Hướng dẫn trở thành người thử nghiệm Android Pie beta cho Galaxy S9

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn trở thành người thử nghiệm Android Pie beta cho Galaxy S9

Tại hội nghị phát triển hàng năm vào đầu tháng 11, Samsung đã ban bố giao diện người dùng One UI mới dành riêng cho những điện thoại sáng dạ của mình. Nó được thiết lập để phát hành vào tháng 1 năm sau. Công ty cũng xác nhận rằng họ sẽ khởi động chương trình thử nghiệm UI này đi kèm với Android 9.0 Pie.

Bạn có muốn tham dự chương trình không? Nếu có, bạn sẽ tìm thấy chỉ dẫn mỗi bước về kiểu cách trở thành người thử nghiệm beta trong bài viết này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về One UI, tôi cũng nhắc đến tới một số thứ quan trọng ở phía bên dưới.

One UI mang lại điều gì?  

Hướng dẫn trở thành người thử nghiệm Android Pie beta cho Galaxy S9

One UI về cơ bản là tên mới cho giao diện người dùng tùy chỉnh của Samsung dựa theo Android 9 Pie. Các phiên bản cũ hơn được xem là 'Samsung Experience' hoặc 'TouchWiz UI'. Công ty cho thấy họ đã xây dựng một giao diện người dùng dựa trên mối liên hệ đối tác chặt chẽ với Google cùng cộng đồng nhà phát triển Android với mục tiêu giảm thiểu sự lộn xộn và tinh giản trải nghiệm cho người dùng. Vì điện thoại cấp cao của Samsung có màn hình lớn, phần mềm cũng đã được tối ưu hóa để sử dụng một tay tốt hơn. Bạn sẽ tìm thấy những thứ như menu và thông báo ở cuối màn hình. 

Các tính năng mới đáng chú ý khác kể cả màn hình khóa được cập nhật với phông chữ được sửa đổi, biểu tượng ứng dụng được tân trang lại và các nút điều phối trên màn hình mới đơn giản hơn nhiều. Tất cả điều đó cũng đã được kèm theo với một chế độ Dark Mode mới.

Điện thoại nào đủ điều kiện?

Hiện tại, chỉ những người có Samsung Galaxy S9 hoặc Galaxy S9+ mới đủ điều kiện tham gia chương trình beta. Hiện tại, chủ nắm giữ của Galaxy Note 9 chẳng thể trở thí nghiệm và nó có thể sẽ nhận được một phiên bản ổn định chính thức ckhi chương trình kết thúc. Theo tin tức mới nhất, phiên bản chính thức của giao diện người sử dụng One UI cũng sẽ tới Galaxy S8, Galaxy S8+ và Note 8 ở thời kì sau.

Khi nào chương trình thử nghiệm One UI khởi động và các quốc gia nào khả dụng

Theo tin tức mới nhất, chương trình thử nghiệm One UI sẽ khởi chạy vào ngày 15 tháng 11 năm 2018 (hôm nay) cho người dùng ở Hoa Kỳ, Đức và Hàn Quốc. Tại thời điểm viết bài này, Samsung vẫn không mở chính thức chương trình, nhưng mình sẽ cập nhật thông tin khi họ triển khai.

Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm. Samsung chắc chắn sẽ mở rộng các quốc gia thử nghiệm trong sau này như Vương quốc Anh (ngày 20 tháng 11) và Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Ba Lan, Tây Ban Nha sau đó.

Hãy nhớ rằng các quốc gia thử nghiệm chương trình One UI của Samsung cũng đều có thể bị giới hạn. Nếu Việt Nam được triển khai, bạn phải mau chóng đăng ký để được tham gia sớm.

Trước khi cài đặt bạn nên làm gì?

Trước khi bạn triển khai cài đặt ứng dụng beta, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình bằng ứng dụng Smart Switch. Ngoài ra, hãy đáp ứng cập nhật mọi thứ ứng dụng của bạn lên phiên bản mới nhất vì các vấn đề tương thích cũng có thể có thể phát sinh. Nếu bạn gặp sự cố mà bạn chẳng thể khắc phục, hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ của Samsung tại quốc gia bạn trú ngụ để được hỗ trợ.

Cách trở thành người thử nghiệm

Tải xuống ứng dụng Samsung Members (Samsung+ ở Mỹ) từ Galaxy Apps hoặc Play Store.

Sau khi cài đặt, khởi chạy ứng dụng, nhấp vào thông báo, sau đó chạm vào Đăng ký chương trình beta One UI để gửi mẫu đơn đăng ký.

Nếu bạn có tài khoản Samsung và đảm bảo tất cả những tiêu chí tham gia, toàn bộ quá trình đăng ký sẽ được hoàn tất. Nếu bạn không có tài khoản Samsung, bạn sẽ càng phải tạo một tài khoản để tham gia.

Khi qui trình đăng ký hoàn tất, bạn sẽ cũng có thể có thể cài đặt phần mềm. Bạn có thể thực hành việc này bằng cách đi đến Cài đặt -> Cập nhật phần mềm -> Tải xuống bản cập nhật theo phương pháp thủ công.

Cách thoát chương trình beta và quay về phiên bản chính thức của Android

Nếu bạn thấy ứng dụng beta chưa ổn định, bạn có thể quay về phiên bản Android chính thức mới nhất. Đầu tiên, hủy bỏ công đoạn tham dự thí nghiệm của bạn bằng phương pháp truy cập ứng dụng Samsung Members / Samsung+ và sau đó vào Settings -> Galaxy Beta Program -> Deregister.

Sau đó, bạn cũng đều có thể cài đặt lại ứng dụng chính thức mới nhất bằng cách sử dụng phiên bản PC của ứng dụng Smart Switch. Khi phần mềm được cài đặt lại, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và tất cả dữ liệu đã được tạo trong chương trình thí nghiệm sẽ bị xóa.

Theo phonearena

   Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/dang-ky-thu-nghiem-android-pie-cho-galaxy-s9-77244   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác