Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

Windows Event Viewer là công cụ lưu lại nhật ký hoạt động của hệ thống và các ứng dụng trên Windows bao gồm: thông báo lỗi, tin tức hoạt động, cảnh báo. Cụ thể là công cụ này giúp các bạn cũng có thể có thể theo dõi và quản lý được tính ai đó đã mở máy tính của mình lên vào thời gian nào, và tắt máy tính vào lúc nào, lỗi do đâu… Công cụ này được mặc định có sẵn trên Windows và không phải cài đặt bất kể ứng dụng bên ngoài vào nữa.

Hôm nay TCN sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng Event Viewer trên máy tính như ra sao nhé.

Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

1. Cách mở Event Viewer trên máy tính.

Bước 1: Các bạn mở Cortana lên, ghi từ khóa kiếm tìm vào Event Viewer.  

Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

Hoặc các bạn cũng cũng có thể có thể dùng cách mở bằng nhấn tổ hợp phím Windows + I và ghi vào khung tìm kiếm từ khóa Eventvwr.msc.  

Bước 2: Khi mở được chương trình lên rồi thì ta sẽ check các lỗi hiện có trên Event Viewer. Các buổi lễ được đặt trong những phân mục khác nhau. 

Bước 3: Kiểm tra Windows Logs và chắc chắn bạn sẽ thấy một số lỗi và cảnh báo trong Event Viewer , ngay cả khi máy tính của bạn đang hoạt động bình thường. Nếu máy tính của bạn không gặp vấn đề gì thì các lỗi thông báo trong Event Viewer cũng không quan trọng lắm nên không luôn phải quá lo lắng. 

Ví dụ ở đây bạn sẽ thấy lỗi được chỉ ra trong một chương trình bị rơi tại 1 thời điểm cụ thể, có thể nó xảy ra vào hôm trước, nhưng ngày nay hệ thống của bạn vẫn hoạt động tốt thì không có gì phải lo âu cả. 

2. Hướng dẫn sử dụng Event Viewer để quản lý thời gian tắt/mở máy tính.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Custom Views, chọn Create Custom View.  

Bước 2: Chọn Windows Logs, tiếp đó tích chọn System.  

Bước 3: Thay ôbằng 6005 và 6006 như hình .  

Bước 4: Nếu thành đạt thì các bạn sẽ thấy hiện ra bảng tên Save Filter to Custom View, nhấn OK để đọng lại .  

Bước 5: Lưu thành đạt thì những bạn sẽ thấy ở kế bên Custom Views trên dòng chữ Number of event tên file hiển thị là Tat mo may tinh. Thông số hiển thị sẽ giúp bạn biết được lúc tắt, mở máy khi nào. Ví dụ như ở dưới ta thấy mốc thời gian là 8 giờ 08 phút 14 giây 20/10/2017 máy tính được mở. 

Với bài viết ứng dụng Event Viewer trên Windows 10 hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về những ứng dụng có sẵn của Windows, hãy sử dụng Event Viewer thường xuyên để hiểu được máy tính của bạn bị lỗi khi nào, quản lý được thời gian bật, mở máy tính vào thời gian nào.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác