Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ từ DaFont

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ từ DaFont

DaFont là thư viện font chữ lớn và đa dạng nhất trên mạng Internet, chẳng những cung cấp cho người dùng những font chữ tuyệt đẹp mà DaFont còn hoàn toàn miễn phí. 

DaFont cung cấp cho người dùng hàng trăm phông chữ thuộc nhiều thể loại và đẳng cấp không giống nhau để sử dụng trên các hệ điều hành máy tính thông dụng như Windows, Linux hay Mac OS. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng DaFont trong phần mềm WPS, Microsoft Office, lướt web, gửi emai, phần mềm chat (Viber, Skype, Zalo…) hay thậm chí sử dụng trong cả Photoshop. 

Cách tải phông chữ cho máy tính từ DaFont

Bước 1 : Các bạn sử dụng trình duyệt web và truy cập vào trang hỗ trợ download font chữ đẹp cho máy tính – DaFont.

Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ từ DaFont

Bước 2: Chọn tiếp chuột trái vào nút Truy cập .

Bước 3 : Lúc này các bạn sẽ được đưa tới trang chủ của DaFont, ngay từ đây, chúng ta đã cũng đều có thể thấy được đồng loạt các loại phông chữ khác nhau, đa chủng loại về phong cách, phong phú về số lượng. Nếu muốn tải font nào về máy, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào chữ Download tương ứng với nó. 

Trang chủ của DaFont

Bước 4 : Một cửa sổ Windows hiện ra, bạn tìm vị trí để đọng lại phông chữ này trên máy tính rồi bấm vào Save để lưu lại.

Nếu bạn mong muốn thử hiển thị các phông chữ này, cũng có thể nhấn chuột trái vào ô Custom preview , nhập từ mình muốn thử vào đó, chọn cỡ chữ rồi click vào Submit . Bạn sẽ thấy toàn bộ các font chữ đang sẵn có trên DaFont đều được chuyển sang kiểu, từ mà bạn vừa nhập vào.

Với mỗi font chữ trên DaFont, bạn có thể bấm chuột trái vào tên của font chữ đó để xem chi tiết hơn.

Cài đặt font chữ cho máy tính từ DaFont

Bước 1:  Sau khi tải về, bạn tìm về vị trí lưu font vừa tải, nhấn chuột phải vào đây và chọn giải nén file. 

Bước 2: Bạn nhận được 1 số file như dưới đây, chọn vào file cài đặt của font chữ đó, chuột phải rồi chọn Copy .

Bước 3: Tìm tới địa thế cài đặt font mặc định của máy tính (C:WindowsFonts), sau đó Paste nó vào.

Cài đặt font chữ mới cho máy tính

Cách sử dụng font chữ trên DaFont

Sau khi cài đặt xong, bạn cũng đều có thể thấy phông chữ mới này trong mỗi ứng dụng mà chúng ta đang sử dụng. Ví dụ, trong ứng dụng soạn thảo văn bản, bạn cũng đều có thể tìm được trong mục Font .

Viết thử trong các ứng dụng soạn thảo văn bản hoặc các ứng dụng bạn muốn, hoặc cũng có thể có thể tham khảo và tải thêm nhiều phông chữ nghệ thuật khác tại trang chủ của DaFont.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác