Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tính năng picture-in-picture trên YouTube

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tính năng picture-in-picture trên YouTube

Sau 3 tháng thử nghiệm, YouTube đã chính thức cung cấp tính năng picture-in-picture giúp người sử dụng cũng có thể có thể se khít video đang xem. Và ngay sau đây là phía dẫn chi tiết giúp kích hoạt và sử dụng tính năng hữu ích này.  

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tính năng picture-in-picture trên YouTube

Picture-in-Picture (PiP), là tính năng giúp se khít video xuống góc dưới của màn hình, lúc này người sử dụng cũng đều có thể vừa xem video vừa tìm kiếm các nội dung liên quan khác trên YouTube.

Tuy nhiên, vì mới được phát triển nên tính năng này vẫn còn nhiều hạn chế đáng tiếc như khi chuyển sang tab khác, se khít trình duyệt, tắt trình duyệt thì tính năng Picture-in-Picture sẽ không hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng picture-in-picture trên YouTube để thu nhỏ video

Tại giao diện xem video của YouTube (chỉ khả dụng trên nền web), bạn sẽ thấy xuất hiện biểu trưng 'Trình phát thu nhỏ' ngay cạnh bên các tượng trưng thân thuộc 'Cài đặt'.

Trong quá trình xem video, muốn kích hoạt tính năng tính năng picture-in-picture bạn chỉ cần click 1 lần vào 'Trình phát thu nhỏ'. Lúc này nội dung đang xem sẽ có thu nhỏ xuống góc trái màn hình. Lúc này bạn cũng đều có thể vừa xem video vừa duyệt các nội dung khác trên trang YouTube.

Lưu ý:

  • Nếu bạn ẩn, tắt hoặc chuyển sang trang web khác, nội dung video se khít sẽ bị mất đi.
  • Để quay về giao diện mặc định (phóng lớn), bạn chỉ cần click vào giao diện video thu nhỏ đang phát.

Nếu như yêu cầu của bạn cao hơn là vừa xem video vừa làm việc khác (soạn thảo văn bản, gửi email, duyệt web…) thì mình xin giới thiệu đến bạn một công cụ khác cũng tương đối hữu ích, đây chính là tính năng 'GHIM' trên trình duyệt Cốc Cốc.

Cốc Cốc chắc cũng khá quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam, nếu như chưa biết về trình duyệt này bạn cũng có thể tải về và cài đặt theo đường dẫn sau:

  • Tải về trình duyệt Cốc Cốc.

Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động Cốc Cốc, truy cập vào YouTube và chọn video bạn mong muốn xem. Tại giao diện xem video bạn sẽ thấy tính năng 'GHIM'.

Khi click vào video sẽ có tự động thu nhỏ xuống bên dưới màn hình, điểm đặc biệt của tính năng đây là bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước khung phát thu nhỏ hay thậm chí vừa làm việc khác vừa xem video hoặc tắt luôn trình duyệt.

Chúc các bạn thao tác hợp công và hãy nhớ chia sẻ với bạn bè nếu thấy thủ thuật này còn có ích nhé!

Nguyễn Anh Tuấn

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác