Hướng dẫn mang giao diện iOS 11 lên Android không cần Root

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn mang giao diện iOS 11 lên Android chẳng cần Root

Một trong các ưu điểm lớn nhất của thiết bị Android so với iOS chính là khả năng tùy chỉnh chủ đề, mang đến giao diện không trùng lặp mỗi ngày. Vậy có lúc nào bạn mong muốn thử giao diện iOS ngay trên thiết bị của mình? Nếu bạn thích thì hôm nay mình đã có mặt ở đây với chỉ dẫn về 'Cách biến bất kỳ dế yêu Android nào từ giao diện cũ trở thành một giao diện giống y hệt iOS 11 trên iPhone, mà khi ai đó nhìn vào thì cứ cho là đó chính là iPhone vậy.
Hướng dẫn mang giao diện iOS 11 lên Android không cần Root

Lưu ý: Trước khi chỉ dẫn mình nói luôn, việc làm của mình không phải là thuần tuý chỉ sử dụng một iLauncher duy nhất mà mình còn sử dụng nhiều phần mềm khác nhau càng phải Dowload trên Google Play. Và điều này còn có thể dẫn đến tình trạng rất ngốn Pin và không chạy mượt mà như bình thường được. Nên các bạn định vị cho mình là máy phải khỏe và pin trâu nha.

Phần 1: Chuẩn bị

Để cũng có thể có thể biến hóa thành đạt các bạn phải chuẩn bị một số công cụ như sau:

1. Lock Screen iOS 11 new style:

Đây là một phần mềm cho phép người sử dụng dùng thử màn hình khóa phong cách y hệt iOS 11 mà người dùng cũng có thể tương tác với nội dung xuất hiện trên màn hình khóa như trả lời tin nhắn, điều khiển phát nhạc, mở camera,…

  • Lock Screen iOS 11

Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 13,4 MB

2. OS10 Launcher:

Launcher này là một trong những launcher thông dụng nhất trên Google Play khi đem đến cho người sử dụng những hiệu ứng màn hình trượt, kích cỡ biểu tượng, bố trí biểu trưng giống y hệt iOS 10 trên các dòng iPhone. Bạn cũng có thể tùy chỉnh biết bao thứ không trùng lặp qua laucher này.

  • OS10 Launcher

Ứng dụng tương thích Android 4.0.3 trở lên. Dung lượng 8,3 MB.

3. iNotify OS10:

iNoty style OS 10 là một sự phối hợp hoàn mỹ của iNoty (thông báo màn hình khóa của iOS 10, ilauncher, bảng điều khiển, trung tâm điều khiển và iControl iOS 10)

  • Apple Keyboard

Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên.

4. Apple Keyboard:

Apple Keyboard là một ứng dụng đem thiết kế bàn phím của iOS lên điện thoại Android, bạn cũng đều có thể dùng bàn phím này để gửi tin nhắn nhanh, trò chuyện, nhắn tin và gửi email. Hãy thử ngay bây giờ.

  • Apple Keyboard

Ứng dụng tương thích Android 4.0.3 trở lên. Dung lượng 3 MB.

5. Control Center iOS 11:

Ứng dụng mang trung tâm điều khiển (Control Center) mới toanh trên iOS 11 vào Android với giao diện và chức năng như nhau. Đặc biệt, này là ứng dụng của người Việt, hỗ trợ tiếng Việt và không quảng cáo.

  • Control Center iOS 11

Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 4,9 MB.

6. GEAK Camera:

Ứng dụng này đem đến trải nghiệm giống y hệt giao diện camera trên iOS. Dựa trên công nghệ OpenGL, GEAK Camera cung cấp cho bạn bộ lọc thời gian thực mạnh mẽ. Giao diện tốt đẹp và đơn giản cấp phép bạn chụp những tấm hình tuyệt đẹp ở mọi lúc, mọi nơi.

  • Geak Camera

Ứng dụng tương thích Android 4 trở lên. Dung lượng 1,3 MB.

Phần 2: Hướng dẫn cài giao diện iOS lên Android

Sau khi đã trang bị các phần mềm cần thiết, chúng ta cùng bắt tay vào cài đặt thôi. Bạn cũng đều có thể tham khảo theo Video này hoặc làm theo phía dẫn chi tiết của mình ở bên dưới:

Hướng dẫn chi tiết:

B1: Cài Lock Screen iOS 11.

Vào chương trình, bạn bấm Grant permission cấp quyền cho phần mềm các tính năng muốn dùng. Tiếp theo, bạn thiết lập cho phần mềm trước lúc sử dụng tại những mục: Notification settings – Quick Reply – Music Player – Change lock screen – Khóa bảo vệ – Theme – Others

Với mã PIN, bạn khai báo địa điểm email cho ứng dụng nhằm có thể giúp bạn lấy lại nội dung của mã bảo vệ. Khi muốn dừng sử dụng màn hình khóa ứng dụng, bạn tắt Activate Lock.

B2: Cài OS10 Launcher.

Khởi động ứng dụng, bạn bấm Experience để kích hoạt giao diện iOS 10 cho thiết bị Android. Bạn sẽ nhìn thấy hình nền mới, tượng trưng đặc thù của iOS và một số ứng dụng tích hợp sẵn trên màn hình chính. Bạn cũng đều có thể tùy chỉnh và di chuyển icon trên màn hình nếu muốn.

B3: Cài iNotify OS10:

Cài đặt ứng dụng như bình thường và chạy phần mềm để cấp quyền cho chương trình được phép truy cập thông báo hệ thống.

Giao diện thiết lập hiện ra, bạn cũng có thể tinh chỉnh thêm như bật tình trạng pin (Battery Percentage), định dạng thời gian hiển thị (Time 24 hours format), màu sắc thanh trạng thái (Status bar color), thay tên nhà mạng (Carrier name).

Ứng dụng sẽ thay đổi phông chữ theo đẳng cấp iOS 11, thanh mảnh và đẹp hơn. Bạn vuốt từ trên xuống để xem sự thay đổi trong trung tâm thông báo. Vuốt cạnh trái sang là giao diện trung tâm tiện ích. Ứng dụng còn tích hợp trung tâm điều khiển mới, bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để sử dụng.

B4: Cài Control Center iOS 11:

Cài đặt xong, bạn cũng đều có thể sử dụng ngay bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên như iOS. Vị trí này còn có thể thay đổi, bạn bấm biểu trưng ứng dụng để thiết lập: kích thước, màu sắc, vị trí (dưới, trái, phải), hình nền hiển thị trên trung tâm điều khiển, chọn ứng dụng làm trình phát nhạc trong trung tâm điều khiển (Điều khiển âm nhạc).

Bạn có thể chọn ứng dụng thay thế cho các công cụ như đèn pin, đồng hồ, máy tính, máy ảnh bằng phương pháp bấm giữ vài giây. Với âm thanh, bạn có thể tinh chỉnh mức âm lượng cho âm thanh trên thiết bị như của hệ thống, âm nhạc và nhạc chuông khi bấm giữ vài giây.

B5: Cài GEAK Camera

Bước này khá đơn giản vì bạn chỉ cần cài đặt phần mềm GEAK Camera là được.

B6: Cài Apple Keyboard

Cài Apple Keyboard như bình thường rồi vào trong phần cài đặt và enable nó lên.

Phần 3: Tổng kết.

Sau 6 bước vừa rồi chúng ta đã đem giao diện iOS lên máy Android mà không làm thay đổi cả hệ điều hành nên các tính năng vẫn sử dụng như bình thường. Nếu bạn mong muốn giống y hệt thì cũng có thể tải các launcher không trùng lặp trên Google Play và tự tìm tòi thêm nha. Nếu ai không thi hành được cũng có thể có thể bình luận xuống phía dưới để nhận giúp sức từ Admin. Chúc các bạn thành công…

Theo Tech Fire

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác