Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trước khi Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn lưu giữ hình ảnh trước lúc Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

Trong tuần qua, người sử dụng Flickr đã đón nhận một tin không vui là dịch vụ lưu giữ ảnh nổi tiếng này sẽ dừng cho phép người sử dụng có thể sử dụng 1TB dung lượng miễn phí, không chỉ vậy là chỉ với 1000 ảnh. Nếu con số ảnh bạn đang lưu trên Flickr đã vượt qúa số lượng này thì cần ra sao?
Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh trước khi Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

Với tuổi thọ hơn 10 năm, chắc chắn nếu dùng Flickr từ lâu thì con số 1000 file ảnh (và cả video, nhưng người sử dụng Flickr thường chỉ up ảnh) có lẽ đã trở nên bạn vượt lâu rồi. Đa phần người sử dụng chỉ lưu ảnh trên Flickr với mục tiêu kỷ niệm, nhưng đối với một số nhiếp ảnh gia dùng dịch vụ này làm trang lưu giữ chính thì số chi phí 50 USD/năm chi ra để mua gói Pro cũng không phải cao lắm mà còn được không ít quyền lợi, nên nếu Flickr là một dịch vụ quan trọng với bạn thì cứ mua tài khoản Pro cho dễ dàng nhé. Còn với những ai cần một chỗ khác để lưu ảnh kỷ niệm thay cho Flickr thì nên tham khảo cách này.

May mắn thay, Flickr có tích hợp sẵn công cụ cấp phép download ảnh đồng loạt về máy tính, bạn chỉ cần truy cập trang chủ, sau đó bấm vào Camera Roll và chọn “Selete All' cho từng nhóm ảnh để chọn hết cách ảnh đã tải lên Flickr, điều này có thể sẽ mất thời gian đấy, cứ từ từ mà làm.

  • Hoặc bạn cũng có thể truy cập Camera Roll bằng đường link này: Yahoo – login

Sau khi chọn xong hết thì bạn chỉ cần nhấn nút download về và giải nén thôi. Lưu ý: trong thời gian này rất nhiều người sử dụng đang tải ảnh từ Flickr về nên cũng đều có thể bạn cần chờ khá lâu mới có link download.

1. Bạn hãy chọn mục hiển thị bên trái vì sẽ hiện ra nhiều mục hơn, dễ chọn hơn

2. Nhấn Selete All để chọn hết một mục

3. Bấm download và ngồi đợi link

Đường link download file ảnh zip sẽ nằm ở đây khi công đoạn nén ảnh đã hoàn tất

Tiếp theo, chúng ta cần chọn một dịch vụ khác thay cho Flickr. Có biết bao dịch vụ và còn có các dịch vụ cho upload ảnh miễn phí, dung lượng vô tân, nhưng đa phần là những tên tuổi lạ và ít được truy cập, nếu bạn upload ảnh lên rồi một ngày nào đó cách dịch vụ này 'bỗng nhiên' biến mất thì lại phiền nữa. Nếu chỉ để lưu trữ mọi ảnh thì Google Photos là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn hãy lên Google Photos, đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa xuất hiện tài khoản. Trước khi tải ảnh lên Google Photos thì bạn cần chắc chắn rằng đang chọn chế độ upload ảnh không giới hạn dung lượng. Google Photos cho upload ảnh dưới hai chế độ là High quality (không giới hạn dung lượng) và Original (tính dung lượng từng file). High quality sẽ cấp phép bạn upload ảnh được nén lại, nhưng chất lượng vẫn khá tốt và nhất là không tính dung lượng. Hãy vào Settings và chọn mục High quality.

Quay về trang chủ của Photos, bấm vào nút Upload rồi chọn nơi vừa giải nén ảnh download từ Flickr. Sau khi upload xong, bạn hãy tạo một Album cho dễ nhớ để truy cập sau này. Như vậy là xong, bạn đã có thể yên âm trước ngày Flickr xoá toàn bộ ảnh và file vượt quá con số rồi.

Bấm vào Settings để chọn cách upload ảnh

Hãy chắc chắn rằng đã chọn High quality

Như đã nói ở trên, đây chỉ là phương pháp để các bạn có nơi khác lưu trữ những tấm hình kỷ niệm trên flickr, vì ảnh upload lên Google Photos miễn phí sẽ bị giảm chất lượng. Với những ai cần ảnh gốc thì chỉ việc bỏ ra khoảng 1,2 triệu/năm, tính ra mỗi tháng chỉ ở mức 100.000, là đã cũng đều có thể lưu trữ không giới hạn trên Flickr rồi, mức giá khá 'bèo' nếu so với các dịch vụ lưu trữ khác và còn kèm theo nhiều ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ nâng cao.

   Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/c%C3%A1ch-gi%E1%BA%A3i-quy%E1%BA%BFt-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-khi-b%E1%BB%8B-flickr-xo%C3%A1-h%E1%BA%BFt-%E1%BA%A3nh-v%C6%B0%E1%BB%A3t-qu%C3%A1-gi%E1%BB%9Bi-h%E1%BA%A1n-1000-file.196864/   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác