Hướng dẫn trải nghiệm âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn trải nghiệm âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

Bạn cực thích khi được ngồi dùng thử những hình ảnh chân thực cũng như âm thanh sống động ở rạp chiếu phim? Bạn có cho là mình sẽ có trải nghiệm âm thanh 3D ngay tại nhà, trên chiếc laptop của mình hay không? Hôm nay, TCN sẽ chia sẻ cho bạn một thủ thuật nhỏ, giúp bạn có thể trải nghiệm âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10 nhé.
Hướng dẫn trải nghiệm âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

Âm thanh 3D (Âm thanh vòm) là gì nhé?

Âm thanh vòm ( surround ) là hệ thống âm thanh phát ra từ nhiều hướng xung quanh người nghe, hình thành một vòm âm thanh và làm cho người nghe có cảm giác âm thanh khá chân thực. Các âm thanh này cho người nghe trải nghiệm giống như mình đang ở hiện trường âm thanh.

Thông thường, bạn cần có tai nghe chuyên dụng mới có thể nghe và trải nghiệm được trọn vẹn âm thanh vòm. Tuy nhiên, bây giờ Microsoft đã đem dùng thử này đến với người dùng Windows 10. Dù sử dụng tai nghe cao cấp hay tai nghe giá rẻ, bạn đều cũng có thể có thể trải nghiệm âm thanh vòm qua công nghệ xử lý âm thanh mới nhất của Microsoft, đó chính là Windows Sonic Dolby Atmos .

Windows Sonic và Dolby Atmos

Hiện tại, Microsoft đã tích hợp hai hệ thống âm thanh 3D rất là chuẩn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10. Với Windows Sonic , bạn cũng có thể có thể dùng thử âm thanh vòm 5.1 và 7.1 trên bất kỳ tai nghe nào. Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm cho loa ngoài, mang lại trải nghiệm 3D như ở rạp chiếu phim. Tuy nhiên, người sử dụng phải trả phí khi muốn nghe âm thanh 3D từ Dolby Atmos trên Windows 10.

Để bật và trải nghiệm âm thanh 3D trên Windows 10, bạn hãy làm theo một số bước sau:

B1: Click phải vào biểu trưng âm thanh trên Windows 10.

B2: Click vào Spatial sound (Off) > Windows sonic for headphones

Nếu bạn chọn “ Windows Sonic for headphones ”, tính năng này sẽ tiến hành tái tạo âm thanh 3D cho máy tính và bạn có thể cảm nhận biết sự khác biệt giữa trước và sau khi kích hoạt tính năng với lựa chọn vừa rồi. Điều thú vị là tính năng này làm việc với bất kỳ tai nghe nào, và nếu mà bạn sử dụng một chiếc tai nghe thông thường, cũng có thể có thể bạn sẽ nhận ra có chút khác biệt nhỏ trong chất lượng âm thanh.

Nếu bạn chọn Dolby Atmos for Headphone để sử dụng cho mục tiêu hưởng thụ chất lượng âm thanh trên tai nghe và loa ngoài. Microsoft Store sẽ được bật và đưa ra mức giá cho tính năng này là 15 USD.

  • Dolby Atmos mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với Windows Sonic .

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy đeo tai nghe và dùng thử video dưới nhé:

Chúc bạn có các dùng thử tuyệt vời!

Ngô Viết Hùng – Thenextweb

   Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/trai-nghim-hiu-ng-am-thanh-3d-am-thanh-vom-voi-tai-nghe-thong-thuong-tren-windows-10.197264/   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác