Hướng dẫn gửi tab đang xem từ Chrome máy tính lên điện thoại

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn gửi tab đang xem từ Chrome máy tính lên điện thoại

Google mới bổ sung tính năng Send Tab to Self trên Chrome 77, cho phép gửi các tab đang xem đến các thiết bị Android, iOS, Mac. Với điều kiện các thiết bị đó phải đang sử dụng Chrome và sử dụng cùng một tài khoản.

Nhờ đó, trong lúc đọc dở dang trang web trên máy tính mà có việc phải ra ngoài, có thể trình lên điện thoại để khi rảnh rỗi truy cập được luôn, mà không cần tốn thời gian tìm kiếm. Mặc dù ngày xưa vẫn cũng có thể mở thông qua lịch sử trình duyệt, nhưng cách mới này tiện hơn rất nhiều, thậm chí truy cập ngay cả khi điện thoại không có kết nối Internet.

Cách kích hoạt 'Send Tab to Self' trên Chrome

Mở trình duyệt Chrome trên máy tính lên, gõ chrome://flags vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter. 

Hướng dẫn gửi tab đang xem từ Chrome máy tính lên điện thoại
Gõ chrome://flags vào thanh địa điểm trình duyệt

Sau đó, gõ từ khóa Send tab vào ô tìm kiếm, rồi nhấn vào hộp xổ xuống kế bên tùy chọn Send tab to self và Send tab to self show sending UI , chọn Enabled.  Còn nếu muốn sử dụng tính năng đó mà không kích hoạt Chrome Sync, có thể kích hoạt tùy chọn 'Send tab to self: enable use when signed in regardless of sync state'.
Khi chọn xong, nhấn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt Chrome.

Kích hoạt Send Tab to Self

Lặp lại quá trình này trên mọi những trình duyệt Chrome sử dụng trên các thiết bị khác. Bởi chỉ kích hoạt Send Tab to Self trên một thiết bị thì không gửi được. Riêng Chrome cho iPhone và iPad không có flag, nhưng vẫn nhận được những tab.

Cách gửi tab đến những thiết bị khác trên Chrome

Sau khi khởi động lại trình duyệt, sẽ có 3 cách để gửi một tab nào đó tới thiết bị của bạn:

Nhấp chuột phải vào khoảng trắng bất kỳ trên trang web, di chuột tới Gửi đến các thiết bị của bạn (Send to your devices) , chọn một trong số thiết bị muốn gửi.

Gửi tab đến các thiết bị khác

Nhấp chuột phải vào tab đang mở, chọn Gửi đến các thiết bị của bạn (Send to your devices) , chọn thiết bị muốn gửi.

Gửi trang web đang xem trên máy tính lên điện thoại

Nhấn vào thanh địa chỉ, lúc này ngay cạnh tượng trưng Bookmark sẽ hiện biểu tượng laptop, nhấp vào sẽ hiện ra popup những thiết bị để gửi tab.

Khi gửi tab sẽ hiện ra một thông báo đang gửi ở góc phải dưới cùng màn hình. Đồng thời thông báo sẽ xuất hiển thị trên các thiết bị khác, chạm vào thông báo để mở tab.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác