Hướng dẫn khắc phục tình trạng tủ đông bị chảy nước

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn khắc phục tình trạng tủ đông bị chảy nước

Tủ đông dùng trong gia đình sẽ bổ trợ đắc lực cho người nội trợ lưu trữ thực phẩm nhiều và độ lạnh sâu hơn. Trong qui trình sử dụng nếu gặp trạng thái tủ đông bị chảy nước, bạn hãy nắm ngay bí kíp trong bài viết sau của chúng tôi để biết phương pháp xử lý nhé.

Van thoát nước bị hở hay nghẽn

Van thoát nước (lỗ thoát nước) được thiết kế dưới đáy tủ đông giúp xả nước bên trong tủ đơn giản hơn. Khi bạn thấy tủ đông nhà của bạn bị chảy nước, khả năng là van thoát nước đang bị hở hay lỗ thoát nước bị nghẽn do bụi bẩn, lớp đá tuyết bám lâu ngày, làm nước bên trong tủ đông lưu lại và rò rỉ. 

Hướng dẫn khắc phục tình trạng tủ đông bị chảy nước

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra van thoát nước đang bị hở thường bị bám bụi. Nếu thấy van hở thì đậy nắp van lại. Còn van bị bụi bám, thì dùng đồ nhọn cứng loại bỏ chỗ tắc nghẽn rồi đóng van lại.

Khay chứa nước gặp sự cố

Khay chứa nước giúp hứng nước dôi thừa để không cho nước bị rò rỉ bên phía ngoài tủ. Khi khay chứa nước có vấn đề như bị hỏng hay lắp đặt không đúng vị trí sẽ làm chảy nước. 

Bạn khắc phục bằng cách kiểm tra vị trí lắp đặt khay hứng nước đúng chưa. Hay khay hứng nước có bị hỏng, có vết nứt, vết lõm không. Nếu có, bạn phải liên hệ nơi bảo hành hay sửa chữa để thay thế mới linh kiện này.

Lòng tủ đông bị hư hỏng

Nguyên nhân này có thể là do lúc di chuyển tủ đông, bạn đã va tủ phải vật nhọn nào đó làm đâm thủng, hoặc đựng đồ nhọn nặng rơi vào trong lòng tủ, khiến lòng tủ có lỗ hở gây rỉ nước do hơi lạnh bị thoát ra ngoài gặp môi trường nóng gom lại thành giọt nước. Bạn xử lý bằng cách liên hệ đến trung tâm bảo hành hay dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ. 

Chức năng làm lạnh có vấn đề

Nếu động cơ của tủ đông đang gặp phải vấn đề bất thường như lượng khí gas làm lạnh không đủ, cũng khiến tủ bị chảy nước. Chẳng hạn, với các tủ đông đời cũ, lòng tủ đông bằng chất liệu sần, do đấy khi dùng thời gian dài và không vệ sinh tủ đông đều đều sẽ làm thành tủ đóng tuyết, năng suất làm lạnh giảm dần, gây chảy nước.

Bạn khắc phục hiện tượng này bằng cách xả đông và vệ sinh tủ, rồi cắm điện để sử dụng. Nếu tủ đông vẫn bị chảy nước thì giờ đây bạn mới liên hệ với dịch vụ sửa chữa, bảo hành để kiểm tra thêm.

Vị trí đặt tủ đông

Khi tủ đông bị đặt nơi ẩm thấp, nấm mốc và vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến vật liệu các bộ phận của thiết bị, gây gỉ sét hay trạng thái đọng hơi nước nhiều ngày bề mặt ngoài. Bạn cần khắc phục bằng phương pháp di chuyển tủ đông ra nơi thoáng mát, thoáng đãng nhưng cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Đồng thời, giữ khoảng cách 10-15 cm giữa các bề mặt của tủ (trước, sau, trái, phải) cách tường hoặc các đồ vật khác để thông thoáng gió. 

Đường ống cấp nước bị hư hại

Tình trạng chảy nước của tủ đông cũng có thể là do bị rò rỉ từ đường ống cấp nước bị hỏng như xuất hiện vết nứt, hay chỗ vặn nối nước không được chặt. 

Bạn khắc phục bằng cách kiểm tra đường ống cấp nước hoạt động có bình thường không. Rút phích cắm và di dời tủ đông ra chỗ có thể quan sát từ 4 hướng để kiểm tra đường ống cấp nước có bị hư hại gì không. Khi phát giác đường ống cấp nước bị ẩm thường hay bị nhỏ giọt nước, thì vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy lỗ hỏng, khe hở trên đường ống cấp nước thì nên thay ngay ống nước đó.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác