Hướng dẫn dùng Google Translate dịch ảnh ngôn ngữ tiếng Việt

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn dùng Google Translate dịch ảnh ngôn ngữ tiếng Việt

Mới đây, Google Translate vừa chính thức hỗ trợ dịch thêm 13 ngôn ngữ mới qua tính năng dịch ảnh của mình, trong danh sách này có cả tiếng Việt Nam. Giờ đây người dùng có thể thoải mái dịch tiếng Việt sang quốc tế và trái lại bằng cách chụp hình lại đoạn văn bản đó.

Dịch ngôn ngữ qua ảnh là một trong những tính năng cực hay của ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại này. Tuy nhiên, nếu muốn dịch tiếng Việt sang ngôn ngữ khác bằng ảnh chụp thì bạn cần chuyển ngôn ngữ của thiết bị về tiếng Việt trước.

  • Google Dịch cho iOS
  • Google Dịch cho Android

Dùng Google Translate dịch ảnh ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 1 : Các bạn khởi động phần mềm dịch tự động Google Translate trên điện thoại của mình, sau đó chạm vào biểu tượng Camera như hình dưới đây.

Nhắc lại một lần nữa, bạn phải phải chuyển ngôn ngữ của máy về tiếng Việt nếu muốn sử dụng tính năng này. Bởi nếu không, biểu trưng Camera sẽ mờ đi và bạn không thể sử dụng tính năng dịch qua ảnh này. 

Hướng dẫn dùng Google Translate dịch ảnh ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 2 : Các bạn tiến hành chụp lại tấm hình có ngôn ngữ hoặc đoạn văn bản mà mình cần dịch. 

Bước 3 : Sử dụng ngón tay để vuốt, bôi kín phần văn bản cần dịch nhanh, bạn sẽ thấy phần nội dung song ngữ hiển thị ngay bên trên của màn hình.

Còn nếu muốn dịch toàn bộ văn bản này, chỉ cần chạm vào tượng trưng ô vuông bên dưới và chờ chút xíu. Khi qui trình quét văn bản hoàn tất, chọn tiếp vào biểu tượng mũi tên xanh ở bên cạnh phải màn hình để triển khai dịch. 

Bạn sẽ thấy toàn bộ văn bản mình vừa chụp sẽ được dịch hiển thị như dưới đây. Chúng ta cũng đều có thể tùy ý thay đổi các loại ngôn ngữ khác nhau sang tiếng Việt hoặc trái lại bằng tính năng này. 

Đây là tính năng bổ sung cực kì có ích trong tình huống chúng ta đi du lịch nước ngoài hoặc đơn giản là muốn dịch một văn bản nào đó mà không hiểu nhiều lắm về ngôn ngữ viết trong đó.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác