Hướng dẫn trải nghiệm màn hình gần giống “nốt ruồi” trên giao diện One UI cho Galaxy S9

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn trải nghiệm màn hình gần tương tự “nốt ruồi” trên giao diện One UI cho Galaxy S9

Google đã nhanh chóng bổ trợ chính thức thiết kế notch trên Android. Thậm chí hãng còn mang ra một số quy tắc về con số tai thỏ mà một thiết bị có thể có. Để giúp các lập trình viên thiết kế ứng dụng có thể tương thích với nhiều loại notch khác nhau trên smartphone Android, Google đã thêm tùy chọn mô phỏng notch trên Android Pie. Tùy chọn này cũng đều có mặt trên phiên bản Android Pie beta dành riêng cho chiếc Galaxy S9. Có 3 loại notch mà anh em có thể thử: tai thỏ ở phần giữa màn hình khá giống InfinityU, tai thỏ đôi (nằm bên trên và bên dưới) và “nốt ruồi” nằm ở góc màn hình.

Hướng dẫn trải nghiệm màn hình gần giống 

Thiết kế cuối cùng khá thú vị bởi vì Samsung dự kiến sẽ được tối thiểu một mẫu smartphone vào năm 2019 với 'nốt ruồi” nằm ngay góc màn hình. Đây cũng chính là cách chúng ta cũng đều có thể xem notch hoạt động như làm sao trên những chiếc Galaxy và những chiếc smartphone Android khác. Tuy nhiên, thiết kế hiện tại chả mấy bắt mắt nếu không thích nói là khá xấu, nhưng đây chỉ là demo cho tuỳ chọn mới này trên Android Pie. Rất may, giao diện tối Dark Mode trên One UI sẽ là một điểm cộng cho anh em muốn dùng thử thử phiên bản này.

Cách dùng thử?

Để trải nghiệm tính năng này, trước tiên bạn sẽ phải kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trước. Hãy mở phần mềm Settings, bấm vào phần About phone, sau đó nhấn vào Software information. Sau đó hãy tìm về mục Build number và nhấn vào dòng tin tức này 7 lần cho đến khi thu được thông báo chế độ nhà phát triển đã được bật. Bạn cũng có thể có thể được xác thực thông qua (hình vẽ, mã PIN, vân tay,…) trước khi triển khai bật chế độ nhà phát triển.

Sau khi đã kích hoạt thành công, anh em triển khai trở lại màn hình chính của ứng dụng Settings và truy cập vào menu chế độ dành riêng cho nhà phát triển (Developer options). Sau đó cuộn xuống để tìm mục Simulate display with cutout để cũng đều có thể sử dụng tính năng này. Sẽ có 3 tùy chọn thiết kế tai thỏ, để quay trở lại như bình thường, nhấn chọn None.

@hieucocc | TECHRUM | Sammobile

   Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/dung-th-man-hinh-gn-ging-nt-rui-ngay-tren-giao-din-one-ui-cho-galaxy-s9.197797/   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác