Hướng dẫn dọn sạch status “rác” trên Facebook

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn dọn sạch status “rác” trên Facebook

Facebook là cầu nối giúp mọi người gần nhau hơn, thỏa sức giao lưu, kết bạn với tất cả mọi người ở mọi chỗ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, càng nhiều bạn bè thì số lượng bài viết xuất hiện trên tường mỗi ngày càng nhiều, mà bây giờ biết bao người bán đồ online liên tục 'tung' sản phẩm lên Facebook. Thật khủng khiếp khi lướt mỏi tay toàn thấy tin tức quảng bá mặt hàng bán hàng online, nên thế nào đây?

  • Tải Facebook cho iOS.
  • Download Facebook cho Windows Phone.

Nếu không muốn unfriend những người này, bạn vẫn có thể thi hành theo phương pháp dưới đây để giảm bớt con số bài viết 'rác' trên tường Facebook của mình. Mời các bạn cùng theo dõi:

Cách dọn dẹp status 'rác' trên Facebook máy tính

Bước 1: Trên giao diện chính của Facebook, nhấn vào tượng trưng mũi tên xổ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Tùy chọn bảng tin (News Feed Preferences).  

Hướng dẫn dọn sạch status 

Bước 2: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh bảng tin của mình. 

Bước 3: Nhấn vào Ưu tiên xem trước (Prioritize who to see first) , rồi lọc ra những người bạn thân thiết, để thường xuyên cập nhật Status của họ. Sau khi chọn tất cả bài viết của những người này sẽ hiển thị ngay ở đầu bảng tin cho bạn đơn giản theo dõi. 

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào mục Bỏ theo dấu để ẩn bài viết (Unfollow people to hide their posts) , tích chọn vào nhóm hoặc người bạn mà bạn mong muốn ngừng theo dõi trong bảng tin của mình. Nếu như không thích Unfriend bất kỳ ai thì ngừng theo dõi nội dung spam của họ trên News Feed là cách hay nhất. 

Bước 5: Còn nếu đã bỏ theo dấu nhầm ai đó, bạn vẫn dễ dàng kết nối lại bằng phương pháp bấm vào Kết nối lại với người bạn đã bỏ theo dõi (Reconnect with people you unfollowed) , chọn người muốn kết nối lại, rồi nhấn Xong để các bài viết của họ xuất hiện trở lại trên News Feed. 

Cách dọn dẹp status 'rác' trên Facebook điện thoại

Còn trên điện thoại di động bạn cũng đơn giản làm được điều đó bằng phương pháp lướt sang biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Tùy chọn bảng tin (News Feed Preferences) , rồi cũng chọn ưu tiên xem trước, bỏ theo dõi hoặc kết nối lại với ai đó tương tự như trên máy tính. 

Chỉ với vài bước khá đơn giản, bạn không còn phải khó chịu mỗi khi lướt Facebook nữa rồi. Thật tuyệt vời phải không các bạn?

Chúc các bạn thi hành thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác