Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone dễ dàng

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone đơn giản

Các thiết bị iOS vốn được đánh giá là có khả năng bảo mật rất cao, nhưng cũng tương đối là tiện ích cho những người thường xuyên phải sử dụng các tài khoản trên mạng.

Phiên bản iOS thời gian gần đây đã tích hợp một tính năng cấp phép lưu mọi tin tức đăng nhập mà người sử dụng sử dụng trên chiếc iPhone hay iPad của mình. Thông tin này cũng có thể có thể là khoảng việc đăng nhập trên trình duyệt hoặc các ứng dụng.

Lợi ích của tính năng lưu các thông tin đăng nhập trên iPhone

Lợi ích dễ thấy là bạn sẽ chẳng cần phải giành trí não cho chuyện nhớ hàng loạt mật khẩu đăng nhập nữa, bởi mỗi khi vào màn hình đăng nhập mà bạn từng đăng nhập 1 lần trước đó, máy sẽ hỏi xem bạn có cần máy điền thông tin giúp không.

Ngoài ra, lợi ích thứ hai chính là việc có thể xem lại tôi đã dùng tên đăng nhập và mật khẩu như thế nào. Bạn sẽ thật cần đến tính năng này nếu cần đăng nhập trên 1 thiết bị mới mà lại quên mất những thông tin mình đăng ký trước đó.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản đã quên

Để coi lại mật khẩu đã lưu, bạn cũng đều có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Tìm đến mục Mật khẩu & Tài khoản

Bước 2: Chọn Mật khẩu web & ứng dụng

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone dễ dàng

Xem những mật khẩu mà bạn đã lưu trên iPhone

Máy sẽ xác thực bằng mật khẩu, TouchID hoặc FaceID, sau đó một danh sách các website và ứng dụng đã được lưu mật khẩu sẽ hiện ra.

Mật khẩu và tên đăng nhập tài khoản sẽ hiện ra

Bạn cũng đều có thể nhấn vào xem hoặc thay đổi tin tức đăng nhập nếu muốn tại đây.

Mật khẩu và tên đăng nhập sẽ được hiển thị một cách rõ ràng (không bị mã hoá bằng các dấu *), bởi vì vậy hãy cẩn thận để không có ai nhìn thấy lúc này.

Trên đây là cách mà bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu tài khoản ngay trên chiếc iPhone của mình. Nhưng nói đi thì cũng phải nhắc lại hãy nhớ đọng lại mật khẩu tài khoản mỗi lần đăng nhập trên iPhone để né tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Với cách trên, chúc các bạn lấy lại mật khẩu tài khoản của mình. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác