Hướng dẫn sử dụng và sạc pin iPhone 7 đúng cách

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng và sạc pin iPhone 7 đúng cách

Nguyên nhân dẫn đến chai pin, phồng pin trên iPhone 7

Hướng dẫn sử dụng và sạc pin iPhone 7 đúng cách

iPhone 7 với thiết kế nhỏ gọn

Chai pin thường do 2 nguyên do chính gây nên đó là sạc và sử dụng pin iPhone 7 không đúng cách. Nếu bạn sạc pin và sử dụng pin đúng cách thì không vấn đề gì nhưng nếu trái lại thì việc chai pin chỉ là vấn đề thời gian.

Ngày nay, trên iPhone 7 với thế hệ pin mới là li-Ion cũng đều có thể tự ngắt nguồn điện khi được sạc đầy pin do đấy việc sạc pin qua đêm sẽ không còn ảnh hưởng đến độ tuổi đời của pin nữa. Những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin đó là việc sạc pin trong 3 lần sạc đầu tiên rất quan trọng.

Điện thoại chưa báo pin yếu thì bạn đã cắm sạc hoặc pin không được sạc đầy thì bạn đã rút cắm ra, cách làm này lâu ngày sẽ dẫn đến chai pin.

Bạn vừa sạc vừa sử dụng pin, không chỉ làm giảm nhanh tuổi thọ của pin mà còn dễ gây ra trạng thái cháy nổ.

Bạn đều đều sử dụng hết sạch nguồn pin đến mức máy tự động tắt nguồn cũng chính là nguyên do quan trọng làm chai pin.

Bạn sử dụng điện thoại liên tiếp trong thời gian khiến pin cần làm việc cường chiều cao về lâu dài cũng sẽ khiến giảm tuổi thọ pin, vì mỗi viên pin chỉ có số lần sạc tối đa khoảng từ 300 – 400 lần sạc.

Hướng dẫn cách sử dụng và sạc pin iPhone 7

Nếu điện thoại của bạn là máy mới và trong 3 lần sạc đầu tiên sẽ cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến tuổi đời pin về sau. Với lần sạc pin iPhone 7 trước mắt sau lúc mua máy về bạn chẳng cần đợi hết pin mà có thể cắm sạc ngay và sạc từ 8 – 10 tiếng và lưu ý chưa được để mất điện trong quá trình sạc. Với lần sạc thứ hai bạn, trước lúc sạc bạn nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin của lần sạc đầu, sau đó cắm sạc vào từ 8 – 10 tiếng và lần sạc thứ 3 cũng tương tư như lần sạc thứ 2. Sau 3 lần sạc đầu những lần sạc kế tiếp bạn chỉ cần đợi máy báo pin đầy là đã cũng có thể rút sạc ra và sử dụng, lưu ý phải đợi máy báo pin yếu thì mới cắm sạc không nên sử dụng hết sạch nguồn pin như các lần sạc đầu bạn nhé.

Cách sử dụng pin iPhone 7 cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ tuổi đời của pin. Để bảo quản pin bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng, đây là điều cấm kỵ khi dùng smartphone, không nên đều đặn sử dụng cạn kiệt nguồn pin mới cắm sạc sẽ làm giảm tuổi đời của pin, không nên cắm sạc khi máy chưa báo pin yếu… Đó là những cách giúp bạn sử dụng pin iPhone 7 được tốt hơn.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã chỉ dẫn bạn cách dùng và sạc pin iPhone 7 đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo quản pin iPhone 7 của mình được tốt hơn nhé!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác