Hướng dẫn loại bỏ màu vào trong tính năng True Tone trên iPhone XS

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn loại bỏ màu vào trong tính năng True Tone trên iPhone XS

Về cơ bản, khi True Tone được bật, smartphone của bạn sẽ sử dụng cảm biến bên trong để phân tích ánh sáng môi trường xung quanh. Sau đó, nó sẽ thực hiện các điều tiết nhỏ đối với sắc màu của màn hình và hiệu chỉnh điểm trắng, mang lại dùng thử tốt hơn cho người dùng.

Hiện tại, chúng ta có thể trải nghiệm tính năng True Tone này trên biết bao thiết bị của Apple, cả trên iPad Pro lẫn iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, với iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max thì True Tone lại điều tiết màn hình hơi quá, khiến nó bị ngả sang màu vàng. Điều này còn có nghĩa là nó không hoạt động tốt như trên các mẫu iPhone đời cũ hơn, và trên thực tế, nó trông giống với Night Shift hơn (một tính năng giúp màn hình trở nên ấm hơn). Tuy nhiên, trên iPhone XR, cũng chính là một mẫu iPhone mới thì True Tone vẫn hoạt động tốt.

Điều này còn có nghĩa là gì?

Hướng dẫn loại bỏ màu vào trong tính năng True Tone trên iPhone XS

Bây giờ, chúng ta không phải là kỹ sư hay bất kể điều gì liên quan đến Apple, nhưng rõ ràng, chúng ta có thể phỏng đoán được nguyên do tại sao. Như các bạn đã biết, bộ ba iPhone X, XS và XS Max là những thiết bị trước mắt của Apple nắm giữ màn hình OLED, trái ngược hoàn toàn với những panel màn hình LCD được sử dụng trước đây. Cụ thể hơn, màn hình OLED này do Samsung sản xuất và sử dụng tấm nền ma trận Diamond Pentile. Trong khi đó, iPhone XR vẫn sử dụng công nghệ LCD mà Apple coi là Liquid Retina.

Tại sao điều này lại vô cùng quan trọng?

Trong màn hình LCD truyền thống, một pixel đơn được tạo từ 3 pixel phụ, kể cả 1 đỏ, một xanh lục và một xanh lam (RGB). Mỗi pixel hiển thị màu đích của nó bằng phương pháp kết hợp ánh sáng từ ba pixel phụ này.

Trong khi đó, tấm nền OLED Diamond Pentile lại không có những pixel RGB như vậy. Thay vào đó, nó tận gốc được bao trùm bởi các pixel phụ, trải đều theo đường chéo dạng kim cương. Và quan trong nhất, thứ tự của chúng lại là đỏ – xanh lục – xanh lam – xanh lục (RGBG). Nói cách khác: Có rất nhiều subpixels xanh hơn so với điển hình.
Sự khác biệt này khiến Apple bắt buộc phải mất thêm một khoảng thời gian để làm điểm trắng tốt như những gì họ đã làm trên các tấm nền LCD cũ. Đặc biệt là khi dùng một tính năng như True Tone được cho rằng tự động hiệu chỉnh màu sắc khi đang di chuyển. Nó đích thực làm Samsung mất một khoảng thời gian với những điện thoại của hãng. Ban đầu, những màn hình này còn có màu sắc quá lạnh, sau đó là quá xanh và tính từ lúc Galaxy Note 5 trở đi, nó đã trở nên tuyệt hảo hơn.
Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể thiết lập lại True Tone có trên iPhone X, iPhone XS hay iPhone XS Max hoạt động tốt hơn không?

Câu trả lời là có thể

Điều này yêu cầu bạn phải có thêm một màn hình tham chiếu nhằm để điều chỉnh chuẩn xác hơn. Những gì chúng ta nên làm là kích hoạt bộ lọc màu từ Cài đặt của dế yêu và điều tiết nó theo ý thích.
Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng True Tone đã được bật. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách truy cập vào Cài đặt => Hiển thị, hoặc đơn giản là chạm vào thanh điều chỉnh độ sáng trong Trung tâm điều khiển. Chúng ta sẽ thấy màn hình trở nên hơi ám vàng và này là phương pháp để điều tiết nó.

Đi vào Cài đặt → Chung → Trợ năng → Thích nghi màn hình → Bộ lọc màu

Menu này mới đầu được dự định để thêm các tùy chọn trợ năng cho người dùng bị mù màu. Tuy nhiên, ở mục dưới cùng có một tùy chọn trên là Color Tint, cấp phép bạn tùy chỉnh bộ lọc màu cho màn hình và điều chỉnh cường độ của nó.
Để tự nhiên, chúng ta sẽ kéo thanh trượt ở mục Intensity xuống 0. Sau đó là tìm đúng thiết lập cho Hue.
Nó giúp có 1 màn hình tham chiếu gần đó nhằm điều chỉnh cho phù hợp. Có thể là một màn hình máy tính hoặc một cái điện thoại khác mà bạn cảm thấy tín nhiệm rằng nó có màu sắc chuẩn xác nhất. Nếu có một màn hình tham chiếu khác, bạn hãy mở một trang có nền màu trắng, sau đó, so sánh với nền trắng trên iPhone mà bạn đang điều chỉnh.
Bạn cũng đều có thể tham khảo hai ảnh chụp màn hình dưới đây do Phone Arena thực hiển thị trên iPhone XS và iPhone XS. Đây là các thiết lập giúp loại bỏ màu vàng và nhường chỗ cho màu xanh và một chút màu đỏ tươi.

Và sau khi thực hành điều này, nếu bạn tắt True Tone, màn hình của thiết bị sẽ trở nên lạnh và ám xanh hơn. Thế nhưng, một lời chỉ bảo là hãy luôn bật tính năng này mọi lúc và nó sẽ luôn tự thăng bằng với bộ lọc màu mới mà bạn đã điều chỉnh.

Theo: Phone Arena
   Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/day-la-cach-de-loai-bo-mau-vang-cua-tinh-nang-true-tone-tren-iphone-xs-79097   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác