Hướng dẫn trải nghiệm trước Firefox Fenix (Fenix Browser)

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn dùng thử trước Firefox Fenix (Fenix Browser)

Sau nhiều tháng mong chờ, cuối cùng thì Mozilla đã chính thức dẫn vào thí nghiệm phiên bản Firefox Fenix dành riêng cho Android với giao diện mới và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Hiện tại bạn đã cũng có thể có thể trải nghiệm trước trình duyệt này thông chương trình thí nghiệm (beta tester) hoặc cài đặt từ tệp APK, dưới đây là các thao tác thi hành để các bạn tham khảo nhé.
Hướng dẫn trải nghiệm trước Firefox Fenix (Fenix Browser)

Firefox Fenix là gì?

Firefox Fenix (hay Fenix Browser) là một trình duyệt mới hoạt động đi đôi với Firefox Browser tựa như như Firefox Focus (phiên bản tối ưu dung lượng), Firefox Rocket (dành riêng cho một số khu vực đặc biệt) và Firefox Klar.
Trình duyệt này mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ với bộ giao diện tối tân (bao gồm cả chế độ nền Sáng / Tối), trình quản lý tab đã được tối ưu hóa, bổ sung thêm một số công cụ hỗ trợ nhanh v.v…
Theo đánh giá từ các thành viên trong nhóm thí nghiệm thì Fenix mang đến khả năng cuộn mượt mà hơn, mọi thứ được bố trí 1 cách gọn gàng, thanh điều hướng thay đổi địa thế hiển thị cuống cạnh dưới màn hình để giúp cho chuyện sử dụng bằng một tay của người sử dụng dễ dàng, thao tác chuyển đổi tab thú vị hơn và đặc biệt là trình quản lý tab hiển thị nổi trên màn hình khi được kích hoạt.

Giao diện của Firefox Fenix (phiên bản thử nghiệm)

Hướng dẫn dùng thử trước Firefox Fenix (Fenix Browser)

Cách 1: Đăng ký tham dự chương trình thử nghiệm
B1:   Truy cập liên kết   Google Groups   và đăng ký tham dự nhóm thí nghiệm Fenix Browser của Mozilla

B2:   Sau khi hoàn thất đăng ký tham dự nhóm, bạn truy cập vào liên kết   Đăng nhập – Tài khoản Google   (với cùng tài khoản Google đã sử dụng để đăng ký nhóm trước đó) và xác nhận tham dự chương trình dùng thử trước Fenix Browser (nhấn nút Become A Tester)

B3: Nếu đăng ký thử nghiệm thành đạt thì Mozilla sẽ gửi thư xác nhận về địa chỉ Email của bạn kèm theo thông báo 'Welcome to the testing programme. You are now a tester.'

B4: Mở Play Store trên điện thoại (sử dụng tài khoản Google đã đăng ký thí nghiệm trước đó), tải về ứng dụng Firefox Preview là xong, giờ đây bạn đã cũng có thể có thể trải nghiệm trước phiên bản Fenix với đầy đủ tính năng và giai diện mới của Firefox Fenix.

Cách 2: Trong trường hợp bị từ chối tham dự chương trình thử nghiệm hoặc không muốn tham gia thì bạn cũng đều có thể tải và cài đặt trực tiếp Firefox Fenix thông qua file APK nhé. (lưu ý cần cấp phép cài đặt phần mềm từ nguồn chưa xác định)

  • Tải về: Firefox Preview 1.0.1920 beta APK Download by Mozilla – APKMirror
TECHRUM.VN  / NGUỒN: CASCHY BLOG

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác