Hướng dẫn ứng dụng với tính năng Hidden Space trên hệ điều hành OxygenOS

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn ứng dụng với tính năng Hidden Space trên hệ điều hành OxygenOS

Tính năng Hidden Space trên hệ điều hành OxygenOS sẽ giúp ẩn đi các phần mềm mà bạn không muốn người khác nhìn thấy, ngay cả những lúc họ đang sử dụng smartphone của bạn.

OxygenOS là một trong các hệ điều hành được tùy biến tốt nhất trên nền Android ở thời điểm hiện tại cho smartphone. Không những có giao diện đơn giản, đẹp mắt, bổ trợ điều hướng bằng cử chỉ hay giúp smartphone hoạt động ổn định, hệ điều hành OxygenOS còn sở hữu nhiều tính năng thú vị như Hidden Space cho phép bạn ẩn đi các phần mềm không thích người khác cũng có thể thấy. 

Hướng dẫn ứng dụng với tính năng Hidden Space trên hệ điều hành OxygenOS

Tính năng Hidden Space trên hệ điều hành OxygenOS.

Giống như tên thường gọi của mình, tính năng Hidden Space sẽ cấp phép bạn đặt các ứng dụng vào một khu vực ẩn nhằm tránh ai đó cũng đều có thể nhìn thấy hay chạy ứng dụng khi họ đang dùng điện thoại của bạn. Điều này rất cần thiết để tránh trạng thái ai đó cố tình 'táy máy' vào các dữ liệu riêng tư của bạn.

Để dùng tính năng Hidden Space, đầu tiên bạn hãy truy cập vào màn hình ứng dụng, sau đó trượt màn hình từ cạnh trái qua phải để mở giao diện của tính năng Hidden Space. Lúc này, hãy bấm vào biểu trưng dấu cộng ở góc dưới bên phải để thêm các ứng dụng mà bạn mong muốn ẩn. 

Vuốt từ cạnh trái màn hình qua phải để vào giao diện Hidden Space.

Lựa chọn các phần mềm mà bạn mong muốn thêm vô tính năng Hidden Space. 

Lựa chọn và thêm các ứng dụng mà bạn muốn ẩn vào Hidden Space.

Sau khi đã thêm vô tính năng Hidden Space, các biểu trưng phần mềm này sẽ bị ẩn đi trên giao diện màn hình phần mềm chính và chỉ được hiển thị trong tính năng Hidden Space. Từ đó tránh tình trạng ai đó khởi động ứng dụng mà bạn không muốn.

Trong tình huống muốn các ứng dụng đã thêm vào Hidden Space quay trở lại màn hình chính và bạn không còn muốn ẩn chúng, bạn hãy mở lại giao diện Hidden Space như cách trên, sau đó bấm vào tượng trưng chỉnh sửa hình cây viết. Tiếp theo bạn hãy chọn các phần mềm muốn xóa sổ Hidden Space và nhấn biểu tượng hình mũi tên ở phía trên để hoàn tất. 

Xóa phần mềm khỏi Hidden Space khi bạn không còn muốn ẩn.

Như vậy, các ứng dụng mà bạn đã thêm vô Hidden Space sẽ được hiển thị trở lại trên màn hình chính. Chúc các bạn thi hành thành công.

Nguyễn Nguyên

Theo: Android Central

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác