Hướng dẫn vô hiệu hóa “trình duyệt Facebook” để mở bằng trình duyệt ngoài

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn vô hiệu hóa “trình duyệt Facebook” để mở bằng trình duyệt ngoài

Nếu bạn là một người sử dụng Facebook đều đặn thì chắc chắn bạn sẽ biết mạng xã hội lớn số 1 ngoài nước này luôn luôn thay đổi và bổ sung các tính năng vào ứng dụng. Một trong số thay đổi quan trọng được thực hành một vài ba năm về trước, đây chính là tích hợp sẵn trình duyệt bên trong ứng dụng Facebook, cho phép người dùng mở các liên kết mà chẳng cần phải thoát rời khỏi app.
Hướng dẫn vô hiệu hóa 

Bất cứ bao giờ bạn nhấp vào một liên kết, giao diện WebView sẽ được mở lên và hiển thị trang web. Ưu điểm của trình duyệt tích hợp này là tải rất nhanh chóng, đặc biệt đối với các hãng máy đời thấp thường chậm khi mở ra một trình duyệt bên ngoài. Tuy nhiên trong thực tế, cũng có nhiều người sử dụng cảm nhận biết trình duyệt của Facebook không thể đầy đặn tiện ích như trình duyệt ngoài. Cho nên làm ra sao để vô hiệu hóa trình duyệt của Facebook để sử dụng trình duyệt ngoài , trong bài viết này TCN  sẽ hướng dẫn bạn cách thi hành việc này.

Vậy, trình duyệt trong ứng dụng là gì?

Trình duyệt trong ứng dụng được hiểu dễ dàng là một công cụ giúp người dùng xem được trang web mà chẳng cần tránh khỏi ứng dụng. Tuy nhiên, yếu điểm của trình duyệt trong phần mềm chính là nó không hề có những chức năng phụ và tiện ích mà các trình duyệt như Opera, Chrome và Firefox đã tích hợp. Các trình duyệt trong ứng dụng thường được thấy trong một số ứng dụng lớn như Facebook, Twitter, Gmail,

Các mặt hạn chế của trình duyệt Facebook

  • Bạn chỉ cũng có thể có thể xem một trang web duy nhất lúc sử dụng trình duyệt này và không thể mở các tab mới.
  • Bạn không thể nhập URL mới. Không có thanh địa chỉ trong số trình duyệt này.
  • Trình duyệt trong phần mềm không lưu trữ thông tin đăng nhập, vì vậy bạn bắt buộc phải nhập lại tất cả nếu bạn đang truy cập trang web yêu cầu mật khẩu.
  • Các tùy chọn như “ find in page ” và “ open desktop site ” hoàn toàn không có sẵn.
  • Đôi khi các trang không tải được hoặc bị lỗi ngay sau lúc mở web.
  • Không có lịch sử duyệt web được lưu, vì thế bạn chẳng thể quay về những trang web đã truy cập trước đấy
  • Bạn chẳng thể đánh dấu trang web. Facebook có 1 phương pháp để ' lưu ' URL trang web, nhưng nó khác với cách đánh dấu trang.

Hướng dẫn vô hiệu hóa 'trình duyệt Facebook' để mở bằng trình duyệt ngoài

B1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

B2: Chuyển sang tab danh mục thêm.. ( Có biểu trưng ba đường ngang .)

B3 : Kéo xuống và chọn vào “ Settings & Privacy ”.

B4: Nhấn vào phần Setting .

B5 : Kéo xuống và chọn mục “ Media and Contacts.

B6 : Ở đây chúng ta sẽ thấy mục ' Links open externally ' vẫn đang Off, bạn chỉ cần chuyển công tắc sang On là hoàn thành.

Từ bây giờ, mỗi khi bạn ấn vào một liên kết nào đó, Facebook sẽ tự động chuyển qua trình duyệt khác để tải liên kết. Tuy nhiên, hiện tính năng này chưa xuất hiện trên iOS chỉ có trên các thiết bị Android .

Theo Maketecheasier

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác