Hướng dẫn lọc bớt hoặc tắt tính năng “Ngày này năm xưa” trên Facebook

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn lọc bớt hoặc tắt tính năng “Ngày này năm xưa” trên Facebook

Có lẽ ai sử dụng Facebook cũng biết đến tính năng 'On This Day' (Ngày Này Năm Xưa) rồi đúng không? Đây là tính năng giúp người dùng biết được mình hay bạn bè đã làm cái gi trên Facebook vào những năm trước.
Hướng dẫn lọc bớt hoặc tắt tính năng 

Nhiều người dùng tỏ ra khá thích thú với tính năng này khi nó giúp họ gợi nhớ tới những kỉ niệm đẹp, hoặc ' đào mộ ' lại những tấm ảnh chụp chung với bạn bè. Tuy nhiên đối với một số người, những kỉ niệm đẹp ấy cũng có thể trở thành những ký ức đau buồ n và họ không lúc nào muốn nhìn hình ảnh đó nữa. Như việc một người thân qua đời, chia tay người yêu cũ hay một ngày cực kì tồi tệ nào đó mà không bao giờ muốn nhớ tới. Cho nên, tính năng này đã vô tình khiến ít nhiều trái tim tan nát, rất nhiều người rơi nước mắt khi dĩ vãng bị ' lục tìm '.

Vậy tại sao bạn không tắt tính năng này đi hoặc lọc bớt những ngày tháng có kỷ niệm buồn để cuộc đời luôn đầy ắp tiếng cười. Chỉ cần vài bước đơn giản là những kỉ niệm buồn sẽ hoàn toàn biến mất khỏi ' ký ức trên Facebook ' của bạn.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn tính năng 'On This Day'

B1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Memories của bạn bằng link này hoặc bạn cũng có thể có thể kiếm tìm cụm từ ' On This Day ' trong mục kiếm tìm của Facebook

Memories on Facebook

B2: Bấm vào mục Notifications (Thông báo) ở trên cùng và chọn None ( Không có) . Vậy là xong, các tin tức kỷ niệm sẽ tận gốc không hiện trên tường của bạn nữa.

Cách lọc bớt nội dung kỷ niệm

B1: Vào trang Memories của bạn trên Facebook, như cách bên trên

B2: Bấm vào mục Preferences ( Tùy chọn ) phía trên cùng (kế bên mục Notifications ).

B3: Trong cửa sổ hiện ra, chúng ta sẽ được hai tùy chọn lọc những người mà bạn không thích tính năng ' On This Day ' của Facebook nhắc lại kỷ niệm. Mục People sẽ lọc theo người, bạn muốn không hiển thị những kỷ niệm liên quan đến người này thì bạn hãy gõ tên người mà bạn mong muốn bỏ qua ở ô hiển thị, sau đó nhấn vào nút Save ( Lưu ) là xong.

Đối với mục Dates thì bạn cũng có thể có thể thêm vô bản kê các ngày mà bạn không thích nhắc ( ngày sinh nhật người yêu cũ chẳng hạn).
Như vậy, với các chỉnh sửa này, tính năng ' On This Day ' sẽ chỉ hiển thị lại những kỷ niệm xưa tuyệt vời đối với bạn, và bạn cũng có thể để cho những kỉ niệm không vui ngủ yên trong quá khứ. Cách thực hành cũng tựa như trên nền mobile. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác