Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị mất âm thanh

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị mất âm thanh

Cách 1: Kiểm tra nút gạt âm thanh

Khi phát hiện iPhone đang dùng bị mất âm thanh, bạn cần kiểm tra ngay nút gạt âm thanh của máy có đang kích hoạt hay không. Đây là nút bạn dễ ấn nhầm do thiết kế nút gạt âm thanh thuận tiện khi cần chuyển qua chế độ im lặng nhanh chóng.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Mọi sự cố của iPhone đều cũng đều có thể giải quyết nhanh bằng phương pháp khởi động lại thiết bị. Khi bạn dùng iPhone thời gian dài mà không khởi động lại cực dễ khiến máy lâm vào các trường hợp không tốt. Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trước màn hình sẽ khởi động lại được máy.

Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị mất âm thanh

Cách 3: Đặt lại cài đặt gốc

Nếu thử 2 cách trên mà máy vẫn không hết lỗi, khả năng cao máy bị trục trặc phần mềm, bạn vào 'Cài đặt' – 'Cài đặt chung' – 'Đặt lại' – 'Xóa mọi thứ nội dung và cài đặt'. Bạn cần phải nhớ sao lưu máy trước vì sẽ mất dữ liệu, và thoát tài khoản iCloud trước khi đặt lại máy.

Cách 4: Xử lý bằng cách restore iPhone

Để thực hiện, bạn phải tải iTunes trên máy tính, kết nối với điện thoại, giữ phím nguồn và phím home (iPhone 7, iPhone 7+, iPhone 8, iPhone 8+, iPhone X giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng) đến khi hiện tượng trưng iTunes, thì nhấn nút “Restore iPhone” trên ứng dụng iTunes ở máy tính. Cách này khắc phục hầu hết lỗi phần mềm và đưa iPhone lên hệ điều hành mới nhất nhưng sẽ khiến mất dữ liệu và cần thoát iCloud trước lúc restore.

Cách 5: Xem xét jack tai nghe

Khi không nghe được âm thanh, bạn nên xem lại jack tai nghe, vệ sinh rất sạch nó rồi cắm tai nghe vào và rút ra nhiều đợt để khắc phục.

Cách 6: Kiểm tra ngay Bluetooth của máy

Cũng có trường hợp khi iPhone đang kết nối thiết bị như: loa, tai nghe Bluetooth mà chưa tắt khiến không phát âm thanh loa ngoài, bạn cần xem lại Bluetooth và tắt tạm Bluetooth bằng phương pháp vuốt từ dưới màn hình để hiện Trung tâm khống chế rồi tắt biểu tượng Buletooth.

Cách 7: Xem lại có mở chế độ 'Không làm phiền' hay là không

Đây là chế độ như chế độ “Im lặng”, bạn nên tắt lúc không cần dùng,bằng cách tắt biểu tượng mặt trăng trong Trung tâm kiểm soát. Trường hợp không phải các lỗi trên bạn nên đem iPhone ra các trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục nhé.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác