Hướng dẫn sử dụng tính năng Macro Recorder trên NoxPlayer

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng tính năng Macro Recorder trên NoxPlayer

NoxPlayer không thuần tuý chỉ là trình mô phỏng dành riêng cho các ai muốn sử dụng phần mềm Android trên máy tính, ngoài những việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng hoặc game android trên NoxPlayer thì phần mềm này còn biết bao tính năng khác để hỗ trợ người sử dụng trong công đoạn sử dụng.

Một trong số đó là tính năng Macro Recorder , này là một tính năng đặc biệt sẽ cho phép người dùng ghi lại các hành động của chuột và bàn phím như bấm, di chuyển chuột trên màn hình mô phỏng NoxPlayer. Điều này rất tiện lợi khi người sử dụng muốn click chuột auto lúc chơi game hoặc sử dụng trong phần mềm, cách sử dụng tính năng Macro Recorder bạn cũng đều có thể theo dõi ở bài viết dưới đây.

NoxPlayer NoxPlayer cho macOS

Hướng dẫn sử dụng tính năng Macro Recorder trên NoxPlayer

Bước 1: Tải và cài đặt NoxPlayer trên máy tính của bạn, khởi động lên và chọn tính năng Macro Recorder ở bản kê tính năng bên tay phải. 

Hướng dẫn sử dụng tính năng Macro Recorder trên NoxPlayer

Trong cửa sổ Macro Recorder sẽ có những phím chức năng cho bạn sử dụng, bạn có thể bấm phím F1 để bắt đầu ghi lại động thái của chuột hoặc bàn phím lên NoxPlayer, sử dụng phím F2 để lưu lại các hành động vừa làm, và phím F3 để tạm dừng ghi những hành động của bạn. 

Nếu cấm dùng được phím tắt trên bàn phím thì hãy sử dụng biểu trưng trên cửa sổ Recording. Ở giữa là tượng trưng Bắt Đầu, ngoài cùng là tạm dừng, và cuối cùng là dừng hẳn. 

Sau khi bấm F2 để lưu, sẽ được một bản ghi lại động thái của bạn trên NoxPlayer, bạn có thể nhấn vào biểu tượng cạnh tên bản ghi để đổi tên, có thể đặt tên nó cho tên phần mềm hoặc game bạn mong muốn lưu lại. 

Để điều tiết bản ghi hành động của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng tùy chỉnh như ở dưới hình. 

Và đây là cài đặt nâng cao dành cho bản ghi của bạn, bao gồm:

Loop 1:

Tùy chọn loop 1: Loop số lượng times, ở đây con số tái diễn động thái sẽ là số mà bạn ghi trong ô trống ở giữa, nó sẽ dừng lại sau đủ số lần mà bạn ghi ở ô trống đó. Ví dụ bản ghi của bạn là bấm chuột 10 lần, bạn ghi số 5 vào ô trống đó thì số nhấp chuột sẽ thành 50 lần.

Tùy chọn loop 2: Loop until stop button is pressed , khi bạn nhấn chuột vào màn hình NoxPlayer thì động thái tái diễn mới dừng lại.

Tùy chọn loop 3: Cài đặt thời gian cho số lần tái diễn hành động, sẽ tự động dừng lại khi hết giờ.

Loop 2:

Interval số lượng sec, tại đây là con số thời gian tạm ngưng của bản ghi hành động, thí dụ bạn điền con số là 5, tương đương với 5 giây dừng giữa các lần lặp lại, muốn sử dụng tùy chọn này bạn cần tích chọn Tùy chọn 1 ở mục Loop 1 bên trên. 

Acceleration:

Thời gian tua nhanh động thái của bản ghi, bạn chọn số acceleration càng cao thì tốc độ động thái của bản ghi càng nhanh.

Restart:

  • Will restart emulator in minutes: Đây là thiết lập khoảng thời gian trước khi khởi động lại NoxPlayer.
  • Auto-start when the emulator startup: Tích chọn tùy chọn này sẽ giúp bạn tự động chạy bản ghi hành động khi.

Bấm biểu tượng List ở dưới hình để thu gọn danh sách bản ghi. 

Bạn cũng có thể có thể xuất bản ghi hành động trên NoxPlayer bằng phương pháp bấm vào Export , chọn bản ghi ở danh sách và bấm OK.  

Điền tên bản ghi động thái của bạn vào File Name và bấm Save.  

Ngược lại, để thêm tập tin ghi hành động đã được ghi trước đấy hãy nhấn vào Import.

Đó là những thông tin mà bạn cần phải biết để sử dụng tính năng này trên NoxPlayer, rõ rệt tính năng này rất là có ích và giúp các bạn dành dụm được thời gian lúc không càng phải ngồi tự click chuột.

 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác