Hướng dẫn sử dụng Excel Online miễn phí trên máy tính

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng Excel Online miễn phí trên máy tính

Xu hướng hiện nay của người dùng Internet đây chính là làm việc và hoạt động trên những ứng dụng trực tuyến, so với những phần mềm được cài đặt trên máy tính thì các phần mềm online hiện được biết bao người đoái hoài và sử dụng, đặc biệt là những phần mềm công sở như Microsoft Excel, Word, PowerPoint… nhất là Excel Online.

Với những ứng dụng trực tuyến này thì người sử dụng chẳng càng phải cài đặt vẫn cũng có thể có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính, ngoài ra bạn cũng có thể có thể tải lên những file Excel đã làm trước đấy để thực hành chỉnh sửa trực tuyến và lưu trữ vào OneDrive.

Tính năng của Excel Online tựa như như Excel trên máy tính, hỗ trợ đồng loạt bảng thống kê, số liệu để người dùng có thể sử dụng để làm mẫu. Vậy cách dùng Excel Online trực tuyến miễn phí trên máy tính như thế nào, mời các bạn hãy xem thêm cách làm ở dưới bài viết này.

Hướng dẫn sử dụng Excel Online miễn phí trên máy tính

  • Excel Online

Bước 1: Truy cập vào Excel Online bằng nút tải phía trên, sau đó bấm Truy Cập.  

Hướng dẫn sử dụng Excel Online miễn phí trên máy tính

Sau đó chọn link truy cập vào Microsoft Excel Online.  

Bước 2: Tiếp đó hãy đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào, có thể dùng hotmail hoặc outlook để đăng nhập. 

Bước 3: Khi đã vào được đến trang hãy chọn Sổ làm việc trống mới nếu bạn muốn mở một file Excel mới để chỉnh sửa. 

Sau đó bạn cũng đều có thể chỉnh sửa nhẹ nhõm như Excel trên máy tính của cục cài Microsoft Office. 

Bước 4: Còn nếu muốn mở một mẫu có sẵn của Excel bạn hãy nhấn vào Tệp.  

Trong bảng chọn mẫu này sẽ có đầy đủ các bảng như lịch biểu, tính tổng danh sách, biểu đồ theo dõi, tính toán ngân sách… 

Bước 5: Bạn có thể liên kết tới một vài ứng dụng khác để mở file hoặc sử dụng những phần mềm trực tuyến khác như Word Online, PowerPoint Online, Skype , OneNote , Sway , Outlook.com , OneDrive , Office Online … 

Bước 6: Nếu muốn tải lên tệp tin Excel đang chỉnh sửa ở trên máy tính bạn hãy vào OneDrive, chọn Tải lên > Tệp

Sau đó chỉ cần chọn file có đuôi .xls và bấm Open để tải lên, ngoài Excel của Microsoft Office bạn còn cũng có thể sử dụng công cụ Spreadsheets ở bộ công cụ phần mềm WPS Office , này là một bộ công cụ công sở miễn phí với những công cụ như Writer, Spreadsheets và Presentation, lần lượt tương ứng với MS Word, MS Excel và MS PowerPoint trong Microsoft Office.  

Sau khi tải lên bạn có thể mở file Excel vừa tải lên bằng phương pháp bấm vào tên file trong OneDrive 

Sau đó để mở file tải lên bạn hãy click chuột vào Bấm vào đây để mở tệp đã chuyển đổi

Giờ thì bạn thoải mái chỉnh sửa file Excel đã tải lên, trong công đoạn chỉnh sửa thì chuyện tự động lưu sẽ diễn ra, bạn không luôn phải lưu thủ công bằng phím tắt nữa. Nếu chẳng may có mất điện thì file đã chỉnh sửa vẫn được lưu lại, lần tới lên bạn chỉ việc mở nó ở OneDrive mà thôi. 

Còn nếu muốn đọng lại file Excel của mình vào OneDrive để mở bạn hãy vào lại Tệp, chọn mục Lưu dưới dạng > chọn Lưu dưới dạng (Lưu bản sao vào OneDrive).  

Chọn thư mục để lưu trong OneDrive, còn nếu không bạn lưu ở ngoài cũng được. Bấm vào Lưu để thi hành lưu file Excel vào OneDrive. 

Sau đó đặt tên cho file cần lưu và bấm Lưu.  

Việc này sẽ bổ trợ bạn khi bạn sử dụng Microsoft Excel Online ở một máy tính khác, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft vào trình duyệt, vào OneDrive và mở file Excel đã lưu. 

Có rất nhiều hàm tính và mẹo mà bạn có thể sử dụng ở trên ứng dụng này, thí dụ như những người làm trong nghề kế toán, hành chính nhân sự đều đều phải tiếp xúc với bảng tính Excel thì chuyện nắm rõ những hàm tính toán phổ biến trong Excel là rất cần thiết.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác