Hướng dẫn một số cách sửa lỗi Apple Pay không hoạt động

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn một số cách sửa lỗi Apple Pay không hoạt động

Apple Pay là ứng dụng chi trả điện tử, dùng công nghệ NFC trên iPhone để cấp phép người dùng mua hàng qua mạng hoặc trả tiền cho những phần mềm trên iTune và App Store.

Mặc dù rất mau chóng và đảm bảo bảo mật giao dịch, Apple Pay vẫn đôi lúc dính phải lỗi ngừng hoạt động. Có rất nhiều tác nhân có thể gây ra lỗi này, và bài này sẽ hướng dẫn bạn một số cách thông dụng (lẫn ít phổ biến) để sửa lỗi.

Đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản Apple

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi Apple Pay không hoạt động

Có một số người dùng Apple Pay bằng iPhone và iWatch lẫn NFC trên Mac đã báo cáo về lỗi này cũng giống cách sửa nó.

Trên iPhone, vào Settings → iTunes & App Store, bấm vào Apple ID rồi nhấn Sign out để đăng xuất. Đăng nhập vào lại lần nữa.

Tương tự trên Mac, vào Apple menu → System Preferences → iCloud → Sign Out để đăng xuất rồi đăng nhập lại.

Đảm bảo Apple Pay vẫn còn đang làm việc

Khi Apple Pay không hoạt động thì đôi lúc không cần là vì iPhone của bạn bị lỗi, mà chính trang web của Apple đang gặp vấn đề. Bạn cũng có thể vào trang Apple System Status để kiểm tra. Những mục nào được đánh dấu tròn màu xanh lục là đang làm việc bình thường, còn dấu đỏ là đang có vấn đề. Nếu Apple Pay bị đánh dấu đỏ, hãy chờ cho đến khi Apple sửa xong.

Còn nếu trang web cho thấy Apple Pay vẫn đang hoạt động bình thường nhưng máy bạn vẫn chưa vào được, hãy xem đến những phương pháp dưới đây.

Dùng phương thức phải trả khác

Nếu bạn đang dùng Apple Pay ở cửa hàng, hãy hỏi lại để đáp ứng máy quét phải trả của cửa hàng có bổ trợ Apple Pay. Nếu không, vấn đề “ứng dụng không hoạt động” của bạn chỉ dễ dàng là vì dịch vụ không tương thích.

Chọn loại thẻ khác ngoài NFC

Kể cả khi máy quét phải trả có tương thích với Apple Pay,vẫn có khả năng máy quét NFC của nó không đọc được Apple Pay của bạn. Trong trường hợp đó bạn cũng có thể có thể thử chọn thẻ tín dụng khác để thanh toán.

Vào phần mềm Wallet, chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn dùng. Giữ điện thoại cạnh máy quét. Nếu hoạt động, hộp thoại xác nhận Touch ID hoặc ID sẽ hiện lên để bạn tiếp tục xác nhận giao dịch.

Khởi động lại iPhone

Cách truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời, bởi nó có thể chỉnh lại mọi thứ trục trặc nhỏ từ cài đặt đến dữ liệu trong máy bạn để đưa tất cả về lại bình thường. Bạn cũng đều có thể khởi động lại bình thường hoặc buộc khởi động lại nếu máy bị đơ hoàn toàn.

Thêm lại thẻ tín dụng

Nếu thẻ của bạn liên tục phát sinh vấn đề khi sử dụng Apple Pay, bạn có thể sẽ muốn thử gỡ rồi cho thêm lại nó vào Apple Pay. Việc này khá tiện lợi nếu bạn dùng thẻ mới được cấp lại, vì những tin tức đã được tahy đổi có thể chưa được cập nhật với Apple Pay.

Để gỡ thẻ, vào Settings trên điện thoại, rồi vào mục Wallet & Apple Pay. Chọn loại thẻ mà bạn muốn lại, rồi nhấn vào Remove Card. Sau đó quay lại Settings → Wallet & Apple Pay, chọn Add Credit hoặc Debit card rồi làm theo hướng dẫn để thêm lại thẻ tín dụng vào Apple Pay.

Nguồn: maketecheasier

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác