Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Trên Windows 10, iCloud Drive sẽ mặc định lưu vào ổ đĩa chính và không cho bạn quyền đổi địa thế bao gồm có mò mẫm trong cài đặt của iCloud, mà cần phải dùng đến một mẹo khác.

Đánh lừa iCloud Drive bằng symlink

Như đã nói, sau khi iCloud được cài trên Windows nó sẽ tự động chọn ví trí lưu cho cho iCloud Drive là ở ổ đĩa chính (thường là ổ đĩa C), nhưng bằng phương pháp sử dụng symlink, ta cũng đều có thể “đánh lừa” nó để chuyển vị trí lưu tới một ổ đĩa khác có nhiều dung lượng hơn là ổ đĩa chính – vốn thường chật chội do phải chứa các thư mục hệ thống.
Symlink hay symbolic link là một tính năng có sẵn trên Windows, cấp phép bạn tạo nên một thư mục bù nhìn và kết nối nó đến một thư mục thật nằm ngay vị trí khác. Thư mục bù nhìn hoạt động y như thư mục bình thường, nhưng bất kể tệp nào được chuyển vào nó đều sẽ có lưu vào chỗ thư mục thật ở chỗ khác.
Trước khi tạo symlink, bạn phải tắt iCloud Drive. Điều này sẽ khiến cho toàn bộ các tệp trong iCloud được xóa khỏi máy, nhưng bạn cũng chẳng càng phải lo vì chúng sẽ có tải lại sau khi bạn tái kích hoạt iCloud Drive.

Đổi vị trí lưu trữ của iCloud Drive

Cách này dùng được coi tất cả các phiên bản iCloud trên Windows – gồm phiên bản phần mềm desktop truyền thống và bản Microsoft Store.
Bước 1:  Click vào tượng trưng iCloud trên khay hệ thống, rồi click vào Open iCloud Settings để mở phần mềm iCloud

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Bước 2:  Bỏ dấu tick ở ô iCloud Drive, rồi click vào Apply

Bước 3: Trong hộp thoại xác nhận vừa hiện ra, click vào Delete From PC. Điều này sẽ xóa toàn bộ tệp và thư mục iCloud Drive mà bạn đã tải về máy tính. Sau đó thoát khỏi phần mềm iCloud.

Bước 4:  Tạo một thư mục mới – thư mục thật – trong ổ đĩa phụ nơi còn nhiều dung lượng. Đặt tên làm sao cũng được, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn đặt là iCloud Drive cho đỡ nhầm lẫn. Lưu ý, chúng tôi đề xuất bạn KHÔNG nên đặt tên cả 1 ổ đĩa là iCloud Drive. Bạn nên tạo thư mục thật đây là một thư mục con nếu có thể.

Bước 5:  Chuột phải vào Start, rồi click vào PowerShell

Bước 6:  Copy câu lệnh bên dưới vào bảng điều khiển vừa hiện ra cùng theo với điều tiết cụ thể như sau:

mklink /J “C:Users username iCloudDrive” “ D:iCloudiCloud Drive

♦ Thay username bằng tên người sử dụng Windows thật của bạn

♦ Thay D:iCloudiCloud Drive bằng địa chỉ của thư mục thật mà bạn vừa tạo bên trên

Bước 7: Nhấn Enter để kết thúc lệnh. Bạn sẽ thấy xuất hiện dòng 'Junction created for … ' để xác nhận là lệnh đã được áp dụng thành công

Bước 8: Mở lại ứng dụng iCloud từ khay hệ thống, rồi đánh dấu tick để kích hoạt lại iCloud Drive, rồi click vào Apply

Các tệp iCloud Drive của bạn sẽ có tải lại. Bạn cũng đều có thể truy cập chúng như bình thường từ biểu trưng iCloud Drive trên khay hệ thống, rồi click vào Open iCloud Drive.

Mặc dù bây giờ những tệp và thư mục của iCloud Drive vẫn hiện trong địa thế lưu mặc định như lúc trước, nhưng chúng thực thụ được đặt trong thư mục mới ở ổ đĩa ngoài như bạn đã cài bên trên, và đối với việc tải thêm dữ liệu iCloud Drive về máy sẽ không làm ảnh hưởng đến dung lượng ổ đĩa chính của máy nữa.

Nguồn: guidingtech

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác