Hướng dẫn khởi động chế độ tự động dọn dẹp trên Windows 10 May 2019

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn khởi động chế độ tự động dọn dẹp trên Windows 10 May 2019

Windows 10 May 2019 có rất nhiều tính năng tiện ích để giúp người sử dụng máy tính làm việc hữu hiệu hơn, sử dụng thuận lợi hơn và cùng theo đó đem tới những dùng thử nhẹ nhõm nhất. Một trong số đây chính là việc người dùng cũng có thể có thể khởi động và tự mình lên lịch để hệ điều hành Windows 10 May 2019 tự động dọn dẹp, cải thiện hiệu suất, khôi phục dung lượng trống, cùng lúc giúp thiết bị chạy mượt mà hơn. 

Tính năng này tuy vô cùng hữu dụng nhưng lại không được kích hoạt sẵn, nên nếu muốn sử dụng thì đầu tiên, các bạn phải khởi động nó lên (trong Storage Sense ). Nếu chưa biết thì có thể nhìn qua hướng dẫn khởi động Storage Sense sau đây. 

1. Kích hoạt Storage Sense trong Windows 10 May 2019

Trong phiên bản mới này của mình, Microsoft đã thiết kế lại và cấp phép người dùng có thể chọn lựa và thực hành nhiều thao tác hơn với Storage Sense. 

Bước 1: Kích hoạt Storage Sense trong Group Policy Editor bằng cách nhấn chuột trái vào thanh kiếm tìm trên màn hình chính, sau đó nhập từ khoá gpedit.msc vào và chọn kết quả hiện ra ngay sau đó.

Hướng dẫn khởi động chế độ tự động dọn dẹp trên Windows 10 May 2019

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, chọn lần lượt theo đường dẫn Computer Configuration / Administrative Templates / System / Storage Sense .

Kích hoạt Storage Sense trong Local Group Policy Editor

Bước 3: Tại Storage Sense, quan sát danh sách các tuỳ chọn trong Setting , tìm và click đúp chuột trái vào mục Allow Storage Sense (hình bên dưới).

Bước 4: Cửa sổ thiết lập của Allow Storage Sense hiện ra, bạn hãy đánh dấu chọn tại mục Enabled , sau đó nhấp tiếp vào Apply OK để lưu lại.

Vậy là chúng ta hoàn tất việc kích hoạt Storage Sense trên máy tính sử dụng Windows 10 May 2019. Trong một số tình huống đặc biệt, nếu buộc phải vô hiệu hoá tuỳ chọn này, các bạn cũng chỉ phải làm tương tự chỉ dẫn trên, nhưng tại Storage Sense / Allow Storage Sense, chúng ta sẽ chuyển nó về chế độ Disable .

Bây giờ cũng đều có thể lên lịch, kích hoạt các tính năng dọn dẹp tự động của Windows 10 May 2019 trong công đoạn sử dụng hệ điều hành này. 

2. Kích hoạt tính năng tự động dọn dẹp hệ thống theo lịch 

Bước 1: Các bạn truy cập vào Storage Sense của Local Group Policy Editor (cách vào như ở bên trên). Tìm và nhấp đúp chuột trái vào tùy chọn Configure Storage Sense cadence .

Bước 2: Cửa sổ thiết lập hiện ra như hình dưới đây, nhấn chuột trái để đánh dấu chọn vào Enabled .

Windows 10 May 2019 cũng có thể tự dọn dẹp máy tính theo lịch hẹn giờ

Bước 3: Tại cửa sổ Run Storage Sense hiện ra bên dưới, bạn chọn khoảng thời gian muốn Storage Sense tự động khởi chạy.

Bước 4: Nhấn vào Apply / OK để đọng lại thiết lập này.

3. Kích hoạt tự động dọn dẹp dữ liệu lưu giữ trên OneDrive

Thông thường thì dịch vụ lưu giữ trực tuyến OneDrive sẽ cung cấp cho người dùng hai hình thức lưu giữ dữ liệu là, ngoại tuyến và trực tuyến. Người dùng cũng có thể sử dụng một trong hai, hoặc cả hai hình thức đó.
Tuy nhiên, nếu chọn lựa cách sử dụng cả hai cách trên thì theo thời gian, không gian lưu giữ (dung lượng trống của OneDrive) sẽ ngày càng ít đi. Nhưng cũng rất may vì Windows 10 May 2019 đã mang tới một biện pháp tối ưu để dọn dẹp hệ thống, cùng theo đó lấy lại dung lượng cho tài khoản OneDrive của bạn.
Bước 1: Các bạn tìm về Storage Sense trong Local Group Policy Editor, sau đó tìm và click đúp chuột trái vào Configure Storage Sense Cloud Content dehydration threshold .

Bước 2: Tại cửa sổ Configure Storage Sense Cloud Content dehydration threshold hiện ra, nhấn chọn Enabled .

Windows 10 May 2019 cũng có thể dọn dẹp thư mục chứa của OneDrive

Bước 3: Trong mục Options , tại Numbers of day , các bạn sẽ điền vào thời gian (số ngày) muốn Storage Sense tiến hành dọn dẹp thư mục OneDrive của mình.
Nhấn chuột trái vào Apply / OK để đọng lại thiết lập này.

4. Tự động dọn dẹp dữ liệu lưu trữ trong thư mục Downloads của máy tính

Bước 1: Vẫn là trong Storage Sense của Local Group Policy Editor, các bạn tìm mục Configure Storage Sense Downloads cleanup threshold và nhấn đúp chuột vào đó.

Bước 2: Đánh dấu chọn tại Enabled .

Bước 3: Trong mục Options bên dưới, bạn điền số ngày muốn Storage Sense thực hành công việc của mình tại khung trống tương ứng, sau đó Apply rồi OK để lưu lại.

Dọn dẹp OneDrive trên máy tính

5. Kích hoạt tự động dọn dẹp túi rác

Bước 1: Tại cửa sổ Storage Sense của Local Group Policy Editor, các bạn tìm và click đúp chuột trái vào mục Configure Storage Sense Recycle Bin cleanup threshold .

Bước 2: Cũng chọn vào Enabled như các tình huống ở trên. Khi cửa sổ Configure Storage Sense Recycle Bin cleanup threshold xuất hiện, bạn điền thời gian muốn Storage Sense thực hành việc quét dọn của mình, sau đó Apply / OK

Windows 10 May 2019 cũng có thể tự dọn túi rác

CHÚ Ý:
Thời gian ở đây được xem bằng ngày nên chúng ta chỉ cần nhập số ngày vào đây là được.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác