gọn nhẹ hơn rất nhiều, và chúng ta hoàn toàn cũng có thể xóa các file gốc cũ đi cho máy đỡ bị chiếm bộ nhớ.

Xóa file gốc sau khi nén bằng winRAR

Nếu theo cách bình thường, sau khi nén file lại, nếu muốn xóa các file gốc, chúng ta bắt buộc cần làm bằng tay lần lượt mọi thứ các file vừa nén đó. Vừa mất thời gian, lại không hiệu quả. Tại sao không sử dụng ngay tính năng này bên trong chính winRAR nhỉ? Nó sẽ giúp các bạn xóa toàn bộ các file vừa thực hành nén, chỉ giữ lại file vừa tạo.

Đầu tiên, các bạn mở thư mục chứa các file cần thực hiện nén lên. Bôi đen toàn bộ các file đó, sau đó chuột phải và chọn Add to archive…  

Hướng dẫn xóa file gốc sau khi nén bằng winRAR

Lúc này, một ô cửa sổ nhỏ mang tên Archive name and parameters hiện ra với hơi nhiều lựa chọn cho những bạn sử dụng. Trong đó, quan trọng nhất:

  • Archive name: Đặt tên cho file mà các bạn đang cần tạo
  • Archiving options : Tick vào ô Delete files after archiving để winRAR tự động xóa các file được nén sau khi qui trình nén hoàn thành.
  • Set password: Nếu muốn đặt mật khẩu cho file nén đang cần tạo, các bạn có thể tick vào đó, còn nếu không, cũng đều có thể bỏ qua và nhấp vào OK

Sau khi quá trình nén hoàn thành, các bạn cũng có thể thấy mọi thứ các file gốc được sử dụng sẽ biến mất, chỉ với lại file nén mà các bạn vừa tạo.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác